5 điều bạn cần làm trước khi thực hiện nâng cấp lên mạng Ethernet Gigabit 1000Mbps

Posted by

Xin chào các bạn, hôm nay allfree247 xin giới thiệu tới các bạn 5 điều cần thiết trước khi bạn cần nâng cấp lên mạng gigabit,vậy mạng gigabit là gì ?
Gigabit Ethernet cho phép mạng truyền số liệu tới tốc độ 1000Mbps mà sử dụng dây cable theo tiêu chuẩn Cat 5 UTP (Unshielded Twisted Pair) ,theo chuẩn của Ethernet , sử dụng kỹ thuật chống lại nhiễu điện trường gọi  khử nhiễu. Khi có dòng điện chạy trên dây dẫn , nó sẽ phát ra trường điện từ xung quanh dây dẫn đó.
[adrotate banner=”3″]
1.Thiết lập đường dây kết nối mạng chất lượng
5 dieu can thiet ket noi mang gigabit
Các đường dây kết nối chất lượng sẽ cho tốc độ kết nối mạng gigabit đáng tin cậy hơn. Nếu bạn muốn duy trì sự ổn định của mạng gigabit, bạn cần các đường dây kết nối chất lượng và phù hợp.

Tin vui cho bạn là hầu hết các cổng Ethernet hiện đại được sản xuất trong vài năm qua đều nằm trong phạm vi hổ trợ mạng gigabit .Tin xấu là nếu bạn có bộ định tuyến(Router) hoặc thiết bị có dây khác cũ hơn, thì đó có thể là sử dụng loại kết nối Ethernet cũ hơn không thể hỗ trợ tốc độ mới, thật tệ hại đúng không nào.

Nếu bạn không biết bộ định tuyến(router) của mình có loại cổng nào, hãy tìm số sản phẩm và tra cứu thông số kỹ thuật trực tuyến để xem các loại cổng mà router bạn có. còn nếu bạn muốn mua các router chất lượng tốt nhất 2019 thì các bạn có thể tham khảo các router phía dưới đây.
5 dieu can thiet ket noi mang gigabit 2Cuối cùng, để sử dụng được mạng gigabit tốc độ cao thì dây mạng kết nối của bạn phải từ chuẩn cạt5e trở lên,loại này bán rất phổ biến ngoài thị trường và gần như các cửa hàng sửa chữa máy tính nào củng có,giá thành rẻ lại dể dàng thay thế.
2.Đảm bảo các thiết bị của bạn hỗ trợ chuẩn wifi mới nhất
5 dieu can thiet nang cap mang gigabit 3Tiêu chuẩn Wi-Fi tương thích gigabit chính thức là 802.11ac trở lên,bạn có thể tra các thông số trực tuyến đó trên internet.
Xem thêm  [Giải đáp] Tik Tok của nước nào? Tiktok có từ năm nào?

Như với mạng gigabit , tiêu chuẩn này đã xuất hiện được vài năm và được hỗ trợ bởi các thiết bị mới hơn, nhưng các thiết bị cũ hơn có thể gặp vấn đề. Bộ định tuyến(Router) của bạn hoàn toàn nên hỗ trợ chuẩn không dây mới nhất. Nếu không, đã đến lúc bạn phải nâng cấp, vì các tiêu chuẩn Wi-Fi cũ hơn sẽ làm tắc nghẽn nghiêm trọng kết nối mạng gigabit của bạn.

Nếu máy tính để bàn và máy tính xách tay của bạn không hỗ trợ chuẩn 802.11ac , bạn có thể nâng cấp dễ dàng bằng bộ chuyển đổi có cổng  USB. Chúng thường được bán với giá từ 400.000đ đến 1000.000đ. 
3.Thiết lập băng thông 5GHZ bộ Router Wifi của bạn
5 dieu can thiet ket noi mang gigabit 4

Nhiều bộ định tuyến hiện là băng tần kép, có nghĩa là chúng hỗ trợ băng tần 2.4GHz phổ biến và băng tần 5GHz rất ít được sử dụng. Tùy chọn 5GHz thực sự phát huy hết sức mạnh tốc độ ở một số khía cạnh nhất định, như có ít tiếng ồn hơn, băng tần 5GHz có thể cung cấp tín hiệu rõ ràng hơn và giúp bạn đạt gần hơn với tốc độ mạng gigabit.
[adrotate banner=”3″]

Nếu bộ định tuyến(Router) của bạn không phải là băng tần kép, hãy xem xét thay thế. Có khả năng bộ định tuyến không hỗ trợ chuẩn 802.11ac, bởi vì hầu hết các bộ định tuyến 802.11ac cũng hỗ trợ chuẩn không dây băng tần kép.
4.Cập nhật hệ thống điều hành và FirmWare
5 dieu can thiet ket noi mang gigabit 5Nếu bộ định tuyến của bạn có hỗ trợ mạng gigabit, chuẩn Wi-Fi mới nhất và băng tần Wi-Fi 5Ghz đã được thiết lập và sẵn sàng hoạt động, thì bạn thật may mắn! Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra để đảm bảo rằng trình firmware được cập nhật lên phiên bản mới nhất, để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru nhất có thể.

Xem thêm  [Giải đáp] Tik Tok của nước nào? Tiktok có từ năm nào?

Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật chương trình bằng cách đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị viên bộ định tuyến(Router) của mình với đúng địa chỉ thường là 192.168.1.1 pass và tên đăng nhập thường được ghi dưới đích router hoặc bạn có thể tra thông tin hướng dẫn trên mạng. 
5.Chạy chương trình kiểm tra tốc độ mạng để tìm điểm yếu
5 dieu can thiet kiem tra mang gigabitBạn có thể sử dụng các chương trình kiểm tra tốc độ mạng trực tuyến sau đây:speedof.me,speedtest.net,fast.com,testmy.net.. bạn có thể chạy test trên tất cả cả thiết bị có dây và không dây.

Chạy thử nghiệm trước khi nâng cấp sẽ giúp bạn tìm đường cơ sở trung bình của tốc độ hiện tại để so sánh với tốc độ gigabit của bạn sau khi nâng cấp. Chạy thử nghiệm một lần nữa với mạng gigabit và bạn chắc phải ồ lên về sự khác biệt!

Nếu mạng gigabit và tốc độ test mạng của bạn không thay đổi nhiều (tất cả những thứ khác đều bằng nhau), bạn cần kiểm tra thêm để xem điều gì gây ra “nghẽn” cổ chai.

 

5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x