Hướng dẫn kích hoạt chế độ safe mode máy chơi game PS4

Posted by

Chế độ an toàn(safe mode) cho phép bạn khởi động hệ thống PS4 của mình chỉ với các chức năng cơ bản nhất ,giống như chế độ safe mode trên windows cũng gồm các tuỳ chọn cơ bản nhất.

Các tùy chọn Chế độ an toàn(safe mode) được thiết lập không gì ngoài mục đích để giúp bạn giải quyết các vấn đề các sự cố về máy ps4 bằng cách xây dựng lại cơ sở dữ liệu ổ cứng(rebuild database), hay thay đổi độ phân giải của PS4(change resolution) hoặc reset các thiết lập về cài đặt gốc của nó.

che do safe mode ps4

1.Cách vào chế độ safe mode trên máy Ps4

Đầu tiên các bạn tắt hệ thống PS4 bằng cách nhấn nút nguồn trên bảng điều khiển phía trước. Đèn báo nguồn sẽ nhấp nháy trong vài giây trước khi tắt.

*Khi hệ thống PS4 tắt, các bạn nhấn và giữ nút nguồn trong 7s cho đến khi tiếng bíp thứ hai phát ra

*Kết nối tay cầm DUALSHOCK 4 bằng cổng USB và sau đó nhấn nút PS trên tay cầm của bạn 

2.Các chế độ safe mode trong máy PS4

che do safe mode ps4_1

Restart PS4

Kết thúc chế độ an toàn(safemode) và khởi động lại hệ thống PS4 ở trạng thái bình thường.

Change resolution

Giúp bạn thay đổi độ phân giải màn hình thành 480p khi khởi động lại hệ thống PS4.

[adrotate banner=”4″]
Tùy chọn này có thể hữu ích khi khắc phục sự cố với màn hình trống(không hiển thị hình ảnh). Sau khi khởi động lại ở mức tối thiểu 480p, bạn đi tới tuỳ chỉnh [Âm thanh và màn hình-Sound and Screen]> [Cài đặt đầu ra video-Video Output Settings]> [Độ phân giải-Resolution] và chọn độ phân giải chức năng cao nhất cho thiết bị hiển thị của bạn.

Update system software

Cho phép bạn cập nhật phần mềm hệ thống PS4 thông qua việc tải xuống trực tiếp, thiết bị lưu trữ USB hoặc đĩa.

Xem thêm  [Console] Tổng hợp mẹo và thủ thuật PS4 (cập nhật liên tục)

Đây là một tùy chọn khắc phục sự cố ban đầu, thường được sử dụng sau khi bạn cập nhật chương trình cơ sở dữ liệu bị lỗi do kết nối kém hoặc mất điện. Nếu bạn không thể kết nối máy PS4 với internet, hãy truy cập trang web PS4 System software để tải xuống bản cập nhật cần thiết cho thiết bị của bạn ,chúng ta lưu file update vào ổ USB hoặc đĩa và cài đặt nó trên hệ thống PS4 bằng tùy chọn ở chế độ safe mode này.

Restore default settings

Khôi phục hệ thống PS4 về cài đặt gốc mặc định. Khôi phục cài đặt mặc định sẽ không xóa dữ liệu đã lưu trên ổ cứng của bạn (trò chơi, dữ liệu, ảnh chụp màn hình, v.v.) nhưng sẽ xóa tất cả các cài đặt củng như thiết lập được áp dụng cho hệ thống.

Đây là một bước hữu ích nếu bạn đang muốn nhanh chóng đưa các thiết lập, các cài đặt của hệ thống về trạng thái ban đầu

Rebuild database

Quét ổ đĩa và tạo cơ sở dữ liệu mới về tất cả nội dung trên hệ thống. Hoạt động này có thể mất nhiều thời gian tùy thuộc vào loại và số lượng các mục dữ liệu của bạn.

Tùy chọn này hữu ích để dọn dẹp dữ liệu trên PS4 của bạn vì nó sắp xếp lại mọi thứ trên ổ cứng. Chọn tùy chọn này nếu bạn gặp phải sự cố như đứng hình hoặc khung hình(fps) khi chơi game bị tụt.

Initialize PS4

Ở mục này nó sẽ xóa tất cả dữ liệu người dùng và khôi phục máy PS4 về trạng thái ban đầu. Nếu có thể, hãy sao lưu dữ liệu(backup) của bạn trước khi sử dụng tùy chọn này. Bạn có thể lưu dữ liệu của mình vào thiết bị lưu trữ như USB  hoặc Lưu trữ trực tuyến .Đây là bước cuối cùng khi bạn cố gắng sửa hệ thống PS4 mà không còn cách nào khác.

*không xoá firmware

Initialize PS4 (Reinstall System Software)

Củng giống như trên nhưng nó xóa tất cả dữ liệu người dùng và xóa luôn firmware PS4 nên các bạn cần chú ý backup dữ liệu để đảm bảo an toàn.


Set HDCP Mode

Nếu PS4 Pro của bạn được kết nối với TV 4K không hỗ trợ HDCP 2.2 , thì nó có thể không hiển thị hình ảnh khi chơi trò chơi 4K hoặc phát video 4K. 

Xem thêm  PS5: tất cả những thông tin bạn cần biết

[adrotate banner=”4″]

 

 

 

 5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x