Home / THỦ THUẬT MÁY TÍNH / Sửa Lỗi Máy Tính Không Lên Hình Quạt Cpu Quay Dừng Liên Tục

Sửa Lỗi Máy Tính Không Lên Hình Quạt Cpu Quay Dừng Liên Tục

Xin chào các bạn hôm nay allfree247 sẻ hướng dẫn cho các bạn cách nhận biết và phán đoán lỗi quạt cpu quay vài vòng rồi lại tắt,tức nhiên không hoàn toàn chính xác 100% nhưng sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và thực tế hơn về lỗi này.
Lỗi 1:HDD lỗi làm quạt cpu quay vài vòng lại tắt chiếm tỉ lệ 1%,lỗi này rất ít xảy ra

Lỗi 2: lỗi nguồn máy tính làm  quạt cpu quay vài vòng rồi lại tắt tỉ lệ rất thấp 10%,nếu các bạn xác định lỗi nguồn có thể để nó chạy liên tục nguyên ngày,khả năng lớn nó sẽ hoạt động lại bình thường.

Lỗi 3:lỗi quạt fan cpu tỉ lệ lỗi này 0%

Lỗi 4:lỗi do ram chúng ta rất dể nhận biết,nếu rút ram ra mà thời gian quạt ngắt không thay đổi thì không phải lỗi do ram,còn nếu thời gian ngắt dài hơn 3s thì lỗi ram.
Lỗi 5:lỗi do cpu chúng ta củng có thể nhận biết dể dàng bằng cách lấy cpu ra,nếu thời gian ngắt không đổi thì không phải do lỗi cpu,thời gian ngắt ngắn đi hoặc dài ra thì do lỗi cpu.

Lỗi 6:lỗi do mainboard tỉ lệ 85%,các bạn có thể tự sửa bằng cách tháo pin cmos ra ,sau đó kích cho mainboard chạy lại, nếu quạt hoạt động bình thường thì bạn khá may mắn,xin chúc mừng bạn,nếu quạt quay và ngắt thì chúng ta cần đem mainboard ra cửa hàng sửa chữa,tỉ lệ lỗi tụ đường VCCSA là rất cao,chúng ta chỉ cần tháo ra tụ VCCSA ra là nó sẽ hoạt động lại bình thường.

Hi vọng qua bài hướng dẫn phía trên của allfree247 các bạn sẽ có kinh nghiệm trong việc phán đoán lỗi,để tìm hướng giải quyết nhanh nhất.
Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.About admin

Check Also

poster mat biec powerpoint

Hướng dẫn thiết kế poster “Mắt biếc” bằng powerpoint cực đỉnh

4.5 02 Trong khoảng thời gian từ khi bộ phim “Mắt biếc” được công chiều, …

Để lại bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho