Terraria: Top 5 trình xem map tốt nhất để tìm các bí mật

Posted by

86 / 100

Terraria là một trò chơi phiêu lưu thế giới mở, nơi người chơi khám phá một thế giới rộng lớn để tìm kiếm các vật liệu để tạo và chiến đấu với quái vật. Bởi vì thế giới là vô cùng rộng lớn, thật khó để bạn tìm thấy tất cả các tài nguyên bạn cần. Tuy nhiên với sự trợ giúp của các chương trình bên thứ 3 này. Bạn có thể thấy toàn bộ bản đồ Terraria được tạo một cách ngẫu nhiên và cùng tìm hiểu những bí mật trên bản đồ mà ta chưa hề biết.

Top trình xem bản đồ Terraria tốt nhất

TEdit

terraria-TEdit map-hinh 1

TEedit là một trình xem bản đồ Terraria rộng lớn cho phép bạn xem toàn bộ thế giới bằng cách loại bỏ các điểm sương mù chiến tranh và nhìn thấy tất cả các khối và quần xã cùng một lúc. Bạn có thể phóng to các khu vực cụ thể, xem các loại bẫy, tài nguyên, rương, đảo đám mây…

Ngoài ra, như tên của nó, bạn có thể chỉnh sửa thế giới của mình bằng TEdit và thay đổi một số thuộc tính nhất định, như các  con trùm đã đánh bại, số lượng đám mây hoặc các loại thế giới.

Mặc dù TEdit chưa có báo cáo nào là gây ra sự cố về chỉnh sửa cho bạn, nhưng mình vẫn khuyên bạn nên sao lưu(backup) thế giới của mình trước khi bạn thực hiện bất kỳ sửa đổi nào.Các bạn có thể tải TEdit phiên bản mới nhất tại đây 

 1. Bạn tải TEdit và giải nén
 2. chạy tập tin TEditXna.exe
 3. Đến File > Open
 4. Browse(duyệt) đến Terraria world
Xem thêm  Game thùng:tổng hợp 200 game thùng hay nhất mọi thời đại

MoreTerra

terraria-moreterra-hinh 2

MoreTerra là một trình xem bản đồ Terraria đơn giản, bạn chỉ cần tải tệp thế giới và nó sẽ tự xuất ra một hình ảnh với màn sương mù được xóa và tất cả các điểm quan tâm được đánh dấu trên bản đồ.

Mặc dù hình ảnh đầu ra là chi tiết, bạn không thể phóng to để xem tất cả các chi tiết từ mỗi quần xã. Công cụ này được thiết kế để cung cấp cho bạn tổng quan về bản đồ và thực hiện một số phân tích về nội dung.

Ở tab World Information , bạn có thể lọc các rương và xem cả vị trí của kẻ địch. Ngoài ra, bạn có thể đặt các điểm đánh dấu tùy chỉnh cho người, thùng chứa hoặc khoáng chất cụ thể. Điều này sẽ cho phép bạn săn lùng các vật liệu khó kiếm nhằm nắm bắt thông tin cần thiết cho việc chế tạo. Bạn có thể tải MoreTerra tại đây

 1. Bạn tải MoreTerragiải nén
 2. chạy file MoreTerra.exe
 3. Duyệt đến world file
 4. chọn output folder
 5. Click vào Draw World

Terrafirma

 terraria-terrafirma-hinh 3

Một trong những trình xem bản đồ Terraria đơn giản nhưng hiệu quả nhất là Terrafirma. Công cụ này cho phép bạn tải một thế giới cụ thể chỉ với một vài cú nhấp chuột và xem toàn bộ nó. Bạn có thể phóng to để xem tất cả các chi tiết của thế giới, bao gồm các đối tượng, bẫy và tài nguyên.

Hơn nữa, bạn sẽ có thể lọc các mục và đánh dấu chúng trên bản đồ bằng cách nhấn phím tắt F2 . Từ đây, bạn có thể kiểm tra các rương, NPC hoặc các khối cụ thể.
Bạn có thể tải Terrafirma tại đây

 1. Bạn tải Terrafirma và giải nén
 2. chạy file terrafirma.exe
 3. duyệt đến File > Open World
Xem thêm  Game tuổi thơ:Tổng hợp game tuổi thơ hay nhất+link download

TerraMap

terraria-terramap-hinh 4

TerraMap cho phép bạn mở thế giới Terraria của mình theo hai chế độ: một là chế độ sương mù và hai là chỉ nhìn thấy tiến trình bạn đã đạt được cho đến nay hoặc bằng cách chọn All Spoilers nơi bạn có thể nhìn thấy toàn bộ thế giới.

Trình xem bản đồ Terraria này cho phép bạn duyệt các tham số thế giới để xem các con quái vật nào bạn đã đánh bại và tất cả các cài đặt khác. Từ tùy chọn Highlight, bạn có thể chọn các thực thể khác nhau để hiển thị trên bản đồ, bao gồm các rương, NPC, khoáng sản và các thực thể khác.

Hãy nhớ rằng việc chọn nhiều mục trên bản đồ lớn có thể làm tốn nhiều tài nguyên máy tính để xử lý. Bạn có thể truy cập trang này để tải bản TerrMap mơi nhất

 1. Tải TerraMap và giải nén
 2. khởi chạy TerraMap.exe
 3. Đến File > Open World
 4. Đến File > Open Player
 5. chọn player hoặc All Spoilers

TerraMap Online

terraria-terramaponline-hinh5

TerraMap trực tuyến là phiên bản trực tuyến của trình xem bản đồ thế giới Terraria trên máy tính. Ưu điểm là đây là trình xem thế giới Terraia đa nền tảng vẫn giữ được các tính năng của nó.

bạn cần điều hướng đến đường dẫn sau C: > Users > [Your Username] > Documents > My Games > Terraria > Worlds.

Terraria là một trò chơi đầy ắp những điều bất ngờ, cho phép người chơi khám phá những thế giới rộng lớn để tìm kiếm những kho báu ẩn giấu. Nhưng thậm chí hơn thế, nó là phương tiện để người chơi thể hiện sự sáng tạo của mình và giống như game Minecraft, tạo ra các tác phẩm nghệ thuật với các khối đơn giản.

Xem thêm  Cùng xem các tựa game PC làm cả thế giới chờ đợi năm 2020

FAQ: những câu hỏi về bản đồ Terraria

Làm cách nào để xem bản đồ Terraria ?

Bạn sẽ cần một công cụ của bên thứ ba được gọi là “Terraria Map Viewer”. Như danh sách 5 chương trình tốt nhất mình vừa liệt kê phía trên sẽ giúp bạn có thể sử dụng để xem bản đồ thế giới Terraria của mình.

Làm thế nào để bạn sử dụng trình xem bản đồ trong Terraria ?

Tùy thuộc vào trình xem bản đồ Terraria mà bạn sử dụng, bạn khởi chạy ứng dụng và chọn Thế giới mở(open world). Sau đó, bạn có thể lọc bản đồ cho các mục và tài nguyên khác nhau. 

Làm thế nào để bạn tìm thấy hạt giống Terraria của mình?

Bạn có thể xem hạt giống của mình bằng cách mở thế giới Terraria của bạn bằng trình xem bản đồ (5 trình mình liệt kê phía trên) ,ví dụ: TerraMap và đi đến view>Properties. Tại đây, bạn gõ seed vào hộp tìm kiếm và bạn sẽ thấy hạt giống(seed) thế giới.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x