7 tuyệt chiêu khắc phục các lỗi máy chơi game PS4 [2020]

Posted by

81 / 100

Như các bạn đã biết ,máy chơi game PlayStation 4 có hệ thống phần cứng giống như tất cả các máy chơi game khác, nó không tránh khỏi trục trặc thường xuyên kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2013, Sony đã nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề về giao diện điều khiển thông qua các bản cập nhật firmware khác nhau.

>>Tổng hợp tất cả mã lỗi PS4 và cách sửa mới nhất<<
>>Hướng dẫn kích hoạt chế độ safe mode ps4 để fix lỗi<<
>>Hướng dẫn sửa lỗi ps4 không bắt wifi<<


ps4
1.Liên lạc với Sony

+Số điện thoại:1-800-345-7669 (từ thứ Hai đến Chủ nhật, 6 giờ sáng đến 10 giờ tối)
+Diễn đàn:http://community.us.playstation.com/t5/PlayStation-VR/bd-p/20091
+Trò chuyện trực tiếp:https://scea.secure.force.com/PreChatEnglishForm/
+Twitter:https://twitter.com/askplaystation

[adrotate banner=”3″]

2.Lỗi:đèn báo màu xanh nhấp nháy

Lấy một gợi ý từ Vòng tròn “tử thần đỏ” của Xbox 360, đường màu xanh xung quanh cho thấy một vấn đề kỹ thuật nào đó có thể là máy PS4 của bạn không còn hoạt động.

Khi khởi động PS4, đèn báo LED bên cạnh máy PS4 của bạn sẽ nhanh chóng chuyển sang màu xanh trước khi chuyển sang màu trắng.
Tuy nhiên, trên các máy chơi game bị chết vì lỗi “Blue Line of Death”, thì ánh sáng xanh liên tục phát ra, cho thấy đầu ra video không thành công trước khi nguồn tự động tắt mà không thể giải quyết được.

+Các giải pháp tiềm năng để xử lí lỗi phía trên

-Như Sony đã nêu trong hướng dẫn khắc phục sự cố trên, đèn xanh lam nhấp nháy có thể là dấu hiệu của một số vấn đề về phần cứng hoặc phần mềm. hãy liên hệ với  bộ phận hỗ trợ khách hàng của PlayStation hoặc trực tiếp mang máy PS4 của bạn đến cửa hàng bán lẻ chính thức của Sony , vì đôi khi họ có thể cung cấp dịch vụ sửa chữa hoặc thay thế tại chỗ.

+Cập nhật chương trình firmware cho TV của bạn 

– Một số người dùng đã lưu ý rằng việc cập nhật chương trình firmware cho TV đã giải quyết việc thiếu tín hiệu video âm thanh. Nếu bạn có TV mới hơn, đặc biệt là TV có kết nối internet, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của tivi và cập nhật chương trình firmware mới nhất. Làm như vậy có thể thay đổi cài đặt cổng HDMI và sửa lỗi tương thích thiết bị.

+Kiểm tra các cổng HDMI 

– Hãy xem cả cổng HDMI trên TV và PS4 của bạn để biết xem có bất kỳ sự bất thường nào không hoặc các lỗi về vật lí với cáp HDMI của bạn. Nếu có thể, bạn có thể dùng cáp HDMI khác để kiểm tra.

Xem thêm  [Console] Tổng hợp mẹo và thủ thuật PS4 (cập nhật liên tục)

+Kiểm tra nguồn điện 

– Chạm vào nút nguồn ở mặt trước của PS4 trong ít nhất bảy giây hoặc cho đến khi hệ thống phát ra tiếng bíp hai lần và tắt nguồn. Sau đó, bạn ngắt kết nối dây nguồn AC khỏi ổ cắm điện và kiểm tra đầu nối AC IN và dây nguồn xem có bất kỳ hư hỏng hoặc dị thường dễ thấy nào không.

+Kiểm tra ổ đĩa cứng 

– Đảm bảo PS4 của bạn đã tắt, sau đó ngắt kết nối dây nguồn AC và bất kỳ dây cáp được kết nối nào khác trước khi trượt nắp khoang cứng ra bên ngoài. Sau khi gỡ bỏ, hãy kiểm tra ổ cứng của bạn xem có bất kỳ hư hỏng tiềm ẩn nào không và đảm bảo nó được đặt đúng vị trí trong khoang ổ cứng.

+Reset lại tay cầm PS4 

– Đảm bảo mọi thứ được kết nối đúng. Nhấn và giữ nút PS trên bộ tay cầm PS4 của bạn cho đến khi đèn hệ thống chuyển sang màu cam. Sau đó, nhấn và giữ nút PS một lần nữa cho đến khi đèn chuyển sang màu trắng. mình đã thử nghiệm phương pháp này và nó có thể khiến máy PS4 của bạn khởi động đúng cách.

3.Lỗi đèn báo nhấp nháy màu đỏ

Các báo cáo về Đường màu đỏ chết chóc “Red Line of Death” thật sự không phổ biến như ánh sáng xanh nhấp nháy đã nói ở trên, nhưng nó gần như nghiêm trọng. Trên các máy PS4 bị chết bởi Đường “màu đỏ chết chóc” , Đèn báo LED được trang trí bên cạnh bàn điều khiển sẽ nhấp nháy màu đỏ liên tục, sau đó tắt nguồn và hệ thống phát ra ba tiếng bíp riêng biệt. Vấn đề này gắn liền với các vấn đề quá nhiệt như được nêu trong hướng dẫn sử dụng PS4  và được Sony xác nhận, có thể là do trục trặc của quạt.

+Các giải pháp tiềm năng xử lý lỗi trên
+Tạm thời cho máy PS4 nghỉ ngơi 
– Chạm vào nút nguồn ở mặt trước PS4 của bạn trong ít nhất bảy giây hoặc cho đến khi hệ thống phát ra tiếng bíp và tắt nguồn. Sau đó, ngắt kết nối nguồn điện và cho phép máy PS4 của bạn nghỉ trong một khoảng thời gian dài hoặc cho đến khi nó đủ nguội, trước khi cấp nguồn lại.
+Cung cấp cho nó không gian rộng rãi 
– Đặt PS4 của bạn ở nơi thông thoáng để đảm bảo nó có đủ độ thông thoáng.

4.Có thể cổng HDMI bị hỏng và cáp HDMI bị lỗi

Đây không chỉ là lỗi dành riêng cho máy PS4 mà nó còn phổ biến với nhiều thiết bị khác.Vấn đề bị lỗi cáp HDMI có thể dẫn đến việc thiếu đầu ra âm thanh hoặc video trên TV, thường gây ra bởi sự tắc nghẽn kết nối do một miếng kim loại bị uốn cong trong cổng HDMI. Ngoài ra, đã có báo cáo về cáp HDMI bị lỗi mà đơn giản là không hoạt động vì lý do này hay lý do khác.

+Giải pháp xử lý tiềm năng
Kiểm tra các cổng HDMI 
– Hãy xem cả cổng HDMI trên TV và PS4 của bạn để xem có bất kỳ sự bất thường nào liên quan, đồng thời bạn củng kiểm tra cáp HDMI của bạn. Nếu có thể, hãy thử kiểm tra cáp HDMI thay thế.
Uống cong thanh kim loại
Nếu bạn có thể thấy rõ một miếng kim loại uốn cong lên trong cổng HDMI của máy PS4, hãy uốn cong mảnh bị hỏng xuống bằng ghim hoặc dụng cụ nhỏ. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng cổng HDMI không bị mất bất kỳ chi tiết nào.
Sử dụng cáp HDMI khác
– Nếu bạn không may nhận được cáp HDMI bị lỗi từ Sony, bạn chỉ cần sử dụng một cáp khác hoặc mua một cáp mới.

Xem thêm  Hướng dẫn kích hoạt chế độ safe mode máy chơi game PS4

5.Hết dung lượng lưu trữ

Kết nối ổ cứng ngoài USB  với máy PS4 của bạn 

– PS4 hoạt động với mọi ổ cứng tương thích với chuẩn USB 3.0. Chỉ cần cắm nó vào một trong các cổng USB của PS4 và chọn tùy chọn Định dạng dưới dạng lưu trữ mở rộng(Format as extended storage).

Hoán đổi bộ nhớ trong(ổ cứng) của máy PS4

– Bất kỳ ổ đĩa cứng 2,5 inch nào có dung lượng lưu trữ lớn hơn 160GB sẽ điều hoạt động với hệ thống máy PS4 của bạn và bạn có thể đổi ổ cứng mà không làm mất hiệu lực bảo hành trên PS4.
TONG HOP CAC LOI VE MAY PS4

6.Lỗi kết nối mạng với Playstation Network
Thay đổi cài đặt DNS
ps4 fix network
ps4 fix network 2
ps4 fix network 3

– Nếu tất cả các thiết bị khác của bạn đang hoạt động trên mạng gia đình của bạn một cách bình thường, nhưng bạn vẫn không thể kết nối trên PS4, bạn có thể thử thay đổi cài đặt DNS của mình. Đầu tiên, đi tới Cài đặt mạng và chọn Tùy chỉnh cho loại kết nối bạn sử dụng, đó là Wi-Fi hoặc mạng có dây. Sau đó, đặt địa chỉ DNS chính(Primary DNS) là 8.8.8.8 và DNS thứ cấp(Secondary DNS) là địa chỉ 8.8.4.4 bạn có thể làm theo hướng dẫn như hình phía trên.

Cập nhật lại firmware của bộ định tuyến(Router) của bạn

– Các phiên bản firmware lỗi thời thường có thể dẫn đến các sự cố kết nối  các bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn để được hỗ trợ. Khi bạn đã cập nhật chương trình firmware mới nhất trên thiết bị của bạn nếu đó không phải là nguyên nhân gây ra lỗi mạng.Ít nhất, bạn có thể loại trừ nó là nguyên nhân.

Xem thêm  Hướng dẫn sửa lỗi đăng nhập playstation network thất bại

Rút phích cắm và cắm lại 

– Tắt nguồn PS4 của bạn và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Sau đó, rút ​​phích cắm modem và bộ định tuyến của bạn. Đợi vài phút và kết nối lại modem và bộ định tuyến(router) với nguồn điện của nó. Sau khi cả hai được khởi động hoàn toàn và trở lại trực tuyến, bạn hãy cắm PS4 của bạn vào nguồn điện của nó và bật nó lên.

7.Đĩa tự động bị đẩy ra hoặc không nhận

Vấn đề này chủ yếu gây khó chịu cho các mẫu PS4 đời đầu, có các nút nhấn điện và cảm ứng điện dung.Vấn đề ở đây là quá nóng có thể làm cho cao su bị phồng lên, và các đĩa bị đẩy ra ngẫu nhiên. Sony đã giải quyết vấn đề phần cứng này trong các model sau này bằng cách thay thế các cảm biến hoạt động cảm ứng bằng các nút cơ học, nhưng đối với những người dử dụng model cũ, nguy cơ đĩa tự động đẩy ra vẫn còn.

Đặt máy PS4 theo chiều dọc

– Một số báo cáo cho rằng sự cố xảy ra thường xuyên nhất khi PS4 đang để theo chiều ngang.Nếu sự cố vẫn còn, đó có thể là sự cố phần cứng và bạn cần đem đến trung tâm BH sony để thay thế.

Đẩy đĩa theo cách thủ công

– Nếu máy PS4 của bạn không thể đẩy đĩa ra, hãy chạm vào nút nguồn ở mặt trước của PS4 trong ít nhất bảy giây hoặc cho đến khi hệ thống phát ra tiếng bíp và tắt nguồn.
Sau đó, ngắt kết nối dây nguồn AC và bất kỳ dây cáp được kết nối nào khác và trượt bảng mặt trước của máy PS4 ra hoặc các bạn làm theo hướng dẫn trích xuất được nêu trên trang web PlayStation .
Khởi động lại chu kỳ nguồn điện
– Tắt nguồn máy PS4 của bạn, rút ​​tất cả các dây và giữ nút nguồn trong 30 giây. Sau đó, hãy để nó vài phút, ít nhất hai phút trước khi gắn lại tất cả các dây cáp và bật nguồn cho hệ thống của bạn.
=>Trên kia là các lỗi phổ biến về máy PS4 hi vọng sẽ phần nào giúp các bạn giải quyết được một số vấn đề,xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

5/5 – (1 bình chọn)

Một bình luận

  1. Ảnh đại diện Phát
    Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x