Google chrome là gì ? cẩm nang sử dụng trình duyệt google chrome 2020

Google chrome là gì ?

Chrome là một trình duyệt Internet miễn phí được Google phát hành chính thức vào ngày 11 tháng 12 năm 2008 . Các tính năng của nó bao gồm đồng bộ hóa với các dịch vụ và tài khoản của Google, duyệt theo tab, dịch tự động và kiểm tra chính tả các trang web. Nó cũng có một thanh địa chỉ / thanh tìm kiếm tích hợp(search box).

[box type=”shadow” align=”center” class=”” width=””]Bạn có thể tải xuống google chrome miễn phí tại trang Google chrome[/box]

Tổng quan và lợi ích của google chrome

Chrome hoạt động khá tốt với các trang web và dịch vụ của Google như  YouTube và Gmail . Nó cũng quản lý tài nguyên hệ thống của nó khác với các trình duyệt khác. Công cụ JavaScript V8 của nó được phát triển từ đầu tại Google và có thể cải thiện trải nghiệm cũng như hiệu suất duyệt web của bạn trên các trang web và ứng dụng nặng khác nhau. Về cơ bản, nó sẽ làm cho những việc bạn làm trên Internet nhanh hơn.

Chế độ ẩn danh của google chrome

Chrome cung cấp tùy chọn duyệt riêng tư có tên “Chế độ ẩn danh” . Chế độ này cho phép bạn duyệt web trong chế độ “sandbox” bị cô lập . Nó cho phép bạn kiểm soát tạm thời lịch sử duyệt web và danh tính phiên người dùng , và sau đó khi bạn đóng trình duyệt, thông tin đăng nhập và lịch sử của bạn sẽ bị xóa. Tuy nhiên, nó không đảm bảo ẩn danh bạn hoàn toàn. Nếu bạn cố tình dùng tab ẩn danh để làm điều gì sai trái thì quả là sai lằm lớn vì địa chỉ ip của bạn sẽ bị dễ dàng phát hiện trừ khi bạn dùng vpn hay công cụ thay đổi ip nào khác thay đổi địa chỉ ip của bạn.

google chrome la gi_hinh anh 1


[box type=”note” align=”aligncenter” class=”” width=””]Để khởi chạy trình duyệt ẩn danh mới, bạn nhấn Ctrl + Shift + N (Windows, Linux ) hoặc Command + Shift + N ( macOS X ). Về cơ bản, khi bạn ở Chế độ ẩn danh, trình duyệt sẽ không ghi lại những gì bạn đã làm trong phiên Internet cuối cùng của mình.[/box]

Cách hiển thị tệp, chỉnh sửa, xem và mọi thứ trong google Chrome

Cấu hình cài đặt quyền riêng tư

Để tinh chỉnh cài đặt quyền riêng tư của bạn trong Chrome, hãy nhấp vào biểu tượng google chrome la gi ? ở góc trên bên phải của trình duyệt và chọn Cài đặt(settings) .

google chrome la gi_hinh anh 2

Giao diện cài đặt mở trong tab trình duyệt mới. Cuộn xuống phía dưới và nhấp vào Hiển thị cài đặt nâng cao.

google chrome la gi_hinh anh 3

Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome

Nếu bạn đang phát triển một trang web, Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome là không ai sánh kịp. Chúng cho phép bạn phân tích chặt chẽ tất cả các thành phần trực quan, tương tác và kỹ thuật của các vị trí khác nhau của trang web.

Để khởi chạy Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome, hãy vào menu google chrome la gi ? và chọn More tools → Developer Tools hoặc nhấn Ctrl – shift – I (Windows, Linux) hoặc Tùy chọn – Lệnh – I (macOS X).


google chrome la gi_hinh anh 4

Các dự án và trình duyệt Chromium

Các dự án Chromium là các dự án dựa trên cộng đồng, nguồn mở để phát triển các công nghệ cho Chrome và ChromeOS . Trình duyệt Chromium tương tự Chrome, nhưng được phát triển riêng với các thành phần nguồn mở của Chrome .

Dự án và trình duyệt Chromium không được hỗ trợ

Ungoogled Chromium là một nhánh phát triển của trình duyệt Chromium loại bỏ các thành phần trình duyệt được chọn. Dưới đây là mục tiêu chính của dự án là:

  • Vô hiệu hóa hoặc xóa các dịch vụ và tính năng vi phạm liên lạc với Google hoặc làm ảnh hưởng tới quyền riêng tư.
  • Tách các nhị phân từ “cây nguồn” và sử dụng các nhị phân do hệ thống cung cấp hoặc xây dựng chúng từ nguồn.
  • Thêm, sửa đổi hoặc vô hiệu hóa các tính năng ngăn cản sự kiểm soát và minh bạch.

Bạn có thể tải mã nguồn trình duyệt Chromium Ungoogled xuống từ kho lưu trữ của nó trên GitHub .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

TÀI TRỢ

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x
()
x