[Tips] Cách chụp màn hình máy tính dell (PC,Laptop,Tablet)

Mặc dù một số phương pháp có thể sử dụng để chụp màn hình trên máy tính dell như nhấn phím: “PrtScn” hoặc “Fn+PrtScn”trên các phím tắt máy tính để chụp ảnh màn hình trên Dell. Tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện thành công theo cách đó, bạn có thể xem các phương pháp sau đây để khắc phục vấn đề.

cach chup hinh man hinh may tinh dell-hinh 1

Chụp ảnh màn hình là gì ?

Chụp ảnh màn hình (hoặc ảnh chụp màn hình) trên PC, máy tính bảng, laptop của bạn thành một tệp hình ảnh mà bạn có thể dễ dàng lưu, chỉnh sửa hoặc chia sẻ. Điều này hữu ích để khắc phục một số sự cố trên thiết bị của bạn, ví dụ máy tính của bạn bị lỗi nó hiện bản thông báo và bạn dùng chức năng chụp lại màn hình gửi lại cho bên hỗ trợ, nhờ vậy người ta có thể dễ dàng hỗ trợ bạn sửa lỗi.

Cách chụp ảnh màn hình trên Dell (Máy tính để bàn & Máy tính xách tay)

Sử dụng chương trình chụp màn hình tích hợp trong Windows

Phím Print Screen (PrntScr)

 • Thông thường, phím PrntScr được tìm thấy ở góc trên bên phải của bàn phím Dell và nó thường nằm giữa các phím insert và Phím Delete.

  cach chup hinh man hinh may tinh dell-hinh 2

 • Để chụp toàn bộ màn hình, bạn hãy nhấn phím “Print Screen” một lần. Cách này giúp bạn chụp ảnh bất cứ thứ gì hiện đang hiển thị trên màn hình của bạn và sao chép ảnh vào clipboard.
 • Để chụp ảnh màn hình cửa sổ cụ thể, bạn hãy khởi chạy chương trình cụ thể hoặc cửa sổ của mà bạn cần chụp ảnh màn hình. Sau đó nhấn và giữ phím “Alt” “PrntScrn”. Sau đó toàn bộ cửa sổ chương trình đó được chụp lại và lưu vào clipboard..

Trên một số máy tính xách tay của Dell, bạn phải sử dụng các phím kết hợp Ctrl + PrtScn” hoặc “Fn + PrtScn” hoặc “Alt + Fn + PrtScn” 

 • Sau đó bạn mở paint lên và bấm CTRL + V

  cach chup hinh man hinh may tinh dell-hinh 3

 • Cuối cùng, bạn có thể lưu ảnh chụp màn hình của mình dưới dạng tệp định dạng bạn muốn, chẳng hạn như .png, .jpg, .bmp bằng cách vào file chọn save as

Ngoài ra bạn cũng có thể dán ảnh chụp màn hình của mình vào Microsoft Word. Mở chương trình Word và tạo một tài liệu mới(new). Sau đó nhấn Ctrl + V hoặc nhấp chuột phải vào khu vực bạn muốn và sau đó chọn paste để dán ảnh chụp màn hình vào.

Sử dụng công cụ Snipping

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, Windows 8.1 hoặc thậm chí Windows 10 trên Dell, bạn có thể sử dụng Công cụ Snipping có sẳn trên windows có thể giúp bạn chụp ảnh màn hình một cách nhanh gọn.

 • Bạn có thể vào ô searchsnipping tool hoặc bấm tổ hợp phím shift + windows + s sau đó quét khu vực bạn muốn chụp ảnh màn hình , chọn save as để lưu ảnh thế là xong

  cach chup hinh man hinh may tinh dell-hinh 4

Sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt

Sử dụng tiện ích mở rộng cho Google Chrome

 1. Bạn vào cửa hàng chrome trực tuyến sau đó gõ Screen capture và chọn Full page screen capture hoặc chọn các tiện ích mở rộng khác tuỳ bạn

  cach chup hinh man hinh may tinh dell-hinh 5

 2. Nút chức năng các tiện ích mở rộng thường nằm phía trên góc phải màn hình, chúng ta chỉ cần bấm vào là nó tự động chụp lại màn hình.

Tiện ích mở rộng trên Firefox

 1. Bạn vào thanh search trình duyệt firefox gõ Nimbus Screen Capture và click vào

  cach chup hinh man hinh may tinh dell hinh 6

 2. Sau đó bạn bấm vào mục thêm vào firefox

  cach chup hinh man hinh may tinh dell-hinh 7

 3. Bạn bấm vào biểu tượng N phía trên góc phải màn hình để sử dụng các chức năng chụp ảnh màn hình

Sử dụng các phần mềm bên thứ 3

Jing  và LightShot  là hai trong số những phần mềm chụp màn hình miễn phí tốt nhất hiện nay, có thể giúp bạn nhanh chóng chụp ảnh màn hình trên máy tính để bàn và máy tính xách tay Dell một cách nhanh chóng.

Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng Dell

Để chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng Dell đang chạy Windows 10, bạn chỉ cần giữ nút Logo Windows và nút Giảm âm lượng cùng một lúc. Sau đó, màn hình sẽ nhấp nháy và bạn sẽ nghe thấy tiếng màn hình chụp. 

Nếu bạn không đảm bảo vị trí của nút Logo Windows và nút Âm lượng trên máy tính bảng Dell của mình, bạn có thể xem hình ảnh bên dưới:

 1. Dell Venue 7

  cach chup hinh man hinh may tinh dell-hinh 8

 2. Dell Venue 8 Pro

  cach chup hinh man hinh may tinh dell-hinh 9

 3. Dell Venue 11 Pro


  cach chup hinh man hinh may tinh dell-hinh10

Thông tin admin

Xin chào mọi người mình tên Võ Trọng nghĩa ,tốt nghiệp chuyên nghành phần cứng máy tính 2014, sinh ra và lớn lên ở Củ chi vùng đất được mệnh danh "Đất thép thành đồng" , mình cũng rất tâm đắc câu "Thành công không phải là chìa khóa hạnh phúc. Hạnh phúc mới là chìa khóa thành công. Nếu bạn yêu thích những điều bạn làm, bạn sẽ thành công” - Albert Schweitzer và đó cũng là lý do mình thành lập ra web này, welcome các bạn.

Xem ngay

kmspico la gi hinh 6

Kmspico là gì ? nó có thật sự an toàn [cập nhật 2020]

5.0 01 KMSpico là một phần mềm được tạo ra để kích hoạt trái phép …

Để lại bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho

VIỆT NAM QUYẾT THẮNG ĐẠI DỊCH COVID-19!

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng trên toàn thế giới, giãn cách xã hội (social distancing) là biện pháp được hầu hết các quốc gia áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết/ Thành công, thành công, đại thành công!” đang cổ vũ chúng ta xốc tới, đẩy lui đại dịch!