Như chúng ta biết khi sử dụng mạng internet thì tình trạng mất mạng,rớt mạng thường xảy ra ảnh hưởng đến công việc,gây phiền tối nếu nó xảy ra giữa đêm khuya khi ta không thể được hổ trợ từ nhân viên kỹ thuật.
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sao lưu lại lại file cấu hình của modem GW040 để khi nếu gặp sự cố thì ta có thể phục hồi lại cấu hình của modem.
Bước 1:
Phần lớn các modem mạng ,địa chỉ truy cập thường là 192.168.1.1,nếu không chắc chúng ta có thể lật modem ra xem, nhà SX thường in phía dưới đáy modem,tên truy cập và password củng thường để mặc định là adminvnpt

Ta mở trình duyệt và gõ vào ô địa chỉ 192.168.1.1,tên đăng nhập là admin,password củng thường là admin,password ở đây mình đã đổi nên các bạn thấy kí tự sẽ nhiều hơn.
Bước 2: Backup tập tin cấu hình modem
sau khi truy cập được vào modem ta vào phần settings=>backup=>bấm vào dòng backup settings nó sẽ hiện lên một bảng thông báo yêu cầu ta chọn nới lưu file tập tin.cfg(config),ta chọn nơi lưu và bấm save để hoàn thành quá trình lưu tập tin backup.
vnpt1
Bước 3:restore tập tin cấu hình modem
Tương tự như trên nhưng ta chọn dòng restore chọn “tệp” tới nới lưu file .cfg ta vừa lưu phía trên và bấm vào dòng update settings để cập nhật file cấu hình hệ thống cho modem.
vnpt2
Như vậy là quá trình sao lưu và phục hồi file cấu hình hệ thống của modem GW040 của chúng ta đã hoàn thành.
xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
CBD
2 năm Cách đây

Hello! This is kind of off topic but I need some help from
an established blog. Is it very difficult to set up your own blog?

I’m not very techincal but I can figure things out pretty quick.
I’m thinking about creating my own but I’m not sure where to start.
Do you have any tips or suggestions? With thanks