[ Đánh giá ] Top 5 phần mềm sửa méo hình ảnh tốt nhất 2020

Posted by

79 / 100

Phần mềm làm méo hình ảnh trên Windows sẽ cho phép bạn dễ dàng khắc phục các sự cố méo ống kính hình ảnh và những hình ảnh méo mó đó thường là cả thủ công và tự động. Các quy trình tự động và thủ công khác nhau được sử dụng bởi các công cụ khác nhau tùy thuộc vào loại ảnh phải được sửa. 

Các quy trình tự động được sử dụng bởi các công cụ này để sửa méo ống kính dựa trên nội dung hình ảnh hoặc các yếu tố khác như ống kính, tiêu cự của ống kính, kiểu máy ảnh và hơn thế nữa.

Các quy trình thủ công cho phép bạn tinh chỉnh hình ảnh bằng tay bằng cách sử dụng tất cả các loại thanh trượt. Hầu như tất cả các chương trình cho phép bạn sửa lỗi biến dạng hình ảnh đều cung cấp tùy chọn để xem trước kết quả cuối cùng. Ở đây mình đã tập hợp năm công cụ như vậy để giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Adobe Photoshop (được khuyến nghị)

top 5 phan mem chinh sua meo hinh anh tot nhat-hinh 1

Photoshop là công cụ tốt nhất trong ngành chỉnh sửa ảnh nó cũng đi kèm với công cụ chỉnh sửa méo ống kính. Bạn sẽ có thể sử dụng trình chỉnh sửa hình ảnh được hỗ trợ này để quản lý, chỉnh sửa, tùy chỉnh và làm cho bức ảnh của bạn đẹp hơn bao giờ hết. Công cụ sửa méo ống kính dễ dàng có sẵn cùng với một công cụ tiện dụng khác cho phép bạn thêm méo ống kính. Kiểm tra một số tính năng khác có trong Adobe Photoshop:

 • Giao diện của chương trình tương tác và bạn có thể dễ dàng tìm thấy các công cụ mà bạn muốn.
 • Sau khi bạn tải ảnh trên giao diện của chương trình, bạn phải chuyển đến tab Bộ lọc(Filter) – Hiệu chỉnh ống kính(Lens Correction) – Tab tùy chỉnh(Custom Tab) – Bảng điều chỉnh tự động(Auto Correction ) sẽ cho phép bạn điều chỉnh tùy chọn Edge. Với sự trợ giúp của các tab này, bạn sẽ sửa được méo ống kính.
 • Bạn cũng sẽ có thể xem các thay đổi đang được thực hiện cho ảnh của mình trong thời gian thực khi bạn điều chỉnh các thanh trượt.
 • Bảng xem trước và bảng điều khiển lưới có ưu điểm là giúp bạn dễ dàng sửa méo ống kính.

Photoshop là một công cụ mạnh mẽ sẽ cung cấp cho bạn hơn 100 tiện ích nhanh hơn nhiều so với các công cụ chỉnh sửa nguồn mở khác có sẵn trên thị trường hiện tại. 

Xem thêm  Tuyệt chiêu tăng tốc trình duyệt web google chrome hay nhất 2020

Tải và dùng thử Adobe Photoshop

Phần mềm chỉnh sửa méo hình ảnh IMADIO’s Fisheye-Hemi Plug-In

top 5 phan mem chinh sua meo hinh anh tot nhat-hinh 2

Theo trang web chính thức của phần mềm IMADIO, Fisheye-Hemi cho phép bạn nhìn thấy toàn bộ bán cầu mà không bị biến dạng. Công cụ tiện dụng này hứa hẹn sẽ tự động ánh xạ lại hình ảnh mắt cá của bạn để giảm thiểu biến dạng và tối đa hóa việc lưu giữ tất cả các chi tiết ảnh của bạn.Đây có thể là một công cụ thú vị dành cho bạn.

 • Plug-in Fisheye-Hemi của IMADIO là một bộ các bộ lọc bổ trợ cho các ứng dụng tương thích với trình cắm(plugin) thêm trong Photoshop; nó cũng hỗ trợ tuyệt vời cho cả phần mềm Lightroom.
 • Công cụ này sẽ cung cấp một cái nhìn thẩm mỹ và tự nhiên cho hình ảnh thông qua một công nghệ lập bản đồ độc đáo..
 • Công cụ này cũng làm thẳng các đường thẳng đứng.
 • Plug-in Fisheye-Hemi của IMADIO cung cấp độ phân giải hình ảnh được cải thiện và nó cũng hiển thị bố cục dự định và đóng khung tốt hơn nhiều so với các phần mềm khác.
 • Tính năng quan trọng nhất của công cụ này là nó không làm biến dạng con người và nó vẫn giữ được vẻ tự nhiên.

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin về công cụ này nếu bạn vào trang web chính thức của nó và xem qua các tính năng giới thiệu. Có rất nhiều thông tin chi tiết trên trang web và các ví dụ khác nhau về cách phần mềm này hoạt động và những gì nó có thể làm. Plug-in Fisheye-Hemi của IMADIO là một trong những phần mềm tốt nhất khắc phục hiện tượng méo ống kính mà bạn có thể biết.

Tải Plug-in Fisheye-Hemi 

Phần mềm chỉnh sửa méo hình ảnh DxO ViewPoint

top 5 phan mem chinh sua meo hinh anh tot nhat-hinh 3

DxO ViewPoint là phiên bản mới nhất của công cụ chỉnh sửa phối cảnh và biến dạng âm lượng của DxO Labs. Điều này có thể được sử dụng thành công như một ứng dụng độc lập và nó hỗ trợ cho Adobe Photoshop cũng như cho các chương trình phổ biến hơn. Chúng ta hãy xem các tính năng quan trọng nhất có trong phần mềm tuyệt vời này:

 • Các tính năng chính bao gồm tự động sửa méo hình thông qua các Mô-đun Quang học của công cụ.
 • Cũng có khả năng sửa lỗi méo hình thủ công khá tốt.
 • Phần mềm này cũng bao gồm một công cụ điều chỉnh phối cảnh 8 điểm mới.
 • Trên trang web chính thức của phần mềm, bạn sẽ tìm thấy một hướng dẫn chi tiết bao gồm cả điều chỉnh méo tự động và thủ công, nói chung nó cũng khá dễ hiểu ngay cả với người mới bắt đầu.
 • Hướng dẫn cũng dạy cho người dùng về các hiệu chỉnh khác nhau như biến dạng âm lượng và phối cảnh để làm sao cho kết quả chất lượng cao nhất.
 • Bạn có thể lưu ảnh sau khi sửa.
Xem thêm  Dropbox là gì ? Hướng dẫn sử dụng chi tiết toàn diện [2020]

Tải dùng thử DxO ViewPoint

Phần mềm chỉnh sửa méo hình ảnh RadCor

top 5 phan mem chinh sua meo hinh anh tot nhat-hinh4

RadColor là viết tắt của Radial Distortion Correction, và đây là một phần mềm chuyên dụng nhắm vào hiệu chỉnh méo ống kính. Nó đi kèm với rất nhiều tùy chọn để sửa các biến dạng gây ra bởi các ống kính máy ảnh khác nhau. Công cụ này cung cấp tất cả các tùy chọn chỉnh sửa tự động và thủ công và nó mang lại kết quả đáng ngạc nhiên. Hãy xem các tính năng thú vị nhất có trong công cụ này dưới đây:

 • Tùy chọn hiệu chỉnh méo ống kính tự động cung cấp hiệu chỉnh méo ống kính dựa trên EXIF.
 • Sau khi bạn tải một hình ảnh bị bóp méo, bạn phải bấm nút radio profile và RadCor sẽ phát hiện dữ liệu EXIF ​​của ảnh.
 • Để sử dụng hiệu chỉnh méo ống kính thủ công, bạn sẽ phải chọn nút radio Radial.
 • Có ba thanh trượt có sẵn cho chế độ thủ công và bạn sẽ di chuyển các thanh trượt để sửa méo ống kính.
 • Mức độ của thanh trượt sẽ phụ thuộc vào mức độ biến dạng có trong hình ảnh.
 • Nút radio Fish Eye cho phép bạn sửa méo ống kính mắt cá.
 • Tùy chọn Chromatic cho phép bạn sửa màu ảnh cho các kênh Đỏ, Xanh lục và Xanh lam.
 • Bạn cũng có thể chọn tùy chọn Lưới và điều này sẽ cho phép bạn hiển thị lưới trên ảnh của mình, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều với việc sửa lỗi biến dạng.

Tải miễn phí RadColor

Phần mềm chỉnh sửa méo hình ảnh GIMP

top 5 phan mem chinh sua meo hinh anh tot nhat-hinh5-gimp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, GIMP là một tùy chọn tuyệt vời khác cho phép bạn sửa các hình ảnh bị bóp méo của mình. Đây là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh mã nguồn mở mạnh mẽ có sẵn cho Windows và nhiều hệ điều hành khác. Tất nhiên, một trong tính năng trong công cụ tuyệt vời này là cho phép bạn sửa lỗi ống kính chính xác. Kiểm tra một số yếu tố và tính năng thú vị được tích hợp công cụ này:

 • Hiệu chỉnh méo ống kính trong GIMP rất dễ quản lý và có thể được thực hiện đối với các hình ảnh có độ méo ống kính từ nhỏ đến trung bình.
 • Tất cả các hiệu chỉnh méo ống kính trong GIMP sẽ phải được thực hiện thủ công bằng cách điều chỉnh một vài thông số, nhưng mọi thứ thực sự dễ dàng để thực hiện.
 • Bạn sẽ tìm thấy hiệu chỉnh méo ống kính có sẵn trong Bộ lọc(Filters) – Biến dạng(Distorts) – Biến dạng ống kính(Lens Distortion).
Xem thêm  Chọn case máy tính: những sai lầm khiến bạn mua case mới

Bạn sẽ có thể thực hiện các thay đổi trong thời gian thực và xem kết quả trong bảng Xem trước. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để làm méo ống kính cho hình ảnh của mình.

Tải miễn phí GIMP

Câu hỏi thường gặp về phần mềm làm méo ống kính hình ảnh:

Làm thế nào để bạn sửa hình bị biến dạng ống kính?

Với Photoshop, bạn có thể khắc phục hình ảnh bị 
méo ống kính bằng cách sau đây , bạn tìm đến tab
Chỉnh sửa ống kính( Lens Correction ) nằm dưới bảng Bộ lọc(  Filter). Sau đó, tìm đến tab Hiệu chỉnh ống kính( Lens Correction ) sẽ được tự động mở ra với bảng điều chỉnh tự động( auto-correcting ). 

Làm thế nào để bạn làm biến dạng một hình ảnh?

Bạn có thể làm điều này với phần mềm Photoshop , vì vậy những gì bạn phải làm là chọn layer bạn muốn làm biến dạng hình ảnh, sau đó bạn cần phải đi đến 
tab edit sau đó chọn Chuyển đổi( Transform ) và sau đó, bạn chọn “ Distort “. Để có được hiệu ứng mong muốn, bạn phải chọn và kéo các góc cho đến khi hình ảnh vừa với màn hình máy tính cảu bạn.

Làm thế nào để bạn sửa lỗi biến dạng “thùng” trong Photoshop?

Bạn có thể sửa méo thùng(barrel distortion) bằng cách sử dụng công cụ Xóa Biến dạng( Remove Distortion tool ) từ Adobe Photoshop.Bạn sẽ phải chuyển đến tab Bộ lọc( Filter ) và nhấp vào Chỉnh sửa ống kính( Lens Correction )Ở góc trên bên phải, bạn sẽ tìm thấy tab Tùy chỉnh( Custom ), điều đó sẽ giúp bạn khắc phục sự cố “thùng”( barrel distortion ).

5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x