,

Thay thế Windows Explorer tốt nhất cho Windows 10 (Cập nhật 2019)

Posted by

Window Explorer là một ứng dụng quản lý tài nguyên như  tập tin, thư mục, ổ đĩa và được tích hợp trong Windows.
Windows Explorer trong Windows 10 thực hiện công việc tốt trong việc quản lí tài nguyên. Đây chắc chắn là một cải tiến so với những gì Windows Explorer đã sử dụng cách đây 10 năm trước. Nhưng chúng vẫn còn rất nhiều tính năng có thể làm cho nó thực sự tuyệt vời hơn.
Rất may, chúng ta có một vài nhà phát triển đã xây dựng các lựa chọn thay thế Windows Explorer. Một vài trong số chúng không có nhiều cải tiến, nhưng có một số lựa chọn thay thế làm cho trình Windows Explorer mặc định của Windows 10 trông khá “classic” nhưng hoàn toàn có thể thay thế trình Windows Explorer mặc định trong window 10.

1.Explorer ++

exploror

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Windows Explorer trông giống Windows Explorer mặc định trong window nhất, thì Explorer ++ là cách tốt nhất.

Explorer ++ là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, mã nguồn mở, có vẻ ngoài bóng bẩy và cung cấp tất cả các tính năng bạn mong đợi từ Windows Explorer. Nó cũng được sử dụng bởi một cộng đồng lớn những người ủng hộ và cùng nhau đóng góp cho sự phát triển của ứng dụng trong những năm qua.

Explorer ++ không yêu cầu cài đặt. Nó chỉ là một thư mục thực thi mà bạn có thể lưu trữ bất cứ nơi nào trên máy tính của bạn. Để đặt nó làm Explorer mặc định của bạn, chỉ cần nhấp vào Tools and Options , sau đó trong phần Default File Manager , thay đổi cài đặt thành Replace Explorer for all folders .

Xem thêm  Cách di chuyển Windows 10 sang SSD dễ dàng nhất 2019

Mặc dù nó không mở rộng rất nhiều về các tính năng của Windows Explorer mặc định, nhưng nó cung cấp đủ khả năng quản lí,nên bạn hoàn toàn yên tâm để nó thành trình Windows Explorer mặc định.
Các bạn có thể dowload tại đây

2.Q-Dir

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó khác biệt, Q-Dir là một sự thay thế tuyệt vời của Windows Explorer.

Q-Dir là viết tắt của Quad-Directory Explorer. Điều này là do mặc định nó mở với bốn khung giao diện trực quan giúp bạn có thể copy dữ liệu từ bên Ổ C qua ổ D không cần bấm phím back một cách mất thời gian.

Nó bao gồm tất cả các tính năng tiêu chuẩn bạn thích trong Windows Explorer mặc định của bạn, cộng với tất cả các tính năng sau:

  • Duyệt theo tab trong cả bốn chế độ xem
  • Thiết lập bộ lọc màu cho các tệp và thư mục
  • Hiển thị cấu trúc thư mục kiểu nhánh cây
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ
  • Có thể làm việc từ ổ USB cho tất cả thiết bị di động

Để đặt Q-Dir làm trình duyệt tệp mặc định của bạn, chỉ cần nhấp vào menu Extras , nhấp Q-Dir as default browser và chọn As default Browser for allQ-DirCác bạn có thể dowload tại đây
 5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x