Hướng dẫn chi tiết chơi Sekiro:Shadows Die Twice

Posted by

Bạn cũng có thể thực hiện một cuộc tấn công lén lút bằng cách nhảy từ trên cao xuống. Nhắm vào vị trí kẻ địch để xác định mục tiêu để chuẩn bị một cú  “hạ cánh” ngay trên đầu kẻ địch. Khi vòng tròn màu đỏ xuất hiện, nhấn nút tấn công(attack) và bạn sẽ điều khiển thanh kiếm của mình hướng vào chúng.

Nếu bạn đã từng có khả năng tàng hình để tiêu diệt kẻ địch như trong game Splinter Cell hoặc Metal Gear Solid, bạn sẽ gặp rắc rối lớn với Sekiro

Ngoài ra, mục tiêu bạn đang tấn công phải không biết chính xác vị trí của bạn. Nếu chúng có hình tam giác màu đỏ trên đầu hoặc chủ động tấn công bạn, cuộc tấn công lén lút sẽ không thành công trong giai đoạn đầu của game. Tuy nhiên, nếu hình tam giác có màu vàng, điều đó có nghĩa là kẻ thù đang tìm kiếm bạn nhưng không biết vị trí của bạn – bạn vẫn có thể lẻn ra phía sau họ để “kill” kẻ địch.

Xem thêm  Đánh giá cốt truyện Far Cry New Dawn:Có gì hay ?

Chiến thuật hit-and-run có thể khả thi trong Sekiro: Shadows Die Twice , miễn là bạn có cách thức để trốn thoát.Bạn cố gắng lẻn ra phía sau kẻ thù và tiêu diệt chúng, sau đó tìm kiếm các điểm bạn có thể bám ở phía trên bạn. Nếu có sẵn, nó sẽ hiển thị dưới dạng vòng tròn màu xanh lá cây và bạn có thể giữ nút Trigger(cò súng) bên trái để tránh xa các mối nguy hiểm từ kẻ thù. Đợi kẻ thù “quên” bạn và làm lại toàn bộ quá trình.
2.Các cuộc đấu kiếm trong game
Mọi thứ sẽ chống lại bạn bất cứ khi nào mà kẻ thù phát hiện ra bạn ở Sekiro , và lúc đó là phong cách đấu kiếm truyền thống sẽ xuất hiện. Đây không giống như Dark Souls nơi bạn chỉ cần chặn chúng trước khi ra tay tiêu diệt kẻ địch. Thay vào đó, bạn phải sử dụng kết hợp tất cả các đòn tấn công, né tránh, làm chệch hướng và chặn để làm làm sao hao mòn sức chiến đấu của kẻ địch . Nếu bạn làm được điều này thuần thục , bạn có thể “hạ cánh” ngay trên đầu kẻ địch như phong cách bằng đòn chí mạng “Shinobi Deathblow”.

Cách tốt nhất để bạn chống lại cuộc tấn công và thậm chí đôi khi giết được kẻ địch ngay lập tức, là làm chệch hướng các cuộc tấn công của kẻ địch. Thay vì giữ nút Block(R2), hãy nhấn nút này ngay trước khi bạn chuẩn bị tấn công thì bạn sẽ hạ được vũ khí của kẻ địch. Điều này sẽ làm mất tư thế chiến đấu của kẻ địch và bạn sẽ có được một vài giây để có một hoặc hai cú đánh vào chính kẻ địch.

Sức chịu đựng không phải là một yếu tố trong Sekiro: Shadows Die Twice , vì vậy bạn cũng có thể né đòn bao nhiêu tùy ý. Điều này không ảnh hưởng đến Tư thế của bạn và thường có thể cho bạn cơ hội tiếp cận kẻ địch và gây ra khó khăn cho chúng với vài cú đánh, nhưng đó không phải là một chiến thuật phổ biến, nếu kẻ địch dường như quá nhanh để né tránh đòn của bạn.

Giống như trong game Dark Souls, bạn có một vật phẩm khôi phục sức khỏe được gọi là “bầu chữa bệnh”Healing Gourd, nạp lại bất cứ khi nào bạn nghỉ ngơi tại khu vực “checkpoint” tại tượng thần nhà điêu khắc (Sculptor’s Idol). Tuy nhiên nó có một số lượng hạn chế, bạn có thể tìm nhiều hơn bằng cách sử dụng Hạt bầu, được tìm thấy từ những kẻ địch nhất định và trên toàn thế giới. Bạn cần sử dụng “Bầu chữa bệnh”, ngay cả khi bạn chưa chết, vì sức khỏe của bạn gắn liền với tốc độ và tư thế của bạn khi chiến đấu. Thật sự mà nói việc chiến đấu với một nửa “sức khỏe” là bạn đang tự làm khó cho chính mình đấy.
2.Shinobi Prosthetic(Tay giả)
Sự bổ sung lớn nhất của From Software trong Sekiro: Shadows Die Twice  là Shinobi Prosthetic, một cánh tay giả được trao cho “The Wolf” sau phần mở đầu. Nó có thể được trang bị nhiều vũ khí đính kèm và nó được kích hoạt bằng cách bóp cò phải(right trigger) trong khi chiến đấu. Các vũ khí có sẵn bao gồm súng phun lửa, giáo nhọn lò xo và bệ phóng shuriken, mỗi loại đều mang lại những lợi ích riêng.Bạn có thể tìm thấy trong thế giới khi đi chiến đấu với kẻ địch, hoặc được mua tại tượng thần Nhà điêu khắc(Sculptor’s Idol).

Xem thêm  Cách phá vỡ "tư thế" chiến đấu của kẻ địch trong Sekiro: Shadows Die Twice

Nếu bạn đang vật lộn chiến đấu với một loại kẻ địch nhất định, rất có thể bạn cần trong một số vũ khí trong tay giả để xử lí chúng. Chẳng hạn, kẻ địch được che chắn dễ bị rìu tấn công, trong khi lửa có thể hữu ích cho việc gây sát thương và làm hao mòn sức chiến đấu của chúng. Bạn có thể sáng tạo với cách bạn sử dụng bằng cách trao đổi giữa các trang bị của mình một cách nhanh chóng bằng cách nhấn nút Tam giác hoặc Y.
3.Death(cái chết)

Vậy, Shadows Die Twice có nghĩa là gì? Nhờ có một lực lượng siêu nhiên, bạn có thể hồi sinh chính mình trong Sekiro nếu bạn bị hạ gục trong trận chiến. Sau khi chết, bạn chỉ cần nhấn nút R1 hoặc RB để hồi sinh bản thân với khoảng một nửa sức khỏe và bạn sẽ có thể tiếp tục chiến đấu như bình thường. Nếu bạn bị giết lần nữa, bạn sẽ trở lại Tượng thần Nhà điêu khắc (Sculptor’s Idol) và bạn sẽ được cung cấp thêm một lần hồi sinh để sử dụng cho lần tiếp theo.

Chết nhiều lần cũng sẽ khiến bạn giảm một nửa tiến bộ điểm kỹ năng bạn đạt được trong các lần hồi sinh tiếp theo, cũng như một nửa lượng tiền của bạn. Thỉnh thoảng, bạn củng sẽ nhận được sự giúp đỡ của Unseen Aid và không mất gì khi chết, nhưng khả năng điều này xảy ra sẽ giảm đi sau mỗi lần chết sau đó.
3.Đi thám hiểm
Sekiro Shadows Die Twice 2

Xem thêm  Đánh giá chi tiết The Division 2:Tuyệt đỉnh siêu phẩm

Cũng giống như trong các game khác của From Software, có rất nhiều bí mật được ẩn giấu trong Sekiro: Shadows Die Twice . Nếu có hai còn đường dẫn bạn để đi trong một khu vực và bạn đã xác định rằng một trong số đó là đường chính xác, thì hãy chọn đường dẫn kia trước – sẽ luôn có một cái gì bất ngờ thú vị để bạn làm hoặc tìm.Bạn có thể thường xuyên bay lên trên các tòa nhà hoặc vào sâu trong các hẻm núi để khám phá các hang động ẩn.
4.Nâng cấp
Idol Sculptor
Không giống như hệ thống của game “dark Soul” trong Sekiro và bạn không nâng cấp bằng cách sử dụng tài nguyên bạn có được từ kẻ địch đã chết. Thay vào đó, có một vài loại vật phẩm riêng biệt cũng như các điểm “Skill point” được sử dụng để cải thiện sức mạnh của bạn. Chúng chi tiết dưới đây:

Điểm kỹ năng(skill points): Chúng có được sau khi bạn tiêu diệt kẻ địch, nó được theo dõi trong một thanh ở góc trên bên phải màn hình của bạn. Các kỹ năng được chia thành nhiều “cây” khác nhau mà bạn sẽ mở khóa tại một số điểm nhất định trong trò chơi. Chúng bao gồm các đòn tấn công đặc biệt, năng lực Spirit Badge hoặc khả năng hồi phục.

Hạt bầu(gourd seeds): Được tìm thấy trên một số kẻ thù nhất định và trong thế giới Sekiro.Để sử dụng chúng, bạn hãy đến Emma tại Đền đổ nát.

Chuỗi hạt cầu nguyện(Prayer Beads): Cũng được tìm thấy trên một số kẻ thù và trong thế giới Sekiro, chuỗi hạt cầu nguyện cải thiện sức khỏe và khả năng của bạn. 

Memories: Có được sau khi giết trùm, Memories sẽ cải thiện sức mạnh tấn công tổng thể của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng chúng bằng cách đến Idol(Tượng thần) của Sculptor(nhà điêu khắc).
Allfree247 sẽ tiếp tục cập nhật về nội dung Sekiro:Shadows Die Twice trong các bài viết tiếp theo.

 

  

5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x