Top 9 trình giả lập game nes tốt nhất dành cho windows 10

Posted by

Thế giới hiện tại ra đời rất nhiều game pc hay, có đồ hoạ đẹp mắt, lối chơi lôi cuốn. Tuy nhiên, đôi khi nhiều game thủ họ lại thích chơi những game cũ và nhất là một số trò chơi từ thời “trẻ trâu” của họ.

NES của Nintendo (Hệ thống giải trí Nintendo) chắc chắn là một trong những nền tảng phổ biến nhất từ ​​cuối thập niên 80 và đầu thập niên 90.

Vì bạn đang đọc bài viết này của mình và bạn cũng biết rằng chơi game NES vẫn có thể sử dụng trên các máy tính hiện đại bấy giờ, bằng cách sử dụng trình giả lập chúng ta có thể làm được điều đó .

Hiện tại có rất nhiều trình giả lập dành cho các game thủ hoài cổ, vì vậy họ có thể khó quyết định cái nào là tốt nhất.

Do đó, mình xin tạo ra một danh sách 9 trình giả lập game NES tốt nhất để bạn biết về những gì mà mỗi trình giả lập cung cấp cho bạn để bạn có thể nhanh chóng quyết định sử dụng trình giả lập nào, ok chúng ta bắt đầu thôi.

Xem thêm:

Trình giả lập game nes FCEUX

top 9 trinh gia lap game nes tot nhat tren windows 10_hinh 1

FCEUX là một trong những trình giả lập NES phổ biến nhất trong cộng đồng NES. Chương trình này cung cấp rất nhiều tính năng, cùng với nhiều tùy chọn tùy chỉnh, sẽ làm hài lòng cả người chơi và nhà phát triển.

FCEUX khá dễ sử dụng và chương trình cung cấp các công cụ để bạn gỡ lỗi,  quay video , hack ROM và hack tốc độ. Ngoài ra còn có hỗ trợ kết nối tay cầm chơi game cũng như full màn hình đem đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bạn.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh nhiều cài đặt, như điều khiển và cấu hình đầu vào…rất đáng thử đúng không nào

Bên cạnh các tập tin NES thông thường, FCEUX cũng hỗ trợ các bạn tải các định dạng UNF, NSF, FDS, RAR, ZIP và GZ.Nếu bạn thích sử dụng FCEUX, bạn có thể tải xuống miễn phí.

TẢI TRÌNH GIẢ LẬP FCEUX

Trình giả lập game nes RetroArch

top 9 trinh gia lap game nes tot nhat tren windows 10_hinh 2

RetroArch cũng rất phổ biến, và có lẽ là trình giả lập NES tiên tiến nhất mà bạn có thể tìm thấy. Nó đi kèm với một loạt các tính năng và tùy chọn tùy chỉnh khác nhau.

Tuy khá phổ biến nhưng thực tế RetroArch trở thành một trong những trình giả lập phức tạp nhất để bạn sử dụng và thiết lập.

Xem thêm  Tải Microsoft Office miễn phí cho Win 10 cực dễ 

Với một loạt các tính năng, RetroArch cho phép bạn tạo ra trải nghiệm về game NES gần như hoàn hảo. Nó có thể mô phỏng đồ họa gần như giống hệt nhau với các cài đặt tinh chỉnh phù hợp.

Vì vậy, nếu bạn muốn “sống” trong trải nghiệm chơi trò chơi trên hệ NES cũ của mình, bạn sẽ khó tìm được trình giả lập nào tốt hơn.

Tuy nhiên, như mình đã nói phía trên, RetroArch tương đối phức tạp để các bạn thiết lập. Bạn sẽ phải cài đặt một số “lõi” và chỉnh sửa cài đặt, điều này có thể gây nhầm lẫn cho nhiều bạn không quen thuộc với môi trường RetroArch.

Và vì hầu như không có tài liệu chính thức nào về việc thiết lập và sử dụng RetroArch, mà bạn sẽ phải tự “mò” để tìm hiểu mọi thứ. RetroArch nó hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải về trải nghiệm một trình giả lập hoàn chỉnh.

TẢI TRÌNH GIẢ LẬP RETROARCH

Trình giả lập game nes Nestopia UE

top 9 trinh gia lap game nes tot nhat tren windows 10_Nestopia UE_hinh 3

Nestopia UE là trình giả lập lõi RetroArch mà bạn nên sử dụng nếu bạn không muốn “hại não” khi thiết lập RetroArch.

À quên nữa, các bạn đừng nhầm lẫn với người tiền nhiệm của nó là Nestopia, vốn không được nhà phát triển tích cực hỗ trợ nữa.

Nestopia UE (Phiên bản Undead) là sự tiếp nối không chính thức của trình giả lập Nestopia ban đầu, và vẫn hoàn toàn tương thích với Windows 10.

Nó cung cấp một số tính năng thú vị (không nhiều như RetroArch, nhưng nó vẫn khá tốt), nhưng một khi bạn quyết định sử dụng trình giả lập này bạn sẽ phải đưa ra một lựa chọn khó khăn.

Đó là về vsync và nếu bạn bật tùy chọn này , bạn sẽ gặp độ trễ(người ta thường gọi là lag) sẽ ảnh hưởng lúc ban đầu chơi game của bạn. Nếu vsync bị tắt, bạn sẽ gặp hiện tượng rách hình khi chơi game. Vì vậy, bạn phải quyết định xem bạn muốn chơi trò chơi của mình với độ trễ hay rách màn hình.

Nếu bạn muốn dùng thử Nestopia UE, bạn có thể tải xuống miễn phí.

TẢI TRÌNH GIẢ LẬP NESTOPIA UE

Trình giả lập game nes VirtuaNES

top 9 trinh gia lap game nes tot nhat tren windows 10_VirtuaNES_hinh 4

VirtuaNES là một trình giả lập khác không được nhà phát triển của nó hỗ trợ nữa. Tuy nhiên, mặc dù không được hỗ trợ từ năm 2007, VirtuaNES vẫn hoạt động hoàn hảo trên mọi phiên bản Windows, kể cả Windows 10 hiện tại bấy giờ.

Xem thêm  Máy tính chạy windows 10 không khởi động được-cách khắc phục

Trên thực tế, trình giả lập không cần bất kỳ sự hỗ trợ hay phát triển nào nữa để có thể chơi các trò chơi NES trên máy tính của bạn.

VirtuaNES là trình giả lập NES có khả năng tùy biến cao, đi kèm với một số tính năng rất tiện dụng. Nó hỗ trợ joystick( cần gạt điều khiển) và còn hỗ trợ gamepad , cũng như chế độ full Toàn màn hình.

Đối với những bạn thích chơi game một cách dễ dàng hơn, VirtuaNES có hỗ trợ Cheat Code. Bạn thậm chí có thể chỉnh sửa các vị trí hex bộ nhớ, để thử các “mánh” gian lận khác nhau. VirtuaNES hoàn toàn miễn phí.

TẢI TRÌNH GIẢ LẬP VIRTUANES

Trình giả lập game nes jNES

top 9 trinh gia lap game nes tot nhat tren windows 10_JNES_hinh 5

Jnes có lẽ là trình giả lập tốt nhất cho những bạn chỉ muốn mở “ROM” là bắt đầu chơi game mà thôi. Nó không có nhiều tính năng như một số trình giả lập khác trong danh sách này, nhưng có lẽ là trình giả lập dễ sử dụng nhất dành cho bạn. Nó không yêu cầu bất kỳ thiết lập phức tạp nào dành cho bạn.

Một số tính năng cơ bản mà trình giả lập này có là khả năng hỗ trợ sử dụng gamepad, khả năng tinh chỉnh âm thanh và khả năng điều chỉnh kích thước màn hình.

Nó hoạt động với ROM NES hoặc NSF. Vì vậy, miễn là bạn chỉ cần thưởng thức trò chơi của mình mà không cần thử nghiệm các tính năng nâng cao, thì jNES là một trình giả lập khá hoàn hảo và tất nhiên nó cũng hoàn toàn miễn phí.

TẢI TRÌNH GIẢ LẬP JNES

Trình giả lập game nes Nintendulator

top 9 trinh gia lap game nes tot nhat tren windows 10_nintendulator_hinh 6

Nintendulator là một trình giả lập NES đáng tin cậy khác dành cho Windows. Nó được viết bằng ngôn ngữ C ++, để cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nintendulator cũng đi kèm với một vài tính năng như hỗ trợ game pad. Nintendulator cũng trình giả lập hoàn toàn miễn phí.

TẢI TRÌNH GIẢ LẬP NINTENDULATOR

Trình giả lập game nes RockNES

RockNES

Rocknes là một trình giả lập đơn giản và ổn định với rất nhiều tính năng. Nó có thể không nhanh như những trình giả lập khác, nhưng sự khác biệt là không đáng chú ý.

Nếu bạn muốn cài đặt đặt âm thanh, video, hay thiết lập tay cầm chơi game cũng như các tùy chọn khác, bạn cần chạy lần đầu tiên, RockNES sẽ tạo ra một tập tin ROCKNES.CFG giúp bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa.

Ngoài ra, trình giả lập có hỗ trợ cho Game Genie và bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin về cách sử dụng tính năng này trong tệp ROCKNES.TXT nằm trong zip đã tải xuống.

Xem thêm  [Tips] Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình win 10

TẢI TRÌNH GIẢ LẬP ROCKNES

Trình giả lập game nes Mesen

top 9 trinh gia lap game nes tot nhat tren windows 10_Mesen_hinh 8

Mesen hỗ trợ tất cả các trò chơi từng có trên NES. Ngoài ra, đây cũng là Trình giả lập NES nhanh và chính xác nhất hiện có và bạn có thể tin tưởng vào nó.

Nó có nhiều tính năng và giao diện đơn giản. Điều này giúp trải nghiệm người dùng được tốt hơn.

Một số tính năng bao gồm khả năng tinh chỉnh chỉnh âm, chơi mạng, công cụ tìm hack, quay video game và nhiều tính năng khác. Bạn sẽ rất vui khi biết rằng Mesen tự động tạo các điểm lưu khi bạn chơi tới một giai đoạn nhất định nào đó mà bạn đóng trình giả lập lại thì nó cũng được lưu lại. Thật tuyệt vời đúng không nào.

TẢI TRÌNH GIẢ LẬP MESEN

Trình giả lập game nes Nesbox/Universal Emulator

top 9 trinh gia lap game nes tot nhat tren windows 10_nesbox_hinh 9
Nesbox là trình giả lập NES hiện đại nhất mà bạn có thể tìm thấy ngay bây giờ. Nó thực sự cung cấp hai khả năng cho người chơi: bạn có thể chơi các trò chơi NES trực tiếp trên trình duyệt của mình, trên trang web của Nesbox..

Nếu bạn không muốn tải xuống bất kỳ trình giả lập nào, chỉ cần truy cập Nesbox.com , tải ROM của riêng bạn và bắt đầu chơi. Trải nghiệm khá mượt mà và bạn sẽ không cảm nhận bất kỳ vấn đề nào về độ trễ hoặc hiệu suất khác.

Trình giả lập trực tuyến của Nexbox hỗ trợ các định dạng NES (.nes), Sega (.gen .smd), Super Nintendo (.smc), GameBoy (.gb .gbc .gba).

Khi nói đến ứng dụng Trình giả lập phổ biến cho Windows 10, có lẽ đây là trình giả lập NES tốt nhất trong Windows Store. Nó hoạt động hoàn hảo trên Windows 10, Windows 10 Mobile và thậm chí trên Windows Hologpson .

Chỉ cần cài đặt nó trên máy tính bảng chạy Windows 10 hoặc điện thoại Windows Mobile là bạn sẽ có thể chơi các trò chơi NES yêu thích của mình mọi lúc mọi nơi.

TRÌNH GIẢ LẬP NESBOX

Lời kết

Như vậy là mình vừa giới thiệu xong tới các bạn xong 9 trình giả lập tốt nhất trên windows 10, mỗi trình giả lập có một số tính năng khác nhau, nếu bạn thấy phù hợp với loại nào thì các bạn có thể chọn loại phù hợp, chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x