Xin chào các bạn hôm nay allfree247 sẻ hướng dẫn cho các bạn cách nhận biết và phán đoán lỗi quạt cpu quay vài vòng rồi lại tắt,tức nhiên không hoàn toàn chính xác 100% nhưng sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và thực tế hơn về lỗi này.
Lỗi 1:HDD lỗi làm quạt cpu quay vài vòng lại tắt chiếm tỉ lệ 1%,lỗi này rất ít xảy ra
hdd 154463 960 720
Lỗi 2: lỗi nguồn máy tính làm  quạt cpu quay vài vòng rồi lại tắt tỉ lệ rất thấp 10%,nếu các bạn xác định lỗi nguồn có thể để nó chạy liên tục nguyên ngày,khả năng lớn nó sẽ hoạt động lại bình thường.
nguon
Lỗi 3:lỗi quạt fan cpu tỉ lệ lỗi này 0%
0108324 Quat CPU Socket 775

Lỗi 4:lỗi do ram chúng ta rất dể nhận biết,nếu rút ram ra mà thời gian quạt ngắt không thay đổi thì không phải lỗi do ram,còn nếu thời gian ngắt dài hơn 3s thì lỗi ram.
ramLỗi 5:lỗi do cpu chúng ta củng có thể nhận biết dể dàng bằng cách lấy cpu ra,nếu thời gian ngắt không đổi thì không phải do lỗi cpu,thời gian ngắt ngắn đi hoặc dài ra thì do lỗi cpu.

purepng.com cpu processorelectronicscpuprocessor 941524672298crgm4Lỗi 6:lỗi do mainboard tỉ lệ 85%,các bạn có thể tự sửa bằng cách tháo pin cmos ra ,sau đó kích cho mainboard chạy lại, nếu quạt hoạt động bình thường thì bạn khá may mắn,xin chúc mừng bạn,nếu quạt quay và ngắt thì chúng ta cần đem mainboard ra cửa hàng sửa chữa,tỉ lệ lỗi tụ đường VCCSA là rất cao,chúng ta chỉ cần tháo ra tụ VCCSA ra là nó sẽ hoạt động lại bình thường.
VCCSA
Hi vọng qua bài hướng dẫn phía trên của allfree247 các bạn sẽ có kinh nghiệm trong việc phán đoán lỗi,để tìm hướng giải quyết nhanh nhất.
Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments