Thủ thuật tăng tốc windows 10 cập nhật 2020

Posted by

Hệ điều hành Windows 10 hoạt động khá hiệu quả khi sử dụng các cài đặt mặc định. Tuy nhiên, chúng ta có thể tăng tốc Windows 10 nhanh hơn nữa và cải thiện hiệu suất của nó. Bạn hãy thử một hoặc nhiều tùy chọn sau đây để tăng tốc Windows 10 của bạn, ngoài ra nó cũng như giúp giảm hoặc loại bỏ các lỗi tiềm ẩn trong hệ thống windows 10 của bạn.

Tắt hiệu ứng đổ bóng và hình ảnh

Windows 10 bao gồm một số tính năng giao diện hấp dẫn giúp cho các task  cửa sổ chương trình, văn bản, biểu tượng và các khu vực khác được bóng bẩy hơn. Tuy nhiên máy tính của bạn nếu cấu hình thấp thì những hiệu ứng đổ bóng này thật sự có thể chiếm nhiều tài nguyên hệ thống của máy tính và có thể khiến windows chạy chậm hơn.Để tắt các tính năng này các bạn làm theo các bước sau đây.

 • Các bạn bấm tổ hợp phím windows(phím hình cửa sổ)+phím R sau đó nó hiện lên hộp thoại run ta gõ sysdm.cpl
 • Ở mục System Properties bạn click vào tab Advanced 
 • Advanced tab, các bạn click vào mục Settings ở phần Performance.
 • ở cửa sổ Performance phần visual effects các bạn chọn Adjust for best performance sau đó click OK .

  thu thuat tang toc windows 10 cap nhat 2020_hinh anh 1

Điều chỉnh thiết lập “power windows”

Theo mặc định, hệ điều hành Windows thường sử dụng gói thiết lập “hiệu suất” cơ bản nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động mát mẻ vì hệ thống tài nguyên như ram cpu.. chỉ hoạt động 60-70% công suất. Bạn có thể điều chỉnh gói thiết lập “hiệu suất” dưới đây để tăng hiệu suất của máy tính.

 • Các bạn bấm tổ hợp phím windows(phím hình cửa sổ)+phím R sau đó nó hiện lên hộp thoại run ta gõ control panel
 • Tìm và click vào mục Power Options.
 • Ở cửa sổ Power plan , chọn High performance.

  thu thuat tang toc windows 10 cap nhat 2020_hinh anh 2

Xem thêm  Cách Thiết Kế Logo Đẹp Và Chuyên Nghiệp Nhất

[box type=”note” align=”” class=”” width=””]Nếu bạn muốn điều chỉnh lại các thiết lập hiệu suất ở mục High performance các bạn có thể click vào Change plan settings để thay đổi các thiết lập nhỏ bên trong.Đối với các bạn sử dụng laptop thì khi set thiết lập High performance có thể gây nóng máy ,vì hệ thống tài nguyên sẽ phải hoạt động hết công suất[/box]

Chạy Windows System Maintenance

Windows 10 có tiện ích bảo trì tích hợp có thể giúp bạn tìm và khắc phục các sự cố trong hệ điều hành. Nó cũng có thể xác định và chạy các quy trình có thể giúp cải thiện hiệu suất máy tính.

 • Các bạn bấm tổ hợp phím windows(phím hình cửa sổ)+phím R sau đó nó hiện lên hộp thoại run ta gõ control panel
 • các bạn tìm đến mục Troubleshooting chọn view all
 • sau đó tìm đến mục system Maintenance->advanced->run as administrator->Next để chạy quá trình kiểm tra

  Các bạn bấm tổ hợp phím windows(phím hình cửa sổ)+phím R sau đó nó hiện lên hộp thoại run ta gõ control panel

Xoá hoặc dừng TSR và tắt các chương trình khởi động

Các chương trình và quy trình chạy trong nền, được gọi là TSR, TSR sử dụng hết bộ nhớ tài nguyên trên máy tính của bạn và có thể khiến máy tính chạy chậm hơn mức có thể. Một số chương trình và quy trình này không cần thiết cho hoạt động của máy tính và hệ điều hành Windows nên chúng ta có thể tắt chúng đi.

Xoá TSR cho win 8 và win 10

Các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del, sau đó nó hiện lên tab Task Manager hoặc các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Esc cũng được. Sau đó các bạn click vào Tab Processes , chọn chương trình không cần thiết và click  End Task.Chắc chắn bạn đang bối rối không biết nên End Task cái nào đây và để trả lời cho câu hỏi đó của bạn mình xin giới thiệu bạn trang web shouldiblockit đây là trang web sẽ giúp bạn tra thông tin các chương trình bạn muốn End Task, bạn chỉ cần copy tên chương trình vào ô tìm kiếm để kiểm tra thông tin.

Xem thêm  Top 10 phần mềm cắt Video tốt nhất 2020 ( Desktop & trực tuyến )

thu thuat tang toc windows 10 cap nhat 2020_hinh anh 4

Xoá registry Windows

Registry windows là nơi lưu trữ thông tin quan trọng của hệ điều hành, phần mềm và tập tin.Nếu một trong các thông tin đó bị sai thì nó có thể khiến máy tính của bạn chạy chậm thậm chí gây ra lỗi màn hình xanh.Dưới đây là danh sách các phần mềm miễn phí và mạnh mẽ sẽ giúp bạn “xử lí” Registry cứng đầu đó.

 1. CCleaner-Đây là công cụ rất nổi tiếng và nhiều người biết đến, nó khắc phục nhiều sự cố về Registry và còn có tuỳ chỉnh tăng tốc máy tính.
 2. Glary Utility-Chương trình dọn dẹp registry mạnh mẽ và bao gồm một số thiết lập giải phóng dung lượng ổ cứng và cải thiện hiệu suất máy tính.
5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x