Cách di chuyển Windows 10 sang SSD dễ dàng nhất 2019

Posted by

Bạn muốn tìm cách nâng cấp ổ cứng của bạn lên ổ SSD, để trải nghiệm tốc độ vượt trội của nó so với ổ cứng thường.
SSD có giá tương đối phải chăng. Trước đây, bạn cần xem xét giá mua SSD, nhưng bây giờ thì khác. Bạn hoàn toàn có đủ khả năng mua nó. Bạn có thể sử dụng SSD PCI-Express, mSATA và M.2 bên cạnh SSD SATA thông thường. Nhiều loại SSD phổ biến như Samsung 970 EVO, Samsung M.2 , WD Blue, Mushkin Reactor, PNY SSD, v.v … đã có mặt trên thị trường với giá dưới 1 triệu đồng tuỳ theo dung lượng.
Đó là tin tuyệt vời, nhưng trước tiên, bạn sẽ phải chuyển hệ điều hành của mình (và tất cả dữ liệu mà nó lưu giữ) sang ổ đĩa mới. Windows 10 không làm điều này dễ dàng nhưng các bạn hãy cùng mình làm theo các hướng dẫn bên dưới để sao chép toàn bộ cài đặt và thiết lập trong Windows 10 của bạn sang một ổ cứng SSD mới bằng phần mềm nhé.
[adrotate banner=”3″]
1.Chuẩn bị lại hệ thống của bạn

Trước khi sao chép và di chuyển bất cứ thứ gì, điều quan trọng nhất là bạn đảm bảo bạn dọn sạch các tệp của mình để thực hiện quá trình chuyển đổi nhanh chóng và không gây mất mát dữ liệu hoặc xảy ra lỗi. Rất may, trong Windows được tích hợp công cụ dọn dẹp độc quyền của windows, bạn nên dọn dẹp trước khi thực hiện bước tiếp theo.

di chuyen window10 sang ssd

Chỉ cần vào ô tìm kiếm(search) ngay thanh taskbar windows10 gõ Disk Cleanup và bạn nhấp vào liên kết tương ứng để xuất hiện bản thông báo như phía trên.

Xem thêm  Cách thay đổi kích thước ảnh hàng loạt ngay trong win 10 đơn giản nhất

Sau khi mở, bạn sẽ thấy một hộp có danh sách các loại tệp, cho phép bạn kiểm tra các tệp mà bạn muốn loại bỏ. Trong trường hợp này, hầu hết các loại tệp nên được kiểm tra, vì đây là tất cả các phân loại tệp mà bạn không cần, chẳng hạn như tệp tạm thời và tệp dữ liệu trong Thùng rác(Recycle Bin).
[adrotate banner=”3″]

Nhấp vào Dọn sạch tệp hệ thống (Clean up system files ) gần cuối cửa sổ. Điều này sẽ giúp bạn xoá tệp của phần Cài đặt Windows trước đây(Previous Windows Installations) – có thể nó có dung lượng khá lớn. 

Nhấn OK để khởi động công cụ Disk Cleanup và quét tệp file dư thừa ra khỏi hệ thống của bạn.

2.Cài đặt phần mềm di chuyển windows 10 sang SSD

DOWLOAD AOMEI Backupper Standard 4.0.2
: Đây là một ứng dụng tuyệt vời mà miễn phí mà mình muốn giới thiệu cho các bạn

AOMEI Backupper Standard huong dan

À trước khi sử dụng phần mềm AOMEI Backupper Standard 4.0.2 trên để di chuyển dữ liệu windows10 sang SSD thì các bạn cần lưu ý:
-Cần chuẩn bị HDH cài sẳn window và không bị lỗi gì,nói chung dọn dep file rác như mình hướng dẫn phía trên.

-Kết nối ổ SSD vào máy tính của bạn,kết nối thế nào thì bạn xem tiếp hướng dẫn dưới đây nhé.

Các bạn cần chuẩn bị 3 món sau:
+Ổ SSD
+cáp Sata
+tua vít

cap sata

ok bây giờ chúng ta bắt đầu kết nối SSD với MAINBOARD trong máy tính thôi.

ket noi cap sata voi ssd

Các bạn lưu ấy dây cáp sata với dây cáp nguồn(được tích hợp trong bộ nguồn)

cap sata ket noi ssd

Như vậy là xong quá trình kết nối SSD với máy tính chúng ta trở lại bước di chuyển windows10 qua SSD bằng phần mềm AOMEI Backupper Standard

AOMEI Backupper Standard

Các bạn đi đến tuỳ chọn ” Clone ” -> ” Disk Clone “.Các bạn lưu ý dòng Source Disk là mục đĩa nguồn(tức là ổ đĩa chứa hệ điều hành cần chuyển qua ổ SSD)=>sau đó nhấn Next

Xem thêm  Cách khắc phục lỗi màn hình cam chết chóc trên window 10


AOMEI Backupper Standard 1

sau đó nó chuyển chúng ta qua mục đĩa đích Destination Disk (tức là ổ SSD của chúng ta)
lưu ý:toàn bộ dữ liệu trong đĩa đích của chúng ta sẽ bị xoá trước khi di chuyển dữ liệu qua
=>tiếp tục nhấn next 

aomei backupper 2

Các bạn tích vào tuỳ chọn SSD Alignment:giúp chúng ta tăng tốc độ đọc và ghi của SSD sau đó nhấn vào Start Clone tiến hành sao chép dữ liệu qua ổ đĩa mới.
[adrotate banner=”3″]


=>Bước cuối cùng các bạn vào bios để thiết lập thứ tự khởi động ổ đĩa cứng mới của bạn bằng cách bấm các phím tắt như F2/F12/DEL tuỳ theo bios máy tính của bạn,nếu bạn không biết vào bằng cách nào thì có thể đọc bài viết cách vào bios trên window 10/8/7 này,sau đó chọn mục set to boot from the device và chọn ổ đĩa cứng mới cần khởi động.


 

 

5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x