Những tác dụng tuyệt vời của củ nghệ đối với cơ thể bạn

Posted by

7 tac dung cu nghe
Củ nghệ là một bổ sung tuyệt vời cho các món ăn. Gia vị đầy hương vị này là thứ mang lại cho món cà ri của bạn một màu cam đầy quyền rủ, nhưng nó còn làm được nhiều hơn thế. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra khả năng của củ nghệ để cải thiện sức khỏe của cơ thể và não của bạn. Nhưng ngay cả trước khi nó được nghiên cứu chính thức, củ nghệ đã được sử dụng làm thuốc ở Ấn Độ trong hàng ngàn năm.
[adrotate banner=”3″]

Vì vậy, những gì về nghệ là rất có lợi?. Curcumin có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ, nhưng nồng độ của nó trong củ nghệ không đặc biệt cao – khoảng 3% trọng lượng.Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu 7 công dụng tuyệt vời của củ nghệ nhé.
1.Tác dụng chống view tự nhiên
7 tac dung chong viem cua cu nghe

Viêm là một cơ chế phòng thủ rất quan trọng khi bạn bị chấn thương hoặc nhiễm trùng. Nó giúp cơ thể bạn cô lập các khu vực bị ảnh hưởng và chống lại những mối nguy hiểm từ bên ngoài. 

Curcumin có đặc tính chống viêm mạnh mẽ đến nỗi nó cạnh tranh với một số loại thuốc được thiết kế đặc biệt để giảm viêm, nhưng không có tác dụng phụ nguy hiểm. 

Curcumin được biết là ngăn chặn phân tử NF-kB đi vào nhân của các tế bào và kích hoạt quá trình viêm. Vì vậy, khi bạn ăn nghệ hoặc bổ sung chất curcumin, bạn đang giảm viêm ở cấp độ tế bào.
2.Giúp bạn cải thiện khả năng chống oxi hóa
chong oxi hoa
Chất chống oxy hóa có trong củ nghệ có khả năng ngăn chặn củng như giảm mức độ bị oxy hóa ,tránh tình trạng cơ thể chúng ta bị lão hóa sớm củng như tránh bệnh tật.Tác động của quá trình lão hóa sớm này thể hiện ra bên ngoài trên làn da của bạn , hoặc bên trong ở dạng bệnh, đặc biệt là ung thư.

Xem thêm  11 loại thực phẩm hạ đường huyết giúp bạn giảm lượng đường trong máu

Chất chống oxy hóa như curcumin liên kết với các gốc tự do và vô hiệu hóa chúng trước khi chúng gây hại cho cơ thể của bạn. Nhưng đó không phải là tất cả những gì curcumin có thể làm. Nó dường như cũng kích thích các enzyme chống oxy hóa của cơ thể để làm việc chăm chỉ hơn.Nhờ những đặt tính đó nó sẽ bảo vệ cơ thể bạn.
[adrotate banner=”3″]
3.Giúp chức năng não của bạn hoạt động tốt hơn
cu nghe giup nao hoat dong tot honCác tế bào thần kinh trong não của chúng ta không bao giờ hoạt động như thời thơ ấu, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không tiếp tục nhân lên và tạo ra các kết nối mới trong suốt cuộc đời của chúng ta. Quá trình này được thúc đẩy bởi một loại hormone tăng trưởng được gọi là yếu tố “thần kinh có nguồn gốc từ não” , hay BDNF. Mức độ giảm của hormone này bị nghi ngờ là đằng sau các tình trạng như trầm cảm và Alzheimer.

Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chất curcumin trong củ nghệ làm tăng mức BDNF trong não? Vì vậy, bạn hãy chắc chắn để có được chất curcumin trong cơ thể của bạn bằng cách ăn nghệ điều đặn và thường xuyên để giúp trí óc bạn hoạt động tốt hơn.
 
GIAM NGUY CO MAC BENH TIM AN CU NGHENhư các bạn đã biết nếu mắc bệnh tim,chẳng khác nào mang án tử trong người, nó củng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Đây là một căn bệnh phức tạp với nhiều yếu tố góp phần, nhưng chất curcumin có thể bảo vệ bạn chống lại nó. Curcumin là một hợp chất chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Cả hai chức năng này đều có thể cải thiện sức khỏe của tim.

Xem thêm  Nếu bạn vứt bỏ những vỏ chuối bạn sẽ hối tiếc với những điều sau đây

Trong một nghiên cứu đã xác định rằng chất curcumin có hiệu quả tương đương với việc tập thể dục trong việc cải thiện sức khỏe của tim, trong khi một nghiên cứu khác cho rằng nó có tác dụng tốt như thuốc trợ tim Atorvastatin.
5.Giúp bạn phòng chống được bệnh ung thưPHONG CHONG BENH UNG THU BANG CU NGHE

Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất đối với con người và động vật. Nó xảy ra khi sự tăng trưởng của một số tế bào trở nên nhanh chóng và không kiểm soát được. Các tế bào ung thư không được kiểm soát sau đó phát triển khối u và lan sang các bộ phận khác của cơ thể bạn. Có nhiều dạng ung thư khác nhau, nhưng một số trong số chúng có thể dễ bị tổn thương với chất curcumin. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể làm chậm sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư, trong một số trường hợp nó có thể tiêu diệt được tế bào ung thư.
6.Giúp bạn giảm đau
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất curcumin nó đặc biệt hiệu quả trong việc giảm đau cho những người bị viêm khớp. Trên thực tế, chất curcumin được tìm thấy thậm chí còn hiệu quả hơn cả một loại thuốc chống viêm cho những người bị viêm khớp dạng thấp.Curcumin cũng có thể hữu ích cho những người bị chấn thương hoặc đau nhức sau khi tập thể dục hoặc chơi thể thao.
[adrotate banner=”3″]

Xem thêm  Hướng dẫn chi tiết làm nước rửa tay tại nhà theo tiêu chí WHO

 
 

  

 
5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x