Các phần mềm “tự động hóa” tốt nhất cho windows 10

Posted by

Xin chào các bạn, như đã biết máy tính đã thay đổi cuộc sống của chúng ta khá nhiều.Trong thời gian qua, trí tuệ nhân tạo(artificial intelligence) và học máy hay còn gọi là máy học(machine learning) đã nhường chỗ cho sự tự động hóa tăng lên và phát triển. Mặc dù phát triển, hầu hết các nhiệm vụ chúng ta làm trên máy tính là lặp đi lặp lại. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự động hóa các nhiệm vụ này và tiết kiệm thời gian chưa ? Mặc dù hầu hết chúng ta đều quen thuộc với phần mềm AutoHotkey , nhưng hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số phần mềm tự động hóa miễn phí khác cho Windows.
machine learning
*AutoHotkey là một ngôn ngữ kịch bản tùy biến miễn phí, nguồn mở cho Microsoft Windows, bàn đầu nhằm cung cấp các phím tắt hay phím nóng dễ dàng, tạo macro nhanh và tự động hóa phần mềm để cho phép người dùng máy tính ở cấp độ nào cũng có thể tự động hóa các tác vụ lặp lại ở bất kì ứng dụng Windows nào
[adrotate banner=”3″]

*Macro: Macro là lệnh thực thi một kịch bản công việc nào đó. Tạo macro chính là việc ghi lại một tập các thao tác xử lý của người dùng. 
Trong bài viết này, allfree247 xin chia sẽ với các bạn một số ứng dụng phần mềm tốt nhất sẽ giúp các bạn “tự động hóa” các thao tác trên Windows 10.
1.Mini mouse Macro
Mini mouse Macro

Xem thêm  Tổng hợp các cách Vào chế độ Safe mode Windows 10/8/7/XP/ME

Mini Mouse Macro là một phần mềm mã nguồn mở được thiết kế để ghi lại các hành động của chuột và bàn phím. Phần mềm cũng có khả năng giúp bạn lặp lại phát lại và nó còn tích hợp có một số trình chỉnh sửa đơn giản để tinh chỉnh và chỉnh sửa các hành động đã ghi lại.

Tính năng ghi chuột sẽ ghi lại chuyển động của chuột và ánh xạ tới vị trí X và Y. Bạn cũng có thể xác định số vòng lặp và tự động hóa tác vụ cho số lần được xác định trước. Mini Mouse Macro hỗ trợ Script Builder và điều này cho phép bạn tạo các dòng lệnh. bạn có thể tải xuống Mini Mouse Macro hoàn toàn miễn phí tại đây.
2.Macro Toolworks Free
Macro Toolworks Free

Macro Toolwork là phần mềm “tự động hóa” mạnh mẽ cho Windows. Không cần phải nói, công cụ cho phép bạn ghi các macro và sau đó chỉnh sửa chúng trong trình chỉnh sửa macro. Là người dùng, bạn có thể chọn từng Macro được kích hoạt theo nhiều cách và gán nó cho các phím tắt văn bản, phím nóng bàn phím, lịch trình thời gian và phím, chuột. Quan trọng nhất, Macro Toolworks ghi lại cả hai là bàn phím và chuột.

Phần mềm này khá hữu ích để tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại như sao lưu tệp, chỉnh sửa sổ đăng ký, truy xuất dữ liệu từ tệp Excel và các hành động khác. Phần mềm tự động hóa Macro Toolworks có sẵn trong ba phiên bản Miễn phí, Tiêu chuẩn và Chuyên nghiệp. Các bạn có thể tải xuống Macro Toolworks Miễn phí tại đây .
3.Macro Recorder
Macro RecorderMouse Recorder là một phần mềm miễn phí khác giúp bạn “tự động hóa” các tác vụ trên Windows. Nó sẽ ghi lại các thao tác chuột chuyển động chuột, nhấp chuột và một tính năng cho phép bạn phát lại các quy trình lặp đi lặp lại. Các tính năng nâng cao như phát hiện màu pixel sẽ tạm dừng phát lại macro và chờ một pixel nhất định thay đổi màu.

Xem thêm  Thay thế Windows Explorer tốt nhất cho Windows 10 (Cập nhật 2019)

Mouse Recorder cuối cùng đã trở thành một trong những phần mềm “tự động hóa” macro chính xác nhất. Các bạn có thể tải xuống Mouse Recorder Pro tại đây
4.AutoIT
autoit
AutoIT cho phép bạn tạo các loại “tự động hóa” khác nhau và chỉnh sửa chúng cho phù hợp với yêu cầu của bạn. Như với tất cả các chương trình khác trong danh sách trên, bạn có thể tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại bằng cách ghi lại cử chỉ chuột và tổ hợp phím. Nếu bạn là người dùng muốn nâng cao hơn trình biên tập thì với mục “Auto Script Editor” sẽ giúp bạn tích hợp “tự động hóa” với các công cụ mã hóa khác nhau.
Các bạn có thể tải xuống AutoIT tại đây.

Hi vọng qua 4 phần mềm miễn phí phía trên sẽ giúp ích các bạn phần nào việc “tự động hóa” các thao tác chuột và bàn phím trên windows.Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.
[adrotate banner=”3″]


 

 

5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x