8 cách đơn giản sửa lỗi drop FPS trong liên minh huyền thoại

Posted by

86 / 100

Như chúng ta đã biết LoL(liên minh huyền thoại) là một game online nhiều người chơi và quan tâm bật nhất thế giới hiện tại, nhịp điệu dồn dập, cách chơi cuốn hút, nhưng đôi khi trải nghiệm chơi game bị ảnh hưởng bởi  các vấn đề kỹ thuật. Một trong những lỗi thường gặp nhất ảnh hưởng đến Liên Minh Huyền Thoại là vấn đề tụt(drop) FPS gây ảnh hưởng đến người chới. Tuy nhiên với 8 cách mình giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục vấn đề drop fps này.

sua loi drop fps lien minh huyen thoai-hinh 1 (1)

Xem thêm:

Làm thế nào để sửa lỗi drop FPS trên windows 10

Update driver máy tính và cập nhật bản game mới nhất

Đảm bảo bạn đã cài đặt trình điều khiển(driver) mới nhất trên máy tính của mình hay chưa cũng như các bản cập nhật(update) trò chơi lên phiên bản mới nhất. Nếu bạn không rành về công nghệ thì có thể download các bản cài đặt driver tự động, nó sẽ tự động dò tìm các driver cũ và update lên cho bạn, bạn có thể tải và sử dụng phần mềm drivereasy để giúp bạn làm điều đó.

Đóng các ứng dụng không sử dụng

Bạn nên tắt các chương trình “ngốn” nhiều bộ nhớ trong taskmanager trước khi chạy game Lol. Bạn có thể làm theo cách sau đây:

 1. Bạn vào ô search box gõ Task manager hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + alt + delete rồi chọn task manager, có thể bạn cần muốn biết thêm về Taskmanager cũng như cách sử dụng taskmanager thì có thể tham khảo bài viết chi tiết bằng đường link phía trên của mình.
 2. Bạn vào mục Processes nhìn qua cột cpu và xem những tiến trình nào đang chiếm nhiều tài nguyên cpu thì ta Endtask chúng đi.

  sua loi drop fps lien minh huyen thoai-hinh 2

Xem thêm  [Solved] Sửa lỗi mất âm thanh trong liên minh huyền thoại

Thay đổi thiết lập của game

Dưới đây là cài đặt tuỳ chọn thiết lập đồ hoạ của Liên minh huyền thoại mà có sự cân bằng tốt giữa hiệu suất và chất lượng. 

 • Settings: Custom
 • Resolution: Match desktop resolution
 • Character Quality: Very Low
 • Environment Quality: Very Low
 • Shadows: No Shadow
 • Effects Quality: Very Low
 • Frame Rate Cap: 60 FPS
 • Wait for Vertical Sync: Unchecked
 • Anti-Aliasing: Unchecked.
 • Bỏ check Enable HUD animations
 • Bỏ check Show Target Frame on attack
 • Bỏ check Enable line missile display
 • Bỏ check Show Attack Range.

Reset lại phần mềm card màn hình

Card  màn hình đi kèm với phần mềm hỗ trợ riêng của hãng đó: NVIDIA đi kèm với NVIDIA Control Panel hay AMD thì có Catalyst Control Center. Hai chương trình cho phép người dùng có thể thiết lập các tuỳ chỉnh về khả năng xử lí của card màn hình, qua đó giúp chúng ta can thiệp vào game Liên minh huyền thoại.

Bằng cách reset lại chúng về các giá trị mặc định, chúng ta có thể sửa được các lỗi về drop fps trong liên minh huyền thoại.

Để Reset NVIDIA control panel bạn làm như sau:

 1. Click chuột phải vào màn hình desktop > chọn NVIDIA Control Panel
 2. Sau đó chọn mục Manage 3D Settings > chọn Restore Defaults.

Để reset lại AMD Catalyst Control Center bạn làm như sau:

 1. Click chuột phải vào màn hình desktop > chọn Catalyst Control Center (aka VISION center)
 2. Đi đến Preferences > click vào mục Restore Factory Defaults.
Xem thêm  4 cách hay nhất sửa lỗi DirectX trong liên minh huyền thoại

Sửa các tệp(file) game bị hỏng

Các tệp của game bị hỏng (corrupt) có thể gây ra sự cố FPS. Bạn có thể Sử dụng chức năng sửa chữa tệp Liên minh huyền thoại để sửa các tệp bị hỏng:

 1. Mở liên minh huyền thoại 
 2. Bấm vào ? biểu tượng ở góc trên bên phải> nhấp vào Repair > chờ.
  Quá trình sửa chữa có thể mất tới 30 phút, bạn hãy Kiên nhẫn chờ đợi.

Đảm bảo máy tính bạn luôn mát hoặc không quá nóng

Nếu bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại hoạt động tốt trong một vài giờ và sau đó đột nhiên chậm lại hay còn gọi drop fps, thì máy tính của bạn có thể bị quá nóng. Bạn có thể tham khảo cách kiểm tra dưới đây:

 1. Làm sạch lỗ thông hơi hoặc quạt của máy tính bằng khí nén. Quạt máy tính thường bị tắc với bụi bẩn và tóc. Vệ sinh lỗ thông hơi và quạt máy tính của bạn thường xuyên giữ cho máy tính của bạn luôn mát mẻ. Ngoài ra bạn có thể cài các phần mềm theo dõi nhiệt độ vga hoặc cpu khi chơi game

  Có thể bạn nên xem: Cách Hiện Fps,nhiệt Độ Khi Chơi Game

   

 2. Ngoài ra bạn có thể đầu tư một bộ quạt tản nhiệt để làm mát máy tính nếu nghi ngờ quạt cũ của bạn không còn hoạt động tốt như xưa.

Vô hiệu hóa tất cả âm thanh trò chơi

Đây là một cách giải quyết khá là cơ bản nhưng cũng hữu ích cho bạn. Nói chung nó có thể giúp bạn tăng hiệu suất sau khi bạn tắt âm thanh trong game.

Làm sạch registry máy tính của bạn

Tất cả các chương trình thực hiện sửa đổi registry hệ thống , theo thời gian, những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí nhưng cũng rất mạnh mẽ để quét dọn registry bị lỗi là ccleaner

Xem thêm  [ Full Fix ] sửa lỗi critical error League of Legends

Câu hỏi thường gặp về tụt FPS trong liên minh huyền thoại

Tại sao FPS của tôi lại giảm trong Liên minh huyền thoại?

Có một số khả năng làm giảm FPS như: phần cứng máy tính quá nóng (tiết lưu nhiệt), “rò rỉ bộ nhớ”, hoặc bạn để một số lượng lớn chương trình chạy nền trong máy tính nên gây ảnh hưởng đến hiệu xuất Cpu.

Làm cách nào để bạn khắc phục lỗi drop FPS trong Windows 10?

Bạn cần giới hạn FPS bằng với tốc độ làm tươi màn hình máy tính của bạn.Ví dụ màn hình bạn 60HZ thì tốc độ khung hình FPS trong game bạn cũng để 60FPS (hoặc bật V-Sync), đóng mọi quy trình chạy nền khác, cập nhật trình điều khiển đồ họa, tắt Windows Game DVR hoặc reset lại game.

Làm cách nào để sửa lỗi drop FPS trong game?

Các giải pháp mình đề cập ở trên sẽ hoạt động trên bất kỳ game nào khi bạn chơi mà bị tụt FPS, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã cập nhật mọi thứ như mình đã nói ở trên, bật V-Sync và đóng tất cả các quy trình nền khác. 
Ngoài ra nếu trong game có các tuỳ chỉnh như : volumetric clouds/fog thì bạn chắc chắn vô hiệu hoá chúng, vì các tuỳ chỉnh này gây giảm hiệu xuất khi chơi game nếu cấu hình máy tính bạn yếu.

5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x