[ Tips ] Cách tích hợp idm vào chrome cập nhật 2020

Một trong những tính năng yêu thích của mình trong IDM là nó có khả năng nắm bắt tải xuống dữ liệu hay tập tin từ bất kỳ trang web nào, bất kể trang web đó phức tạp đến mức nào. IDM thật sự không hoàn hảo nếu nó không có tính năng này !!

Ái chà chà, nếu bạn vừa cài đặt IDM nhưng nó không tự “bắt” được bất kỳ bản tải xuống nào từ Google Chrome như bạn mong muốn. Bài viết này của mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tích hợp IDM vào Google Chrome một cách đơn giản và nhanh chóng

Xem thêm:

Làm thế nào để tích hợp idm vào google chrome ?

Tích hợp idm vào google chrome bằng tính năng tích hợp trình duyệt idm

 1. Các bạn mở idm lên vào mục Downloads->options->General sau đó tích vào mục google chrome

  tich hop idm vao google chrome-hinh 1

 2. Bấm ok để kết thúc
 3. Bạn kiểm tra, nếu vẫn chưa tích hợp vào chrome thì các bạn làm theo các cách sau đây.

Kiểm tra tiện ích mở rộng chrome (chrome extensions).

Trước tiên bạn hãy đăng ký tiện ích mở rộng chrome cũng như xác nhận xem tiện ích mở rộng chrome đó nó có tồn tại hay không.

 1. Bạn vào menu chrome là dấu gạch 3 chấm, sau đó ta chọn More tools

  tich hop idm vao google chrome-hinh 2

 2. Sau đó chọn Extensions 

  tich hop idm vao google chrome-hinh 3

 3. Sau đó bạn xem mục IDM Integration Module đã bật on chưa

  tich hop idm vao google chrome-hinh 4

 4. Sau đó bạn khởi động lại chrome xem idm có thể bắt link tải được không.

Cài đặt phần mở rộng (Extensions) từ thư mục cài đặt

 1. Truy cập thư mục cài đặt IDM theo đường dẫn mặc định C: \ Program Files (x86) \ Internet Download Manager . Tìm một tệp có tên IDMGCExt. Lưu ý rằng trong một số trường hợp, tệp có thể được đặt tên IDMGCExt.crx.
 2. Kéo tệp IDMGCExt và thả tệp vào trang tiện ích mở rộng(Extensions) trong Google Chrome

  tich hop idm vao google chrome-hinh 5

Nếu Google chrome hiển thị cảnh báo cho biết, cố gắng hạ cấp tiện ích mở rộng( attempted to downgrade extension ). Sau đó, bạn phải cập nhật IDM lên phiên bản mới nhất.

Câu hỏi thường gặp: một số câu hỏi về IDM

Làm thế nào để tải xuống IDM thủ công ?

1.Bạn vào Internet Download manager.
2.Ở mục option phía dưới bạn chọn “Add URL”. …
3.Bây giờ nó sẽ tự động phát hiện đường link sẽ được sao chép vào clipboard của thiết bị của bạn. …
4.sau đó bạn click ok.
IDM Bây giờ xuất hiện Tùy chọn tải xuống tệp cụ thể của bạn

Tại sao IDM không hiển thị tùy chọn tải xuống?

Để kiểm tra xem đây có phải là lý do tại sao video không được hiển thị tuỳ chọn tải xuống hay không, bạn cần mở hộp thoại “Tùy chọn(Options)-> Chung(General)” và bấm “Chỉnh sửa”( Edit ) mục ” Customize IDM Download panels in browsers… sau đó bạn đánh dấu tích vào mục Show download panel for protected content which IDM may not download Khi bạn nhấn vào nó, IDM sẽ cố tải xuống video bằng giao thức không được bảo vệ .

Làm cách nào để tích hợp IDM vào UC Browser

Bạn khởi chạy Trình duyệt UC.Ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào biểu tượng ba đường ngang và sau đó nhấp vào Tiện ích mở rộng(Extension).Cửa sổ mở rộng trình duyệt UC sẽ mở, bạn check mục chế độ nhà phát triển( Developer Mode ).Sau đó bạn vào đường dẫn thư mục idm thường là: C:\Program Files x86)\Internet Download Manager=>tìm file IDMGCExt=>kéo thả vào Extension(tiện ích mở rộng UC) sau đó bấm install để cài đặt

Tại sao IDM của tôi không hoạt động?

Nếu trình duyệt của bạn không phải là Internet Explorer hoặc FireFox hoặc google chrome, tùy chọn duy nhất để tích hợp IDM vào trình duyệt của bạn là bật tùy chọn “Sử dụng tích hợp trình duyệt nâng cao”  bằng cách đánh dấu tích vào mục “Use advanced browser integration” nằm trong mục options-> Chung( General ).Sau đó bấm vào dòng add Browsers để thêm trình duyệt bên ngoài vào.

Thông tin admin

Xin chào mọi người mình tên Võ Trọng nghĩa ,tốt nghiệp chuyên nghành phần cứng máy tính 2014, sinh ra và lớn lên ở Củ chi vùng đất được mệnh danh "Đất thép thành đồng" , mình cũng rất tâm đắc câu "Thành công không phải là chìa khóa hạnh phúc. Hạnh phúc mới là chìa khóa thành công. Nếu bạn yêu thích những điều bạn làm, bạn sẽ thành công” - Albert Schweitzer và đó cũng là lý do mình thành lập ra web này, welcome các bạn.

Xem ngay

icon thuong thuong hinh thumbnail

[Share] Tổng hợp Icon thương thương facebook chế cute

5.0 01 Xin chào các bạn, mình xin gửi đến các bạn những icon thương …

Để lại bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho

VIỆT NAM QUYẾT THẮNG ĐẠI DỊCH COVID-19!

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng trên toàn thế giới, giãn cách xã hội (social distancing) là biện pháp được hầu hết các quốc gia áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết/ Thành công, thành công, đại thành công!” đang cổ vũ chúng ta xốc tới, đẩy lui đại dịch!