,

Đánh giá những tính năng yêu thích trong hệ điều hành EMUI 9

Posted by

EMUI trước đây gọi là Emotion UI, là một hệ điều hành di động tùy chỉnh dựa trên Android mà Huawei sử dụng trên hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh Huawei và Honor. EMUI có Huawei Home, trình quản lý điện thoại, chủ đề, ứng dụng phương tiện và nó còn được tích hợp rất nhiều vào toàn bộ giao diện người dùng hệ thống. Trong khi EMUI có rất nhiều tính năng tuyệt vời để cung cấp cho người dùng như (Ghi màn hình, điều khiển bằng cử chỉ, ứng dụng máy ảnh..) Tuy nhiên nhiều người vẫn phàn nàn về nó.

Trong một thời gian dài, EMUI đã nhận được nhiều ý kiến tiêu cực hơn khi họ sử dụng các thiết bị từ Honor hoặc Huawei sản xuất.Nhưng trong những năm vừa qua, EMUI đã phát triển tốt hơn nhiều và hiện đang có rất nhiều tính năng được tối ưu để có giá trị cho người sử dụng.Sau đây các bạn sẽ cùng allfree247 tìm hiểu một số tính năng tốt nhất trong EMUI.
1.Ghi lại màn hình(Screen Recording)
Thay vì dựa vào ứng dụng của bên thứ ba để ghi lại màn hình, EMUI có một trình ghi màn hình tuyệt vời được đưa vào hệ thống.
Để kích hoạt tính năng ghi màn hình, các bạn giữ nguồn + vol tăng âm lượng. Không có giới hạn về thời lượng mà bạn có thể ghi lại, vì vậy bạn chỉ cần đảm bảo có đủ yếu tố lưu trữ mà thôi.Dung lượng video các bạn quay được nhiều hay ít, phụ thuộc vào độ phân giải màn hình cũng như chất lượng video,tất cả điều được lưu dưới dạng tệp .mp4.screen recording
Ngoài ra nó còn có Khả năng ghi âm trong một khoảng thời gian không giới hạn, mà nó thường chỉ có thông qua các ứng dụng ghi màn hình cao cấp trả phí.
2.Trang chủ Huawei
Trình khởi chạy mặc định đi kèm với EMUI được gọi là Huawei Home, đây là trình khởi chạy rất tùy biến. Màn hình chính đơn giản và hiển thị thời gian, hình nền và công việc bạn đã thực hiện ngày hôm đó. Trong cài đặt Home, bạn có thể chọn chuyển tiếp tùy chỉnh, chuyển huy hiệu biểu tượng ứng dụng, tạo lưới biểu tượng tùy chỉnh và nhiều hơn thế nữa.
home

Xem thêm  10 công ty sản xuất máy tính hàng đầu thế giới

3.Không gian riêng tư (Private Space)
Không gian riêng tư là một tài khoản riêng biệt nơi bạn có thể ẩn tất cả các tệp, ảnh, video và ứng dụng riêng tư của mình. Bạn có thể thiết lập tài khoản này với mã pin và mật khẩu vân tay. Sau khi bạn đã thiết lập xong, bạn có thể truy cập vào không gian riêng tư của mình bằng cách nhấn cảm biến vân tay để đăng nhập vào tài khoản riêng của bạn. Dấu vân tay chính của bạn sẽ được sử dụng cho tài khoản chính của bạn và một dấu vân tay riêng biệt sẽ được sử dụng để truy cập vào không gian riêng tư của bạn. Nó thực sự nhanh và rất an toàn, đây thực sự là một tính năng tuyệt vời của EMUI 9.
PRIVATE SPACE
4.Chế độ màu và nhiệt độ(Color mode & temperture)
Các điều chỉnh Chế độ màu & Nhiệt độ cho phép bạn tinh chỉnh màu sắc trên màn hình. Bạn có thể chọn giữa chế độ Bình thường và Sống động dựa trên mức độ bão hòa mà bạn muốn màn hình của mình. 
Nếu bạn không có màn hình AMOLED, đây là một tính năng quan trọng để đảm bảo bạn có thể hiệu chỉnh màn hình của mình một cách chính xác nhất.
color mode and temperature

5.Phiên dịch(Translator)
Ứng dụng Translator là giải pháp tốt nhất cho những bạn thích đi du lịch đến các nơi trên thế giới ,mà bạn không hiểu ngôn ngữ bản địa của họ. Nó cực kỳ dễ sử dụng và sẽ dịch ngôn ngữ hai người khác nhau đang nói trong thời gian thực. Khi bạn nói chuyện với người khác, bạn sẽ kéo ứng dụng lên, nhấn vào biểu tượng hình micrô và nói bất cứ điều gì bạn cần nói. Bạn có thể chọn ngôn ngữ mà nó được dịch sang. Điện thoại của bạn sẽ đọc bất cứ điều gì bạn nói bằng ngôn ngữ mà bạn đã chọn. Đây thực sự là một ứng dụng ,một tính năng tuyệt vời của EMUI.
translator6.Hiệu ứng âm thanh Huawei Histen
Khi bạn sử dụng một cặp tai nghe có dây, bạn có thể kích hoạt hiệu ứng âm thanh Huawei Histen. Điều này được tìm thấy trong menu âm thanh của bạn trong phần cài đặt và cho phép bạn tinh chỉnh cách mà tai nghe của bạn sẽ phát ra âm thanh. Đây là công nghệ tăng cường âm thanh đẳng cấp thế giới,nó sử dụng các thuật toán xử lý âm thanh mới nhất và tiên tiến nhất. Nó sẽ có tác động lớn nhất đối với âm thanh trong tai nghe của bạn.
Huawei Histen
7.Lời kết
Mặc dù EMUI nhận khá nhiều những lời chỉ trích từ người dùng, nhưng bạn sẽ thấy những tính năng đặc biệt này cực kỳ hữu ích. Nếu bạn còn thấy tính năng nào hữu ích nữa thì hãy commnent phía dưới nhé.

5/5 – (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x