Cách sửa lỗi không thể tìm nạp sitemap hoặc bị từ chối index

Xin chào các bạn, chẳn qua là cái web thứ 2 của mình vừa bị dính lỗi không thể tìm nạp sitemap, dẫn đến viết bài nào index bài đó thì đều bị dính lỗi từ chối lập chỉ mục trong google search console, do sitemap.xml không nạp thành công, loay hoay cả buổi chiều từ các forum nước ngoài thì cuối cùng mình cũng đã khắc phục thành công, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

sua loi khong the tim nap sitemap trong google search console 3

Sửa lỗi bằng cách thêm ?v=1 vào cuối url

Đây là cách đầu tiên mình sử dụng để sửa lỗi, chúng ta thêm ?v=1 vào cuối url: sitemap_index.xml?v=1.Tuy nhiên cách này thì mình sử dụng không hiệu quả, và vẫn còn lỗi không thể tìm nạp sitemap cũng như các bài viết đều bị từ chối index.

sua loi khong the tim nap sitemap trong google search console 2

Sửa lỗi bằng cách thêm dấu / vào url

Mình đã tìm được một bài viết tiếng anh về vấn đề lỗi nạp sitemap của google console, và chúng ta chỉ cần thêm dấu / vào url, nó sẽ có dạng như sau:/sitemap_index.xml,nếu chúng ta thêm dấu sổ chéo phía trước thì đường link sẽ thành //sitemap_index.xml, dấu sổ chéo đầu tiên là google mặc định thêm vào cho ta. Thường chúng ta thêm sơ đồ trang web thì chỉ cần gõ sitemap_index.xml là đã gửi thành công.Tuy nhiên trường hợp này của mình thì phải thêm dấu sổ chéo phía trước /sitemap_index.xml.Tỉ lệ thành công là 50/50 nên các bạn cứ thử xem sao.

sua loi khong the tim nap sitemap trong google search console 4Sau khi thêm /sitemap_index.xml thì mình đã gửi sitemap thành công, cũng như các bài viết bị google từ chối index cũng đã index thành công.

sua loi khong the tim nap sitemap trong google search console 5

Lời kết

Nói chung cũng không biết giải thích như thế nào về lỗi này cho mọi người, ngay cả chủ nhân bài viết gốc thì anh ta cũng chỉ nghe lén được cách này và hướng dẫn lại cho người khác, theo mình đọc bình luận thì tỉ lệ tầm 50% các bạn làm theo cách này và thành công. Nếu bạn đang gặp lỗi này và chưa tìm được hướng khắc phục thì các bạn cứ để lại bình luận phía dưới nhé, mình sẽ cố gắng giúp các bạn hết mức có thể.

d8d0088e86acad8eca6a6e2ef06755f8?s=130&d=wavatar&r=g
admin
Xin chào mọi người mình tên Võ Trọng nghĩa ,tốt nghiệp chuyên nghành phần cứng máy tính 2014, với kinh nghiệm và làm việc hơn 10 năm về máy tính và công nghệ, hi vọng những kiến thức đó sẽ giúp ích được cho các bạn thông qua blog này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

TÀI TRỢ

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x
()
x