Hướng dẫn xóa cách dòng trong Word chi tiết nhất

Posted by

84 / 100

Trong quá trình dùng Word để soạn thảo văn bản, bạn gặp phải tình huống văn bản xuất hiện nhiều khoảng trắng cách dòng không mong muốn. Những đoạn cách dòng này có thể đến từ việc trong khi soạn thảo đã sử dụng dấu cách, Enter hoặc dấu ngắt trang nhiều lần tạo nên. Allfree247 sau đây sẽ hướng dẫn đến bạn một số giải pháp để nhanh chóng xóa cách dòng trong Word, tham khảo ngay!

Xóa cách dòng trong Word bằng phím Delete

Trong trường hợp bạn gặp cách dòng trong Word tạo nên các khoảng trắng ở cuối bầu hay giữa các đoạn thì có thể nhanh chóng xử lý bằng cách đặt con trỏ chuột tại vị trí cách dòng và nhấn phím Delete để xóa đi là được.

xóa cách dòng trong Word

Xóa cách dòng trong văn bản Word với phím Backspace

Khi phát hiện có cách dòng tạo khoảng trắng trong văn bản Word tại các vị trí đầu hoặc giữa của tài liệu thì bạn có thể áp dụng phương pháp xóa cách dòng trong Word với phím Backspace. Lúc này chỉ cần đặt con trỏ chuột trước kí tự đầu tiên dưới cách dòng và nhấn phím Backspace là được. 

xóa cách dòng trong Word

Các cách xóa khoảng cách dòng thừa trong Word bằng Paragraph

Trong trường hợp bạn không thể áp dụng được nút Delete hay nút Backspace để xóa cách dòng trong Word thì lúc này có thể dùng đến tính năng Paragraph. Với tính năng này, bạn có thể nhanh chóng phát hiện và ẩn đi những khoảng trắng có trong văn bản.

Xem thêm  [Tips] Cách chụp màn hình máy tính dell (PC,Laptop,Tablet)

Xóa cách dòng thừa ở cuối trang Word

Sau khi hoàn thành văn bản, đôi lúc ở cuối tài liệu sẽ xuất hiện nhiều khoảng trắng thừa. Lúc này bạn có thể xóa chúng đi bằng cách: Kéo đến cuối trang văn bản -> Chọn Paragraph -> Bôi đen những kí tự thể hiện có khoảng trắng trong Word ở cuối trang văn bản -> Nhấn Delete hay Backspace để xóa đi.

xóa cách dòng trong Word

Chú ý: Cách này cũng có thể áp dụng trong các trường hợp xuất hiện nhiều khoảng trắng cách dòng ở giữa trang. Tuy nhiên nhanh nhất vẫn là dùng phím Delete/ Backspace để xóa.

Page Break

Tính năng này giúp bạn ngắt trang, lên xuống trang mới dễ dàng trong quá trình soạn thảo mà không nhất thiết phải viết hết 1 trang. Tuy nhiên đôi lúc chúng cũng khiến văn bản xuất hiện các đoạn cách dòng. Bạn có thể xóa cách dòng thừa trong Word dạng này bằng cách:

Chọn tab Paragraph -> Lúc này bạn sẽ thấy biểu tượng Page Break ở cuối trang văn bản -> Đặt con trỏ chuột ở trước biểu tượng Page Break và nhấn phím Delete để xóa đi khoảng cách dòng thừa

xóa cách dòng trong Word

Section Break

Tính năng này giúp bạn dễ dàng ngắn đoạn, chia văn bản thành các đoạn khác nhau để chỉnh sửa bố cục tài liệu. Để xóa bớt các khoảng trắng do quá trình chia đoạn thì bạn áp dụng cách sau:

Chọn Paragraph -> Tìm vị trí Section Break trên tài liệu -> Đặt con trỏ chuột tại biểu tượng Section Break ở cuối trang và nhấn phím Delete là được.

Xem thêm  Cách Chơi Game 4k Trên Màn Hình Thường Với Công Nghệ Dsr Của Nvidia
xóa cách dòng trong Word

Xóa cách dòng thừa trong bảng Word

Nếu khi lập bảng trong Word, bạn đã sử dụng phím Enter/ Space nhiều lần khiến cho khung bảng có nhiều khoảng trắng thì có thể áp dụng cách xóa bỏ đi như sau:

Bước 1: Bôi đen các ô trong bảng có nhiều khoảng trắng cách dòng mà bạn muốn xóa đi -> Chọn Paragraph 

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + D -> Có cửa sổ hiện ra, bạn chọn vào Hidden để ẩn đi những khoảng cách dòng này -> Chọn tiếp OK

xóa cách dòng trong Word

Hướng dẫn xóa khoảng trắng trong Word với Find & Replace

Bên cạnh các cách xóa cách dòng trong Word đã nêu trên thì bạn cũng có thể sử dụng tính năng Find & Replace để nhanh chóng xóa đi khoảng trắng cách dòng có trong văn bản mà không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm, thao tác thủ công từng lỗi một. Cụ thể:

Xóa cách dòng/ khoảng trắng khi copy

Nếu sau khi bạn copy đoạn văn bản vào Word và thấy xuất hiện nhiều khoảng trắng thì có thể thực hiện cách xóa cách dòng trong Word như sau:

Bước 1: Bôi đen vào đoạn văn bản cách dòng, có nhiều khoảng trắng mà bạn muốn xóa -> Chọn Editing -> Chọn vào Replace (hoặc thao tác bấm tổ hợp phím Ctrl + H)

xóa cách dòng trong Word

Bước 2: Ô Find What sẽ giúp bạn tìm kiếm các vị trí có cách dòng và khoảng trắng trong đoạn văn bản vừa bôi đen. Lúc này có thể nhấn space 2 – 3 lần để tìm khoảng trắng

Xem thêm  Chia sẻ cách scan tài liệu trên máy tính Windows, Macbook
xóa cách dòng trong Word

Bước 3: Ô Replace With sẽ giúp bạn thay thế những khoảng trắng đã tìm thấy thành 1 khoảng trắng đơn -> Nhấn Replace All, ngay lập tức đoạn bôi đen sẽ xóa các khoảng trắng thừa cho bạn

xóa cách dòng trong Word
xóa cách dòng trong Word

Lưu ý: Nếu đoạn văn bản copy xuất hiện nhiều cách dòng trắng thì bạn có thể nhập “^p^p” vào Find What và nhập “^p” vào Replace With để thay thế nhiều cách dòng trở thành 1 dòng, văn bản sẽ trở lại giống như bình thường.

xóa cách dòng trong Word

Xóa khoảng trắng do căn lề 2 bên

Căn lề 2 bên giúp văn bản của bạn dễ nhìn, dễ đọc hơn, tuy nhiên cũng có thể gây nên lỗi tạo các khoảng trắng giữa các từ trong 1 đoạn nếu như chúng quá ngắn. Lúc này có thể xóa khoảng trắng nhanh bằng cách: 

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + H để mở hộp Find & Replace -> Chọn More >>> -> Đưa con trỏ chuột đến ô Find What và chọn Special -> Chọn Manual Line Break

xóa cách dòng trong Word
xóa cách dòng trong Word

Bước 2: Ở ô Replace With, bạn chọn Special -> Chọn Paragraph Mark 

xóa cách dòng trong Word

Bước 3: Chọn Replace All để thay thế tất cả và xóa đi các khoảng trắng trong đoạn văn bản lỗi do căn lề 2 bên

xóa cách dòng trong Word

>>> Xem thêm: 6 cách xóa chữ trong file PDF miễn phí, dễ thực hiện

Mong qua bài chia sẻ trên đã giúp bạn biết thêm nhiều cách xóa cách dòng trong Word, từ đó áp dụng khi cần thiết để xóa đi những khoảng trắng thừa trong văn bản, giúp văn bản trông đẹp mắt và dễ in ấn hơn.

4/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x