5 cách đơn giản sửa lỗi màn hình đen Liên minh huyền thoại

Posted by

80 / 100

Windows 10 hiện tại đã được mọi người phần lớn người sử dụng thay cho hệ điều hành win7 trước đây (đã không còn còn được microsoft hỗ trợ). Tuy là hệ điều hành rất thân thiện khi chơi game với rất nhiều tùy chọn và tính năng mới, sáng tạo dành cho game thủ. Tuy nhiên một lỗi khá phổ biến trên windows 10 mà nhiều người mắc phải đó là lỗi màn hình đen khi chơi Liên minh huyền thoại. Vậy khắc phục thế nào thì các bạn cùng theo dõi 5 cách đơn giản dưới đây nhé.

sua loi man hinh den lol-hinh 2

Xem thêm:

Làm thế nào để sửa lỗi màn hình đen trong Liên minh huyền thoại

Cập nhật trình điều khiển(driver) card màn hình của bạn

Cài đặt trình điều khiển(driver) mới nhất cho card màn hình trên máy tính của bạn cũng quan trọng như cập nhật các phiên bản update sửa lỗi trên hệ điều hành. Thông thường, khi bạn cập nhật máy tính, windows 10 cũng tải xuống các phiên bản trình điều khiển mới nhất và tự động cập nhật.

Tuy nhiên ,để đảm bảo rằng máy tính của bạn thực sự đang có phiên bản trình điều khiển mới nhất cho card màn hình, bạn hãy truy cập trang web của nhà sản xuất card Nvidia hoặc AMD và kiểm tra các bản cập nhật mới nhất sau đó tải về.

Xem thêm  [ Full fix ] sửa lỗi Unexpected error with login session LoL

sua loi man hinh den lol-hinh 3

Bạn cần xem thêm:

Khởi động “sạch” windows của bạn

Bằng cách khởi động “sạch” máy tính của bạn, bạn buộc nó chỉ sử dụng bộ trình điều khiển(driver) và các chương trình cần thiết để hoạt động. Theo cách này, máy tính của bạn sẽ dồn tất cả các tài nguyên máy tính của nó để xử lý game. Dưới đây là các bước để các bạn làm theo:

 1. Bạn vào ô search ngay thanh taskbar > gõ msconfig > sau đó nhấn enter
 2. Tiếp theo đến mục System Configuration > the Services tab > tích chọn Hide all Microsoft services > Disable all sua loi man hinh den lol-hinh 4
 3. Tiếp theo bạn vào tab Startup=>open taskmanager
 4. Sau đó bạn chọn mục khởi động không cần thiết và Disable nó đi
 5. Đóng Taskmanager và khởi động lại máy tính

Update driver cũng như cập nhật mới cho toàn bộ máy tính của bạn

Đảm bảo phiên bản Windows 10 bạn đang chạy là mới nhất trên máy tính của mình. Microsoft đã thêm một loạt các tính năng tối ưu hóa trò chơi rất hữu ích trong các phiên bản HĐH Windows 10 mới nhất mà họ cập nhật. Nhiều game thủ đã xác nhận các bản cập nhật mới nhất đã cải thiện trải nghiệm chơi game của họ cũng như hạn chế các sự cố kỹ thuật và cải thiện tốc độ FPS khi chơi game.

 • Bạn vào ô search ngay thanh taskbar gõ settings sau đó đi đến các mục sau > Update & Security > Windows Update> Check for updates. sua loi man hinh den lol-hinh 5
Xem thêm  4 cách hay nhất sửa lỗi DirectX trong liên minh huyền thoại

Vô hiệu hóa tỷ lệ hiển thị

 1. Bạn click chuột phải vào icon League of Legends launcher
 2. Đi đến Properties, sau đó chọn Compatibility
 3. ở phiên bản windows 10 mới nhất hiện tại thì nó sẽ không có mục Disable Display Scaling on high DPI Settings mà thay vào đó là 3 chế độ: Application,System,System (Enhanced) trong phần change high DPI settings, để Disable Display Scalingon high DPI Settings, bạn chọn mục High DPI scaling overrride sau đó đánh dấu tích vào ô Override high DPI scaling behavior Scaling performed by:chọn Application sua loi man hinh den lol-hinh 6
 4. sau đó chạy game bằng Run as Administrator
 5. Bỏ dấu check ở mục the Compatibility mode

Sử dụng kết nối mạng Ethernet(mạng có dây), không phải wifi

Một số game thủ xác nhận rằng việc chuyển sang kết nối mạng bằng dây cáp đã giải quyết vấn đề này. Nó có thể đúng vì, kết nối Internet không dây (wifi) nó kém ổn định hơn việc bạn kết nối bằng mạng có dây Ethernet. Nếu tín hiệu Wi-Fi của bạn không đủ mạnh, bạn có thể gặp nhiều sự cố khi chơi game, bao gồm lỗi máy chủ và sự cố màn hình đen.

Các cách khác sửa lỗi màn hình đen trong Liên minh huyền thoại

Sửa lỗi bằng tổ hợp phím

Khi gặp lỗi màn hình đen trên Liên Minh Huyền Thoại hoặc các game khác, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để khắc phục nhanh lỗi này. Lúc đó màn hình game sẽ chuyển sang chế độ cửa sổ(window mode). Lỗi màn hình đen như vậy là do máy tính của bạn không chơi được ở chế độ full màn hình(full screen).

Xem thêm  8 cách đơn giản sửa lỗi drop FPS trong liên minh huyền thoại

Thay đổi độ rộng màn hình Liên minh huyền thoại

 1. bạn chọn theo đường dẫn sau C:\LienMinhHuyenThoai\GameData\Apps\lolVN\Game\Config.
 2. Bạn click vào thư mục config sau đó click chuột phải vào file game.cfg bằng Notepad, chọn Open With > Notepad.
 3. Trong giao diện nội dung trên Notepad tìm tới dòng có Height và Width sau đó bạn chỉnh lại độ phân giải màn hình. Các bạn nhập sang kích thước mới tùy theo cấu hình của từng máy tính như: 800×600
 4. Nhấn vào File chọn Save để lưu lại.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x