10 công ty sản xuất máy tính hàng đầu thế giới

Posted by

Máy tính để bànmáy tính xách tay hay notebook có kích thước nhỏ gọn đã trở thành một phần trong cuộc sống công nghệ của chúng ta. Cuộc sống mà không có những chiếc máy tính là như thế là điều không thể trong thời đại phát triển nhanh chóng của thế giới điện tử và công nghệ.
top 10 cong ty may tinh the gioi
Khi nhu cầu về máy tính tăng lên, ngày càng có nhiều công ty bước vào kinh doanh để sản xuất máy tính củng như phần cứng và phần mềm máy tính. Một số công ty này sản xuất tất cả các bộ phận máy tính và bán dưới thương hiệu riêng của họ, trong khi những công ty khác chỉ sản xuất một số phần cứng và một số khác chỉ phát triển phần mềm. Các công ty máy tính như Intel và AMD họ chuyên sản xuất bộ xử lý máy tính(cpu) và các phần cứng cao cấp khác. 

Các công ty như Microsoft và Google chỉ sản xuất phần mềm máy tính và một số ngoại lệ về phần cứng khác. Một số công ty thậm chí còn sản xuất các bộ phận phần cứng máy tính trên cơ sở hợp đồng cho các công ty OEM(Tiếng anh:original equipment manufacturer là một công ty sản xuất các bộ phận và thiết bị có thể được bán bởi nhà sản xuất khác.
Ví dụ, Foxconn, một công ty sản xuất hợp đồng điện tử của Đài Loan, chuyên sản xuất nhiều bộ phận và thiết bị cho các công ty như Apple Inc., Dell, Google, Huawei, Nintendo, Xiaomi, v.v., là công ty OEM lớn nhất thế giới về cả quy mô và doanh thu).
[adrotate banner=”3″]

Xem thêm  Top loa bluetooth tốt nhất năm 2020

Bài viết này allfree247 xin  giới thiệu tới các bạn 10 công ty sản xuất máy tính hàng đầu trên thế giới. Các công ty này được lựa chọn dựa trên thị phần toàn cầu của họ.
top 10 cong ty may tinh hang dau the gioi 21.HP (Hewlett-Packard)
Là nhà sản xuất hệ thống máy tính đa quốc gia hàng đầu của Mỹ củng như trên thế giới. 
Họ sản xuất máy in, máy tính xách tay, máy tính, máy chủ, thiết bị lưu trữ, mạng, phần mềm, giải pháp doanh nghiệp và nhiều hơn thế nữa.
2.Acer
Được xếp hạng trong số năm nhà cung cấp PC có thương hiệu hàng đầu thế giới. Tập đoàn công nghệ máy tính và điện tử đa quốc gia có trụ sở tại Đài Loan này chuyên sản xuất máy tính để bàn và máy tính xách tay, thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân (PDA), máy chủ, thiết bị lưu trữ, màn hình, điện thoại thông minh và các thiết bị ngoại vi và phần cứng.
3.Dell
Là một tập đoàn công nghệ thông tin đa quốc gia của Mỹ. Chuyên cung cấp giải pháp công nghệ, dịch vụ và hỗ trợ. Ngoài ra còn sản xuất Máy tính xách tay, Netbook, Máy tính bảng, Máy tính để bàn, Màn hình, Máy chủ, Lưu trữ và phần cứng máy tính khác.
4.Lenovo
Là một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia có trụ sở tại Trung Quốc. Công ty này chuyên sản xuất máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính cá nhân, máy trạm, máy chủ, ổ lưu trữ, phần mềm quản lý CNTT và các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính.
5.Toshiba
Là một công ty đa quốc gia của Nhật Bản. Toshiba là nhà sản xuất và cung cấp tất cả các loại sản phẩm điện bao gồm máy tính xách tay, máy tính xách tay, máy tính để bàn và các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính khác.
6.IBM
International Business Machines (IBM) là một công ty tư vấn và công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ. IBM sản xuất và bán phần cứng và phần mềm máy tính, cơ sở hạ tầng, dịch vụ lưu trữ và tư vấn.
7.Fujitsu
Là một công ty dịch vụ CNTT và phần cứng máy tính đa quốc gia của Nhật Bản. Fujitsu là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm và dịch vụ CNTT bao gồm phần cứng, phần mềm, mạng, giải pháp kinh doanh và nhiều hơn nữa.
8.NEC
Là một công ty CNTT đa quốc gia của Nhật Bản. Công ty cung cấp công nghệ thông tin (CNTT) và giải pháp mạng. Tập đoàn NEC là một trong những nhà cung cấp Internet, mạng băng thông rộng và các giải pháp kinh doanh doanh nghiệp hàng đầu thế giới.
9. Apple Inc
Là một công ty đa quốc gia của Mỹ. Trọng tâm chính của công ty là thiết kế và tiếp thị điện tử tiêu dùng, phần mềm máy tính và máy tính cá nhân. Các sản phẩm nổi tiếng nhất của Apple bao gồm iPod và iTunes, máy tính xách tay và máy tính để bàn Mac, hệ điều hành OS X và iPhone và iPad mang tính cách mạng.
10.Gateway Incorporated
Là một công ty con của Acer Inc. Công ty sản xuất và tiếp thị phần cứng máy tính, máy tính cá nhân, màn hình máy tính, máy chủ và phụ kiện máy tính.
[adrotate banner=”3″]

5/5 – (1 bình chọn)

2 responses

  1. Ảnh đại diện MAI VĂN TOÀN
    MAI VĂN TOÀN
    1. Ảnh đại diện admin
      admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x