,

Tại sao bạn nên sử dụng Windows 10 với SSD thay vì HDD ?

Posted by

53 / 100

Khi Microsoft tung ra bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 7 và Windows 8.1 / 8, nhiều người vẫn đang sử dụng ổ cứng cơ học(HDD). Xu hướng này tiếp tục. Mặc dù chúng ta biết Windows 10 củng sẽ hoạt động tốt trên các ổ đĩa cơ đó, nhưng chúng ta quên rằng hiệu năng khi được sử dụng với SSD là còn cao hơn nữa. hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao bạn nên sử dụng Windows 10 với SSD.
[adrotate banner=”3″]

SSD
1.Năng lượng và tiêu thụ Pin
SSD là một trong những lý do chính khiến tuổi thọ pin được cải thiện trên các máy tính xách tay và thiết bị Surface(Laptop thế hệ mới của Microsoft) hiện đại. MacBook củng sử dụng SSD và chúng được biết đến với tuổi thọ pin của chúng tuyệt vời thế nào. Điều đó cũng xảy ra khi bạn nâng cấp ổ cứng HDD của mình lên SSD với Windows 10. Ổ đĩa SDD sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn rất nhiều (2600% theo các nghiên cứu). Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể thêm hơn một trăm phút trong thời lượng pin của bạn. Bạn có biết rằng, vì SSD không có bộ phận chuyển động nhỏ, chúng cần ít năng lượng hơn để hoạt động nên không tỏa nhiệt,vì thế không tốn nhiều năng lượng.
2.Hiệu suất
SSD vượt trội so với HDD trên hầu hết mọi thứ, bao gồm chơi game, nghe nhạc, khởi động Windows 10 nhanh hơn..
+Bạn sẽ có thể Load (tải) các trò chơi được cài đặt trên một ổ đĩa SSD sẽ nhanh hơn rất nhiều so với ổ cứng thường HDD. Đó là vì tốc độ truyền tải cao hơn đáng kể so với trên ổ cứng HDD thường.
+Nó sẽ giảm  thời gian tải cho các ứng dụng. Nó bao gồm chỉnh sửa ảnh, sao chép tệp, khởi chạy ứng dụng và nén.
3.Hoạt động không tiếng ồn.
SSD được biết đến là hoạt động rất yên tĩnh. Bạn sẽ nhận thấy điều này bởi một mức chênh lệch đáng kể nếu bạn đã sử dụng Máy tính để bàn thông thường có sử dụng ổ cứng HDD thường. Bạn có thể bật thử máy tính có ổ HDD, có tiếng ồn rõ rệt. Với SSD, sẽ gần như không có tiếng ồn, độ rung và thậm chí là nóng trong quá trình chơi game.
Cuối cùng, chúng ta đã thấy rất nhiều hướng dẫn thậm chí cố gắng tối ưu hóa hiệu suất của SSD để chạy tốt hơn , nhưng thành thật mà nói với SSD, bạn không cần bất kỳ tối ưu hóa nào.
Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào thì comment phía dưới nhé.Chúng ta sẽ cùng thảo luận.                                                                                                 

5/5 – (1 bình chọn)
Xem thêm  Sekiro: Shadows Die Twice – Những vật phẩm tốt nhất bạn nên mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x