,

Đánh giá màn hình Samsung CF791 ultrawide

Posted by

Khi bạn ngồi trước màn hình cong ultrawide và chơi các game như Deus Ex: Mankind Divided  nó sẽ bao phủ toàn bộ tầm nhìn của bạn, kéo bạn vào một thế giới khác.
Bởi vì vậy ,chúng ta Không có gì lạ khi những màn hình này đã bắt đầu trở nên phổ biến. Samsung CF791 là một trong những màn hình như vậy. Đó là một màn hình siêu mỏng 34 inch với một đường cong đủ sâu để bao quanh toàn bộ tầm nhìn của bạn. Nhờ công nghệ chấm lượng tử của Samsung , màn hình này có thể mang lại màu sắc chính xác, sắc nét và trung thực nhất với mức giá thấp hơn nhiều so với các đối thủ OLED của họ. Samsung CF791 hiện có giá bán lẻ chỉ $750=(18.000.000Vnđ). Với giá rẻ hơn $250 so với giá ban đầu.
1.Phong cách sang trọng
Trước khi bạn bật nó lên, Samsung CF791 mang một phong cách thanh lịch. Phần chân đế được làm bằng nhôm sáng bóng khi bạn nhìn từ trên cao ,nhiệm vụ của nó chỉ là giữ màn hình thăng bằng và điểu chỉnh các góc độ của màn hình.
Samsung CF791 ultrawide
2.Các cổng kết nối quen thuộc
CF791 có một loạt các cổng kết nối tiêu chuẩn, bao gồm hai cổng HDMI 2.0, một cổng DisplayPort 1.4 và một cổng USB, bên cạnh đó CF791 còn tích hợp loa . Nó cũng tương thích với chuẩn VESA.
Samsung CF791
Các menu cấu hình cơ bản được xử lý thông qua nút start ở phía sau bên phải màn hình. Nút điều khiển rất nhạy và bạn dể dàng thao tác giống như các nút start khác.
Các menu dễ dàng điều hướng, rõ ràng, rành mạch.Có rất nhiều lựa chọn ở đây. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và mức màu riêng lẻ, cũng như thiết lập cấu hình phiên bản HDMI hoặc DisplayPort nào bạn muốn màn hình chạy (1.4 hoặc 2.0) trên mỗi cổng đầu vào và bạn có thể bật hoặc tắt chế độ FreeSync được hổ trợ AMD.
CF791 hỗ trợ tần số làm tươi màn hình 100Hz, ngay cả khi không có FreeSync của AMD, trong trường hợp bạn không sử dụng card đồ họa của AMD,thì chắc chắn màn hình CF791 vẫn cạnh tranh sòng phẳng với các màn hình chơi game khác.
Nói về màn Samsung CF791 mà không đề cập đến kích thước to lớn của nó quả là điều thiếu sót. Đây là một màn hình lớn. Với đường chéo 34 inch, cũng như độ phân giải 3,440 x 1,440, CF791 có mật độ điểm ảnh 110 PPI hoàn toàn thoải mái. Đường cong sâu làm cho màn hình còn ấn tượng hơn. Chỉ cần bạn đặt nó trên bàn của bạn và ngồi vào máy, bạn sẽ cảm giác như ngồi trong trạm trung tâm chỉ huy trong tương lai,trông thật là ngầu đúng không nào.
Nếu bạn mua màn hình Samsung CF791 ultrawide để sử dụng cho phần lớn các nội dung video có chất lượng 4k thì tuyệt vời,bởi vì tìm video có nội dung ở độ phân giải gốc đủ lớn để lấp đầy màn hình của CF791 là khá khó khăn. Tệ hơn nữa là nó sẽ xuất viền đen hai bên màn hình của bạn,việc duy nhất của bạn là hạ độ phân giải màn hình của mình để phù hợp với chất lượng video
3.Độ tương phản
Nói về độ tương phản, tỷ lệ tương phản của CF791 là 910:1 dễ dàng làm lu mờ những màn hình ultrawide gần đây hơn của HP như Z38c  – đứng đầu với tỷ lệ 630: 1. Điều đó đặc biệt ấn tượng bởi vì CF791 ra mắt vào năm 2016 và Z38c ra mắt vào đầu năm 2018. Z38c có độ chính xác màu sắc tốt hơn một chút, xuất hiện ở mức lỗi trung bình 2,01 của CF791 2.56.
Chúng ta đang ở thời kì công nghệ tiêu dùng, đặc biệt là màn hình. Các model màn hình mới tiếp tục tăng mạnh, qua từng năm,nhưng có một thực tế là màn hình 4K gặp sự cố với tỷ lệ với các đoạn văn bản do mật độ pixel quá lớn của chúng. Mặt khác, độ phân giải 1440p là trung gian giữa 1080p và 4K là độ phân giải tối ưu giúp chúng ta sử dụng trong một thời gian dài .
4.Bạn có nên mua ?
Vâng, bạn nên mua. Nó đắt tiền, nhưng với những gì bạn nhận được, đó là một trải nghiệm tốt. Samsung CF791 sẽ tồn tại lâu hơn các thiết bị chơi game hiện tại của bạn vì tỉ lệ màn hình 21:9 khá tiên tiến và sẽ còn tồn tại rất lâu nữa.
Bảng tỉ lệ so sánh các thông số giữa các màn hình:
Display Constrast:độ tương phản(càng cao càng tốt)
Display Gamut:phổ màu hiển thị(càng cao càng tốt)
Average color error:độ chính xác màu sắc(càng thấp càng tốt)

 

5/5 – (1 bình chọn)
Xem thêm  Đánh giá CPU I5 9400F:mới chắc gì đã ngon ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x