15 điều bí mật về PS4 mà bạn không biết

Posted by

85 / 100

PlayStation 4 đã gần hết tuổi thọ và qua nhiều năm nó đã thay đổi khá nhiều. Thông qua vô số bản cập nhật phần mềm hệ thống khác nhau. Cho dù bạn đã sở hữu PS4 bao lâu đi chăn nữa, thì có thể có một số mẹo và thủ thuật nhỏ mà bạn chưa từng phát hiện ra. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi qua một số tính năng PS4 ít được biết đến mà bạn có thể không biết.

bi mat ve ps4-hinh 1

Xem thêm:

Tính năng Share Play

Đây có lẽ là một trong những tính năng được nhiều người biết đến nhiều nhất trong hướng dẫn này, nhưng hầu như không nghe thấy ai thực sự sử dụng nó. Chia sẻ Chơi(share play) là một tính năng thông minh để chia sẻ các trò chơi của bạn với bạn bè. Nói theo cách riêng của Sony, “Share Play cho phép bất kỳ người bạn nào sở hữu máy PS4 điều có thể cùng tham gia 

Share play có rất nhiều công dụng; bạn có thể sử dụng nó để cho một người bạn cùng chơi trước với mình một trò chơi trước khi quyết định mua nó hoặc nhờ bạn bè giúp bạn vượt qua khó khăn của một game nào đó mà bạn đã mắc kẹt không thể qua được.

Nó dễ dàng kích hoạt. Trong khi chơi trò chơi, hãy mở menu Chia sẻ bằng nút Chia sẻ và chọn Bắt đầu Chia sẻ Chơi. Sau khi kiểm tra tốc độ kết nối, sau đó bạn có thể chọn một người bạn từ danh sách mà bạn muốn chia sẻ trò chơi. Dễ dàng thoải mái, và một cách tuyệt vời để chơi cùng nhau nếu bạn không thể gặp mặt trực tiếp.

bi mat ve ps4-share play-hinh 2

Nhiều ứng dụng( Multiple apps )

Bạn có thể chạy một trò chơi và một ứng dụng cùng một lúc. Điều này có thể có ích trong các tình huống nhất định. Ví dụ, giả sử bạn muốn theo dõi trực tuyến bằng trình duyệt web của PS4. Bạn có thể dễ dàng để trình duyệt web chạy cùng lúc với trò chơi của mình – không cần phải đóng một trình duyệt trong khi bạn sử dụng trình duyệt khác.

Tuy nhiên, bạn không thể chạy 2 game cùng lúc, nhưng PS4 của bạn có khả năng đa nhiệm hữu ích. Tùy thuộc vào ứng dụng, PS4 của bạn có thể tạm dừng trò chơi của bạn, nhưng bạn có thể quay lại ngay tại nơi bạn vừ dừng rồi chơi tiếp.

Xem thêm  Hướng dẫn sửa lỗi ps4 không bắt được wifi

Nhấn đúp nút PS để trao đổi giữa các màn hình

Nếu bạn nhấn đúp nút PS trung tâm trên tay cầm ps4 của mình, bạn sẽ trao đổi nóng giữa trò chơi hoặc ứng dụng phương tiện và màn hình cuối cùng bạn đang xem trong menu của PS4. Điều này cũng mở rộng đến trình duyệt web và PlayStation Store. Nếu bạn bị “đứng” trong menu cài đặt của PS4 thì bạn chỉ cần nhấn đúp vào nút PS sẽ đưa bạn trở lại trò chơi hoặc ứng dụng phương tiện ngay lập tức.

Nhấn L1 và R1 để bỏ qua bên trái và bên phải của menu chính

Sử dụng các nút “cầu vai”, bạn có thể nhảy thẳng sang bên trái hoặc bên phải của dải băng chính của biểu tượng icon. Thủ thuật nhỏ này sẽ cho phép bạn điều hướng nhanh hơn một chút.

bi mat ve ps4 shoulder buttons hinh 3

Nhấn nút vuông trên các danh hiệu ẩn để xem chi tiết

Nếu bạn đang vật lộn để tìm ra những danh hiệu ẩn giấu đó là gì, bạn có thể dễ dàng tìm ra. Nhấn vuông khi xem một chiếc cúp ẩn, và tất cả các chi tiết của nó sẽ được tiết lộ.

Ngoài ra, nếu bạn nhấn nút Tùy chọn khi xem chi tiết của một chiếc cúp ẩn, bạn có thể chọn Tìm kiếm trên Internet để tự động thực hiện tìm kiếm Google cho chiếc cúp đã nói.

bi mat ve ps4-hidden trophy-hinh 5

Bạn có thể làm mờ ánh sáng của tay cầm ps4 của bạn

Nếu bạn không thích màu sáng xanh quá chói ? Bạn có thể thay đổi độ sáng của nó. Bạn không thể tắt hoàn toàn, nhưng bạn có thể thay đổi độ sáng của nó trong menu Cài đặt.

Chuyển đến Cài đặt(Settings)> Thiết bị(Devices )> Bộ điều khiển(Controllers). Bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên ‘Độ sáng của DUALSHOCK 4 Light Bar'(Brightness of DUALSHOCK 4 Light Bar). Tại đây, bạn có thể chuyển đổi giữa ba cài đặt: Sáng, Trung bình hoặc yếu.

Thanh ánh sáng của tay cầm ps4 cho bạn biết bộ sạc đang sạc như thế nào

Khi bạn cắm tay cầm DualShock 4 vào PS4 để sạc, đèn sẽ bắt đầu sáng màu cam. Bạn chắc chắn sẽ nhận thấy rằng nó bật và tắt trong quá trình sạc và khi được sạc đầy, ánh sáng sẽ tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn có biết ánh sáng xung chậm lại khi nó tích điện nhiều hơn không?

Xem thêm  PS5: tất cả những thông tin bạn cần biết

Ánh xạ lại tất cả các nút bấm của bạn

PS4 có một loạt các tùy chọn trợ năng, nhưng một trong những điều hữu ích nhất có lẽ là tùy chỉnh bố cục nút của bạn. Trong Cài đặt> Trợ năng(Accessibility), cuộn xuống Nút gán(Button Assignments) và đánh dấu tích vào ô. Sau đó, bạn có thể chọn các chức năng mà các nút của bộ điều khiển PS4 của bạn làm. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh sơ đồ điều khiển của bạn theo cách này.

Điều khiển PS4 của bạn bằng khuôn mặt và giọng nói của bạn

Nếu bạn có PlayStation Camera, bạn có thể kích hoạt nó với một số tùy chọn giao diện thú vị. Khi camera hoạt động, bạn có thể nói từ “PlayStation” và sau đó bắt đầu sử dụng một số lệnh thoại. Bạn có thể bắt đầu trò chơi và ứng dụng, chụp ảnh màn hình và thực hiện các chức năng cơ bản khác bằng micrô. Điều này cũng hoạt động với bất kỳ mic nào khác mà bạn có thể phải xử lý.

Bạn cũng có thể đăng nhập vào PS4 chỉ bằng khuôn mặt. Chuyển đến Cài đặt(settings)> Cài đặt đăng nhập(Login Settings)> Bật Nhận diện khuôn mặt( Enable Face Recognition). Từ đây, bạn có thể sử dụng khuôn mặt của bạn để đăng nhập vào hồ sơ PS4 của bạn.

Gõ bằng bàn di chuột(touch pad) và cảm biến chuyển động 

Nếu có một điều khá “vụng về” về giao diện của PS4, thì đó là bàn phím trên màn hình xuất hiện bất cứ khi nào bạn phải nhập văn bản. Không quá tệ để loại bỏ mọi thứ với tay cầm của bạn, tuy nhiên có một vài lựa chọn thay thế có thể làm cho nó nhanh hơn một chút.

Bạn có thể sử dụng bàn phím cảm ứng thay vì các nút thông thường. Trượt ngón tay của bạn trên bảng để chọn một chữ số, sau đó nhấn xuống để chọn nó. Bạn cũng có thể sử dụng các cảm biến chuyển động tích hợp của DualShock 4 để gõ nhanh hơn.

bi mat ve ps4-touch pad-hinh 6

Bạn có thể tạo sự kiện

Nếu bạn muốn lên lịch trong một thời gian để chơi một trò chơi nhiều người chơi với cheat của mình, PS4 có một cách tích hợp để quản lý việc này. Trong menu trên cùng, bạn sẽ tìm thấy Sự kiện, được đánh dấu bằng biểu tượng lịch. Tại đây, bạn có thể xem các giải đấu trò chơi sắp tới hoặc các sự kiện theo mùa, nhưng bạn cũng có thể thiết lập cho chính bạn.

Xem thêm  Tổng hợp tất cả mã lỗi PS4 và cách sửa mới nhất 2020

Cuộn xuống để tạo sự kiện(create events). Từ đây, bạn có thể đặt tên cho sự kiện của mình, đặt ngày, thời gian, thời lượng, trò chơi và số lượng người chơi, sau đó gửi lời mời đến bất cứ ai bạn thích. Đó là một cách tuyệt vời để tổ chức một nhóm người chơi.

bi mat ve ps4-create events-hinh 7

Chọn người có thể gửi tin nhắn cho bạn

Bạn đã bao giờ có một tin nhắn rác trên PS4 của bạn? Hoặc có thể bạn đã bị ai đó “ném” một số ngôn ngữ không lành mạnh vào bạn? Có một cách để ngăn chặn tất cả điều đó. Đi vào Cài đặt(settings)> Quản lý tài khoản(Account Management)> Cài đặt bảo mật(Privacy Settings), sau đó chọn Thông tin cá nhân(Personal Info) | Nhắn tin(Messaging). Cuộn xuống Tin nhắn. Tại đây, bạn có thể chọn người có thể gửi tin nhắn cho mình – Bất kỳ ai, Chỉ bạn bè hoặc Không ai. Không còn những điều vô nghĩa từ những người bạn không biết.

Xem patch ghi chú trên tất cả các trò chơi của bạn

Nếu bạn đang không chơi trò chơi, có lẽ bạn đang tải xuống bản cập nhật cho nó. Các bản vá(patch) có thể gây phiền nhiễu, nhưng chúng không phải lúc nào cũng làm cho trò chơi của bạn trở nên tốt hơn. Bạn có thể xem toàn bộ lịch sử các bản vá(patch) và cập nhật cho bất kỳ trò chơi nào, nếu bạn muốn xem những gì đã thay đổi hoặc được thêm vào. Di chuột qua biểu tượng của trò chơi, sau đó nhấn Tùy chọn(options) và cuộn xuống Lịch sử Cập nhật(Update History). Tùy thuộc vào trò chơi, bạn sẽ có thể thấy tất cả các ghi chú vá cho mỗi bản cập nhật mà nó nhận được.

Tắt tay cầm DualShock 4 bằng một nút

Chỉ cần bạn giữ nút PS trong khoảng 10 giây và DualShock 4 của bạn sẽ bị tắt một cách dễ dàng.

Bạn có thể phóng to màn hình

Một cài đặt trợ năng(accessibility) khác cho phép bạn phóng to màn hình. Chủ yếu cho người khiếm thị, bạn có thể kích hoạt tùy chọn này bằng cách đi tới Cài đặt(settings)> Trợ năng(accessibility)> Thu phóng(Zoom). Kích hoạt nó(Enable), và sau đó sử dụng nút vuông + PS để phóng to màn hình tại bất kỳ điểm nào.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x