[Solved] Sửa lỗi mất âm thanh trong liên minh huyền thoại

Posted by

63 / 100

Lấy cảm hứng từ Warcraft III, Liên minh huyền thoại với phong cách chơi tương tự đã trở thành một trong những game online đấu trường trực tuyến phổ biến nhất thế giới hiện tại.

Âm thanh thực sự nó rất quan trọng trong bất kỳ trò chơi nào, vì vậy khi bạn chơi Liên minh huyền thoại mà bị mất âm thanh thì thật là điều không mong muốn chút nào, đây cũng là một trong các vấn đề mà người chơi Liên minh huyền thoại hay mắc phải, nó làm ảnh hưởng đến trải nghiệm khi chơi game của bạn và dưới đây sẽ là các cách giúp bạn gỡ bỏ lỗi mất âm thanh đó cực kì đơn giản.

sua loi mat am thanh trong lien minh huyen thoai-hinh 1

Xem thêm:

Cách khắc phục sự cố âm thanh trong Liên minh huyền thoại

Đảm bảo bạn kết nối kênh âm thanh chính xác

Nếu bạn có nhiều thiết bị ngoại vi như: tai nghe và loa sẽ được kết nối với máy tính của bạn, chỉ một kênh âm thanh nhất định được gán cho từng thiết bị. Khi bạn chơi Liên minh huyền thoại và game khác nói chung, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã kết nối với kênh âm thanh phù hợp để nghe âm thanh trong game. Để kiểm tra xem bạn sử dụng kênh âm thanh có chính xác hay không, chúng ta làm theo các bước dưới đây:

  1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa nằm ở gốc dưới màn hình tay phải trong thanh taskbar windows của bạnsua loi mat am thanh trong lien minh huyen thoai-hinh 2
  2. Sau đó bạn sử dụng loa thì chọn thiết bị và Enable như hình, còn các thiết bị khác trong danh sách thì bạn Disable đi, ví dụ nếu có 2 thiết bị âm thanh là loatai nghe mà bạn Enable cùng lúc thì sẽ mất tiếng
  3. Khởi động lại game để xem có âm thanh chưa
Xem thêm  5 cách đơn giản sửa lỗi màn hình đen Liên minh huyền thoại

Đảm bảo âm thanh trong trò chơi được bật

Nghe có vẻ tào lao mía lao, nhưng âm thanh trong game nếu bị bạn vô tình bị vô hiệu hóa có thể là lý do bạn không nghe thấy gì khi game. Hãy tưởng tượng tình huống, bạn quyết định có một trận đấu tập và vì không có người chơi để tương tác, bạn đã vô hiệu hóa âm thanh trong trò chơi để tập trung hoàn toàn vào việc cải thiện kỹ năng của bạn.

Vì vậy, bạn hãy suy nghĩ lại một lần nữa và nếu điều này thực sự trở thành trường hợp bị mất âm thanh, bạn chỉ cần bật âm thanh trong trò chơi bằng cách vào phần Sound.

Cập nhật trình điều khiển(driver) âm thanh của bạn

Trình điều khiển(driver) âm thanh các phiên bản cũ có thể là nguyên nhân phổ biến nhất của các vấn đề âm thanh khác nhau không chỉ trong game liên minh huyền thoại. Vì vậy, giải pháp là chúng ta cập nhật trình driver âm thanh mới nhất. Bạn làm theo hướng dẫn sau:

  1. Bạn bấm tổ hợp phím Windows+R sau đó gõ devicemngr.msc và bạn mở trình quản lí thiết bị device manager lênsua loi mat am thanh trong lien minh huyen thoai-hinh 3
  2. Tìm thiết bị âm thanh của bạn ở mục sound, video and game controllers
  3. Nhấp chuột phải và chọn update driver software sua loi mat am thanh trong lien minh huyen thoai hinh 4
  4. Làm theo các bước trên màn hình
  5. Khởi động lại máy tính và vào game
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x