Đánh giá Pi Network:có hợp pháp hay không hay lừa đảo ?

Posted by

81 / 100
[box type=”note” align=”” class=”” width=””]Pi Network đang phủ đầy trên các hội nhóm kiếm tiền online, bây giờ là hơn 3 triệu thành viên và đang gia tăng 1 cách khủng khiếp chưa từng có. Bây giờ bạn không đào Pi, thì sau này bạn sẽ đào Pi vì giá trị của nó.[/box]
Phía trên là dòng mời chào của những bạn tuyển ref mời chào những người tham gia vào hội nhóm “Pi Network” của họ.Vậy Pi Network là gì ? nó lừa đảo hay hợp pháp và nó có thật sự kiếm được tiền, mời các bạn cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây nhé. 

 

 

 

pi network la gi-co lua dao hay khong_1

Pi Network là gì ?

Pi là một loại tiền kỹ thuật số mới mà bạn có thể khai thác trên điện thoại của mình
Khai thác tiền điện tử là một quy trình tính toán phức tạp thường đòi hỏi phải sử dụng thiết bị đặc biệt. Người ta thường sử dụng sức mạnh của card vga(card màn hình) để khai thác các đồng tiền Ethereum trong khi Bitcoin được khai thác với sự trợ giúp của ASIC(ASIC, viết tắt của application-specific integrated circuit trong tiếng Anh, là một thuật ngữ chỉ các vi mạch tích hợp chuyên dụng trong điện tử học) thậm chí còn đắt hơn. Các nhà phát triển của Pi Network đã quyết định làm cho tiền điện tử của họ dễ truy cập hơn. Bất kỳ chủ sở hữu của điện thoại thông minh nào cũng có thể khai thác tiền điện tử PI.
Tiền điện tử là đồng tiền kỹ thuật số.
Một ví dụ về tiền điện tử là Bitcoin. Bitcoin được Microsoft chấp nhận thanh toán cho việc đăng ký mua phần mềm. Tiền điện tử cũng có thể giao dịch trên sàn giao dịch (như Binance & Coinbase). Nó cũng có thể được chuyển đổi sang tiền tệ fiat. SGD, USD, RMB và MYR là một số ví dụ về tiền tệ fiat (Tiền được Chính phủ hỗ trợ / Đấu thầu hợp pháp).Như vậy là các bạn cũng đã hiểu được phần nào về Pi Network phải không nào.

Pi Network hoạt động như thế nào ? lừa đảo hay không ?

Pi network :giá trị của Pi có thể được xác định bởi mức độ hoạt động và mức độ tham gia của người đào Pi. Người dùng đã tải xuống Ứng dụng cũng có thể được gọi là thành viên của Pi network.
Mục đích của Pi network là cung cấp giá trị cho loại tiền điện tử này bằng cách phân phối Pi. Mạng được cấu trúc theo cách mà người dùng mời được nhiều người tham gia thì có tỷ lệ khai thác cao hơn. Điều này là để thưởng cho người dùng vì sự đóng góp và cam kết của họ đối Pi network. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải mời người khác khai thác tiền điện tử Pi cùng bạn. Không có nhược điểm nào ngoài việc tỉ lệ đào pi của bạn sẽ ở mức phổ thông so với những người có tỉ lệ mời được nhiều người tham gia hơn.
[box type=”note” align=”” class=”” width=””]Mục tiêu của Pi là trở thành đồng tiền điện tử được phân phối và sử dụng rộng rãi trên thế giới. Để đạt được mục tiêu đó, Pi khuyến khích các thành viên đóng góp sớm để đảm bảo sự thành công của dự án tương tự như đồng Bitcoin 2008 [/box]

Xem thêm  Cách chuyển tiền cho người khác trên Workmines

Những người đứng đằng sau Pi network là ai ?

Pi được đồng phát triển bởi Vincent McPhillip, tiến sĩ Nicolas Kokkalis tốt nghiệp Stanford và Tiến sĩ Chengdiao Fan. Những hình ảnh dưới đây được mình lấy từ minepi.com.
Hồ sơ của tiến sĩ Nicolas Kokkalis được công khai tại đây:https://hci.stanford.edu/nicolas

pi network la gi-co lua dao hay khong_2

Bạn có thể truy cập trang web chính thức của mạng Pi tại đây và tải ứng dụng về điện thoại, tuỳ theo điện thoại bạn là Android hay IOS mà bạn tải chính xác phiên bản hỗ trợ.Sau khi tải về và cài đặt thì nó sẽ hiện lên một bản thông báo nhập mã mời(đây là mã bắt buộc) bạn nên nhớ chúng ta đang tham gia mạng lưới(network) bởi vậy bạn cần nhập mã mời bất kì của một người giới thiệu nào đó thì chúng ta mới chính thức là thành viên.

Cách cài đặt và sử dụng APP Pi network

Bạn có thể truy cập trang web chính thức của mạng Pi tại đây và tải ứng dụng về điện thoại, tuỳ theo điện thoại bạn là Android hay IOS mà bạn tải chính xác phiên bản hỗ trợ.Sau khi tải về và cài đặt thì nó sẽ hiện lên một bản thông báo nhập mã mời(đây là mã bắt buộc) bạn nên nhớ chúng ta đang tham gia mạng lưới(network) bởi vậy bạn cần nhập mã mời bất kì của một người giới thiệu nào đó thì chúng ta mới chính thức là thành viên.
Tải về Pi Network IOS

Tải về Pi Network Android

Sau khi tải về chúng ta bắt đầu cài đặt, bạn chọn hình thức đăng kí bằng tài khoản Facebook hay số điện thoại điều được, mình chọn đăng kí bằng số điện thoại.

pi network la gi-co lua dao hay khong_4ở mục tiếp theo ta chọn mục Việt nam(+84) và điền số điện thoại đăng kí thông tin phía dưới.

pi network la gi-co lua dao hay khong_5
ở màn hình tiếp theo ta điền password vào:pass cần có 8 kí tự, yêu cầu trong 8 kí tự đó cần có 1 chữ dạng như @#$..,1 chữ viết hoa, 1 chữ viết thường.

pi network la gi-co lua dao hay khong_5bạn điền thông tin tên bạn và chọn đúng yêu cầu để vượt capcha google

Xem thêm  18 cách giúp bạn kiếm tiền online hợp pháp 2021

pi network la gi-co lua dao hay khong_9
Cuối cùng chúng ta điền mã giới thiệu, các bạn có thể điền mã giới thiệu nghiaytb của mình nếu thích mình rất cảm ơn về điều đó.

pi network la gi-co lua dao hay khong_3
sau khi đăng nhập thành công chúng ta bấm vào chữ Get started để bắt đầu đào Pi thôi.
-Bộ đếm ở trên cùng hiển thị 13.1175 π là số tiền bạn kiếm được hoặc đã khai thác trên nền tảng 
-Nút sét ở bên phải với 0,25 π / h là tốc độ bạn đang nhận được.

Thêm vòng tròn bảo mật giúp gia tăng tốc độ đào pi

 1. Để thêm vòng tròn bảo mật bạn click vào biểu tượng cái khiên

  vong tron bao mat pi network-hinh 2

 2. Sau đó bạn chọn dòng ADD FROM CONTACTS, để thêm số điện thoại những người bạn hoặc cùng chí hướng đào pi với bạn, nếu người bên kia cũng chấp nhận thì bạn sẽ thấy biểu tượng khiên sẽ “bảo mật 100%”. và lúc đó tốc độ đào pi của bạn cũng sẽ gia tăng, bạn có thể tham gia group facebook cộng đồng pi network để liên hệ tạo vòng tròn bảo mật bằng cách thêm vào số điện thoại.

  vong tron bao mat pi network-hinh 1

Các bạn lưu ý cố gắng hoàn thành vòng tròn bảo mật 100% cũng như động viên bạn bè cũng hoàn thành vòng tròn bảo mật 100% giống bạn, thì sau này kyc(xác minh danh tính tài khoản) bạn sẽ không bị trừ số pi do những người tuyến sau của bạn không có vòng tròn bảo mật đủ 100%

Khi nào KYC (xác minh danh tính) Pi network ?

Theo như thông tin từ core team thì vào tháng 6 sẽ có một đợt KYC lần thứ 2. Và đây chắc chắn không phải là lần cuối cùng. Những người được chọn ngẫu nhiên là những người KYC thử nghiệm để trao đổi trong ứng dụng PI. Nếu bạn không được chọn thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm, tất cả sẽ được KYC khi đến Phase 3.

KYC là gì – Know Your Customer là xác minh danh tính người dùng bằng các giấy tờ như Passport, CMND, căn cước, Selfie… khi nào Pi yêu cầu mới làm, sẽ có thông báo sau. Đây là một quá trình được luật pháp bắt buộc, kèm theo là luật chống rửa tiền AML.

Hiện có 300 người trên toàn thế giới được chọn KYC từ hồi tháng 11. Nên bạn sẽ thấy có 1 số người đã được KYC.

Khi nào KYC ?

Trong giai đoạn 2 của Pi bắt đầu từ 14/03/2020 đến kết thúc giai đoạn 2, tất cả các Pioneer sẽ được yêu cầu KYC.Ai chưa được cứ kiên nhẫn đợi nhé!(có ít Pi nhiều Pi gì tới đó cũng KYC được hết.Quan trọng là bạn có bao nhiu Pi thôi! )

Tại sao phải KYC ?

Không KYC thì Cheater (người gian lận) sẽ tạo ra 1000 tài khoản nhằm sở hữu nhiều Pi hơn thì sao?Vâng dự án Pi chỉ có thất bại.Tất cả người dùng sẽ được yêu cầu KYC để bước qua giai đoạn 3. KYC chỉ là vấn đề vô cùng đơn giản, các bạn đừng lo.Hiện tại thử nghiệm KYC thông qua APP Yoti mà Yoti chỉ chấp nhận Passport, nhưng sau này có thể KYC bằng nhiều giấy tờ khác như CMND, căn cước, giấy phép lái xe, selfie….( Chờ tin tức từ Core Team)

[Sốc] Giá 1 Pi network=100 usd ?

Theo như một giao dịch “#pi-transactions” bên Mỹ thì đã có các thành viên đã giao dịch với nhau 1Pi=100 USD.Với một diễn biến khá tích cực thì liệu 1 pi có thật sự bằng 100 usd hay không thì chúng ta cần phải chờ đợi trong một khoảng thời gian tiếp theo nữa.

Xem thêm  Hướng dẫn reset mật khẩu, mã PIN-Workmines

1 pi network gia bao nhieu-hinh 2

Một số câu hỏi về Pi network

Giá trị của đồng Pi hiện tại là bao nhiêu ?

Hiện tại, Pi có giá trị xấp xỉ 0đ,tương tự như Bitcoin trong năm 2008.Giá trị của Pi, sẽ được chứng minh theo thời gian, sự công nhận, hàng hoá và dịch vụ được cung cấp trong mạng lưới.

Làm thế nào để rút Pi?

Bạn không thể rút bất kỳ Pi nào tại thời điểm này (cập nhật 2020) – Bạn sẽ có thể rút Pi hoặc đổi lấy các tiền tệ khác trong giai đoạn 3 của dự án khi Pi chuyển sang một Blockchain phi tập trung hoàn toàn

Tôi có thể mua Pi từ đâu?

Pi hiện tại chưa được liệt kê trên bất kỳ sàn trao đổi hay giao dịch chính thức nào.

Có giới hạn độ tuổi để tạo tài khoản Pi không?

Không , vì thông tin ngân hàng của bạn không được liên kết với tài khoản Pi được tạo trong ứng dụng Pi. Nó cũng không bắt buộc.

Việc đào pi có làm mất tiền của tôi không ?

Không, bạn không cần đầu tư tiền để được đào pi. Nó hoàn toàn miễn phí .

Lời kết

Trong toàn bộ quá trình tải xuống, cài đặt, tạo tài khoản và sử dụng thực tế, bạn sẽ không phải yêu cầu nhập bất kỳ thông tin tài chính nào. Không có chi tiết thẻ tín dụng, không có tài khoản Paypal, không có tên người dùng và mật khẩu iBanking hay tài khoản ngân hàng gì cả… Điều duy nhất mà bạn đã được yêu cầu là nhập là chi tiết các thông tin tạo tài khoản như khi bạn lập tài khoản game vậy. 
[box type=”note” align=”” class=”” width=””]PI không phải là tiền miễn phí.Đây là một dự án dài hạn mà sự thành công của nó phụ thuộc vào sự đóng góp chung của các thành viên.[/box]

5/5 – (1 bình chọn)

3 responses

 1. Ảnh đại diện Cuội Già
  Cuội Già
  1. Ảnh đại diện admin
   admin
   1. Ảnh đại diện Cuội Già
    Cuội Già

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x