[Tips] 2 Cách tạo USB boot cài win 10 uefi bằng file iso

Hầu hết người dùng chúng ta thường cài Windows 10 dưới dạng nâng cấp miễn phí thông qua Windows Update. Nhưng trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài windows 10 bằng file iso thông qua usb boot bằng 2 phương pháp:cài win 10 bằng rufus và cài win 10 bằng công cụ Media creation tool trực tiếp từ microsoft

cach tao usb boot cai win 10-hinh anh 1

Xem thêm:

Cách phương pháp tạo usb boot cài win 10 bằng file iso

Tạo usb boot cài win 10 bằng rufus

Có rất nhiều phần mềm bên thứ 3 có thể giúp bạn tạo boot cho usb, tuy nhiên rufus là một cái tên khác biệt về hiệu quả sử dụng, nên chúng ta sẽ sử dụng phần mềm rufus để tạo usb boot.

 1. Tải và mở phần mềm Rufus.
 2. Sau khi bạn mở phần mềm Rufus, bạn hãy chọn ổ USB mà bạn vừa mới gắn vào.
 3. Bạn chọn mục GPT cho partition scheme và mục boot selection là UEFI 

  cach tao usb boot cai win 10-hinh anh 2

 4. Mục SELECT bạn chọn thêm file iso windows bạn sẽ cài đặt (bạn có thể tải xuống các tệp Windows 10.iso từ trang chính thức của microsoft
 5. Sau đó bạn bấm nút start và quá trình thiết lập usb boot bắt đầu, bạn chờ trong vài phút
 6. Cuối cùng bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn và cài đặt win từ usb boot một cách bình thường, và nó cũng hoàn toàn hỗ trợ các máy tính dựa trên chuẩn UEFI.

Sử dụng công cụ Media Creation Tool từ Microsoft

Bên cạnh phần mềm Rufus mình vừa giới thiệu phía trên, công cụ được khuyên dùng nhất để tạo hệ thống usb boot để cài Windows 10 là công cụ Media Creation Tool của Microsoft. Bạn có thể tải Media Creation Tool và bắt đầu theo các bước hướng dẫn dưới đây của mình.

Bạn cần sử dụng USB có dung lượng tối thiểu 8GB trở lên.

 1. Bạn khởi chạy chương trình và chọn dòng “Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file) for another PC option sau đó click Next

  cach tao usb boot cai win 10-hinh anh 3

 2. Sau đó bạn chọn mục language, architecture, và edition của Windows 10 hoặc bạn có thể để mặc định.

  cach tao usb boot cai win 10-hinh anh 4

 3. Sau đó bạn chọn mục USB flash drive và click Next

  cach tao usb boot cai win 10-hinh anh 5

 4. Sau đó chọn USB của bạn từ danh sách
 5. Chờ quá trình tải xuống kết thúc
 6. Sau khi tải xuống các tệp để cài đặt Windows 10, máy tính của bạn sẽ tạo USB boot có thể khởi động tương thích với các máy tính sử dụng chuẩn UEFI.

Để khởi động được USB boot bạn vào bios(thường bấm phím F2, tuỳ theo các dòng máy) chọn khởi động từ USB đưa lên mục đầu tiên.

Lời kết

Mình vừa giới thiệu tới cho các bạn 2 cách có thể tạo usb boot để có thể cài windows 10 bằng file iso rồi đó, rất đơn giản phải không nào, chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Thông tin admin

Xin chào mọi người mình tên Võ Trọng nghĩa ,tốt nghiệp chuyên nghành phần cứng máy tính 2014, sinh ra và lớn lên ở Củ chi vùng đất được mệnh danh "Đất thép thành đồng" , mình cũng rất tâm đắc câu "Thành công không phải là chìa khóa hạnh phúc. Hạnh phúc mới là chìa khóa thành công. Nếu bạn yêu thích những điều bạn làm, bạn sẽ thành công” - Albert Schweitzer và đó cũng là lý do mình thành lập ra web này, welcome các bạn.

Xem ngay

dat anh gif làm anh nen tren windows 10-hinh 4

Cách đặt ảnh GIF làm ảnh nền trên Windows 10 cập nhật 2020

0.0 00 Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và hơi chan sắc chán với một …

Để lại bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho

VIỆT NAM QUYẾT THẮNG ĐẠI DỊCH COVID-19!

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng trên toàn thế giới, giãn cách xã hội (social distancing) là biện pháp được hầu hết các quốc gia áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết/ Thành công, thành công, đại thành công!” đang cổ vũ chúng ta xốc tới, đẩy lui đại dịch!