[Tips] 5 cách mở file HEIC trên windows 10 hay nhất

Posted by

84 / 100

Tập tin HEIC là định dạng tập tin độc quyền được sử dụng để lưu trữ tệp hình ảnh trên thiết bị di động. Định dạng này lần đầu tiên được “phát minh” cho điện thoại của Apple nhưng sau đó cũng được mở rộng sang các lĩnh vực khác.

cach mo file heic-hinh 1

File HEIC là gì ?

HEIC, hay còn gọi là HEIF (High Efficiency Image Format-Định dạng hình ảnh hiệu quả cao), là định dạng tệp hình ảnh mới mà Apple công bố khi phát hành nền tảng iOS 11 vào năm 2017. Apple đã thiết lập định dạng mới này để thay thế định dạng JPEG trên điện thoại của mình. Hệ thống windows hiện tại vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận định dạng hình ảnh mới của Apple.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mở ảnh định dạng HEIC trong Windows bằng một số phần mềm bổ sung bên thứ 3. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mở các tệp HEIC trên Windows mà không cần chuyển đổi chúng sang các định dạng thay thế như định dạng JPEG mà mọi người vẫn đang làm.

Làm thế nào để mở file HEIC trên máy tính của bạn

Sử dụng công cụ Adobe Lightroom để mở file định dạng HEIC

Vì định dạng file HEIC là rất độc quyền, không cần phải nói rằng người dùng thông thường như chúng ta sẽ không thể mở chúng trừ khi bạn đáp ứng một số yêu cầu nhất định của nó. Như vậy, cách nhanh nhất để giúp các bạn có thể truy cập các file định dạng HEIC là chỉ cần bạn có trình xem hình ảnh hỗ trợ các định dạng khác nhau. Và cái tên mình muốn nói đến là Adobe Lightroom (từ phiên bản T8/2018 thì nó đã hỗ trợ mở file định dạng HEIC )

Xem thêm  DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL Sửa lỗi dừng trên Windows 10

cach mo file heic-hinh 2

 1. Đầu tiên bạn cần tải miễn phí Adobe Lightroom
  (bạn cần có tài khoản Adobe bằng cách đăng ký)
 2. Chạy cài đặt (setup) vào máy tính của bạn
 3. Bạn nhấn vào mục start ở thanh taskbar windows
 4. Chọn settings
 5. Chọn Apps
 6. Đến menu Default Apps
 7. Trong trình xem ảnh Photo viewer chọn Adobe Lightroom làm chương trình mặc định
 8. Cuối cùng bạn mở file HEIC thôi

Thêm tiện ích mở rộng hình ảnh HEIC cho Windows

Nếu bạn thực sự cần mở ảnh HEIC bằng ứng dụng ảnh mặc định trên Win 10, thì bạn hãy dùng tiện ích mở rộng hình ảnh HEIC sau đây. 

 1. Đầu tiên bạn vào trang Microsoft store
 2. Sau đó bấm vào mục Get để tải miễn phí tiện ích mở rộng hình ảnh HEIF về

  cach mo file heic-hinh 3

Sử dụng plugin copyTrans HEIC trên windows

CopyTrans HEIC là một plugin của windows cho phép bạn mở hình ảnh HEIC trên Windows 10, 8 và 7. Với phần mềm này bạn có thể mở hình ảnh HEIC bằng trình xem ảnh Windows-Photo viewer gốc bằng cách bấm đúp vào chúng trong File Explorer.

Hơn nữa, phần mềm mở rộng hỗ trợ định dạng cho các ứng dụng MS Office để bạn có thể chèn hình ảnh HEIC trong tài liệu Word và Excel hoặc bản trình chiếu trên PowerPoint.

Đầu tiên bạn vào trang CopyTrans HEIC. Sau đó tải ứng dụng về và cài đặt bình thường. Các bạn có thể xem chi tiết cách cài đặt và sử dụng bằng video dưới đây:

Xem thêm  Cách đặt ảnh GIF làm ảnh nền trên Windows 10 cập nhật 2020

Xem trước hình ảnh HEIC trong Dropbox

Tin mừng cho chúng ta là Dropbox là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hỗ trợ định dạng mới của Apple. Vì vậy người dùng dropbox có thể tải lên hình ảnh HEIC từ các thiết bị Apple và xem chúng trong trình duyệt trên máy tính của bạn. Còn nếu bạn chưa biết dropbox là gì và cách sử dụng ra sao thì xem bài viết: Hướng dẫn chi tiết sử dụng dropbox sau đây của mình.

Khi bạn đã tải tập tin lên Dropbox, chọn hình ảnh và nhấp vào biểu tượng con mắt(eye) để xem định dạng HEIC.

Mở hình ảnh HEIC với công cụ Apowersoft Photo Viewer

Apowersoft Photo Viewer là trình xem ảnh của bên thứ ba hỗ trợ định dạng tập tin HEIC. Phần mềm tương thích với Windows 10, 8 và 7. Bạn có thể cài đặt phần mềm bằng truy cập vào trang apowersoft và bấm vào Download desktop version để tải xuống.

cach mo file heic-hinh 4

Sau khi cài đặt phần mềm với hướng dẫn cài đặt của nó, nhấp vào  nút ở phía trên cùng của cửa sổ Apowersoft Photo Viewer và bạn chọn tùy chọn Mở(open) . Sau đó, bạn có thể chọn hình ảnh HEIC để mở trong phần mềm.

Lời kết

Với các cách mình vừa hướng dẫn phía trên cũng nhưng các phần mềm bên thứ 3. Giờ đây, bạn có thể chuyển ảnh HEIC từ thiết bị Apple của mình sang Windows mà không cần bất kỳ phần mềm chuyển đổi tập tin nào. Nếu bạn còn cách nào hay hơn thì để lại bình luận phía dưới nhé, xin chào và hẹn gặp các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x