Cách thay đổi kích thước lưu trữ tối đa cho thùng rác trong Windows 10

[box type=”shadow” align=”” class=”” width=””]Thùng rác (recycle bin) là nơi an toàn khi chúng ta xóa tệp hoặc thư mục. Khi bạn xóa bất kỳ thư mục nào khỏi ổ cứng, Windows sẽ đặt nó vào Thùng rác và biểu tượng Thùng rác thay đổi từ trống thành đầy. Nếu bạn có nhiều ổ đĩa cứng, phân vùng hoặc ổ cứng ngoài được kết nối với PC. Các ổ đĩa di động, chẳng hạn như ổ flash USB và thẻ nhớ, sẽ không có Thùng rác. Các tập tin bị xóa khỏi ổ đĩa di động sẽ bị xóa vĩnh viễn. Thùng rác sẽ lưu trữ các tệp đã xóa cho đến khi đạt được kích thước lưu trữ tối đa cho vị trí Thùng rác đó. Khi điều này xảy ra, Thùng rác sẽ tự động xóa vĩnh viễn (trống) các tệp cũ hơn trong vị trí Thùng rác để nhường chỗ cho các tệp đã xóa mới hơn. Nếu bạn muốn giữ tất cả các tệp đã xóa của mình trong Thùng rác dưới dạng an toàn, bạn có thể tăng kích thước lưu trữ tối đa cho Thùng rác. Hướng dẫn này của mình sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi kích thước lưu trữ tối đa cho Thùng rác(recycle bin) của bạn trong Windows 10 . [/box]1.Đầu tiên ta click chuột phải vào thùng rác ( recycle bin) chọn properties sau đó nó hiện lên một hộp thông báo như sau:recycle binthung rac 2
Mục Custom size để ta tùy chỉnh dung lượng, set the maximum size in MB (1024 MB = 1 GB) sau đó ta click ok để hoàn thành.
Kích thước lưu trữ tối đa mặc định của vị trí Thùng rác là khoảng 5% dung lượng trống của ổ đĩa mà ta set.


d8d0088e86acad8eca6a6e2ef06755f8?s=130&d=wavatar&r=g
admin
Xin chào mọi người mình tên Võ Trọng nghĩa ,tốt nghiệp chuyên nghành phần cứng máy tính 2014, với kinh nghiệm và làm việc hơn 10 năm về máy tính và công nghệ, hi vọng những kiến thức đó sẽ giúp ích được cho các bạn thông qua blog này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

TÀI TRỢ

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x
()
x