Cách khắc phục tất cả lỗi máy in một cách đơn giản trong windows

Máy in hiện nay là một phần không thể thiếu đối với các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện…tuy nhiên trong quá trình sử dụng in ấn có thể phát sinh các lỗi như không thể in được tài liệu, in bị lỗi..nếu về lỗi phần cứng thì chúng ta khó thể can thiệp khi không có chuyên môn sửa chữa, còn vấn đề lỗi “phần mềm” thì các bạn có thể sử dụng cách dưới đây nó gần như sẽ sửa tất cả các lỗi về máy in trong nhiều trường hợp. 

Cách sửa lỗi máy in

Các bạn có thể vào ô search(tìm kiếm) ngay thanh taskbar gõ tên control panel sau đó chọn mục “Control Panel”chọn tiếp “Hardware and Sound” cuối cùng chọn mục “Devices and Printers” 

sua loi may in_hinh 1a

Ở mục Printers các bạn click double (2 cái) vào máy in bị lỗi và chọn “Cancel all documents”

sua loi may in_hinh 3

Bước 2:các bạn nhấn tổ hợp phím window(phím hình biểu tượng cửa sổ)+R sau đó hiển thị lên hộp thoại Run chúng ta gõ “services.msc” chọn “Print Spooler”  sau đó click chuột phải vào và chọn Stop

sua loi may in_hinh 4

Bước 3: chúng ta copy đường dẫn sau đây: C:\WINDOWS\system32\spool\PRINTERS vào đường dẫn This PC hay chúng ta có thể tìm thủ công theo đường dẫn để đến mục PRINTERS sau đó bạn xoá tất cả các file trong thư mục PRINTERS nếu có.

sua loi may in_hinh 5
Bước 4: chúng ta click chuột phải vào my computer hay This PC (tuỳ theo phiên bản windows bạn đang sử dụng) chọn Manage=>Device Manager=>chọn mục Print queues sau đó chọn dòng máy in của bạn đang sử dụng để update lên driver mới nhất.

sua loi may in_hinh6
Hi vọng bài viết của mình phía trên sẽ giúp ích được các bạn phần nào về sửa lỗi máy in, chúc các bạn thành công.

Thông tin admin

Xin chào mọi người mình tên Võ Trọng nghĩa ,tốt nghiệp chuyên nghành phần cứng máy tính, sinh ra và lớn lên ở Củ chi vùng đất được mệnh danh "Đất thép thành đồng" , mình cũng rất tâm đắc câu "Thành công không phải là chìa khóa hạnh phúc. Hạnh phúc mới là chìa khóa thành công. Nếu bạn yêu thích những điều bạn làm, bạn sẽ thành công” - Albert Schweitzer và đó cũng là lý do mình thành lập ra web này, welcome các bạn.

Xem ngay

Hướng dẫn cập nhật driver SATA AHCI

5.0 01 Trong bài viết hôm này mình xin hướng dẫn các bạn cách cập …

Để lại bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho