Cách chặn trang web cụ thể trong Safari iOS 13 trên iPhone và iPad

Nếu bạn có con nhỏ và đứa con đó của bạn thường xuyên lấy iphone của bạn và bắt đầu duyệt những trang web chúng yêu thích. Tuy nhiên là một phụ huynh, bạn mong muốn những đứa  nhỏ của bạn tránh xa những nội dung không lành mạnh. Do đó, cuối cùng bạn đã quyết định chặn hoàn toàn các trang web trong Safari trên iPhone hoặc iPad để những nội dung không lành mạnh đó không còn tồn tại nữa.

Đó là một quyết định khá tốt! iOS đi kèm với một tính năng kiểm soát mạnh mẽ dành phụ huynh được gọi “Screen time” có thể cho phép bạn không chỉ hạn chế các trang web không mong muốn mà còn theo dõi việc sử dụng thiết bị và thậm chí đặt giới hạn thời gian cho các ứng dụng . Tóm lại, nó được thiết kế để cho phép bạn có quyền kiểm soát toàn diện thiết bị của con bạn.

Làm thế nào chặn các trang web “đen” trong Safari iOS 13 trên iPhone và iPad

Bước 1:Mở Settings app trên thiết bị IOS của bạn.

Bước 2:Bạn chạm vào để bật chế độ Screen Time

cach chan trang web trong safari ios13 tren iphone va ipad_hinh 1

Bước 3. Tiếp theo, bạn chạm vào Content & Privacy Restrictions  → Nhập mật mã “Screen Time” trên màn hình của bạn nếu có

 cach chan trang web trong safari ios13 tren iphone va ipad hinh 2

Bước 4:bạn bật chế độ Content & Privacy Restrictions.

cach chan trang web trong safari ios13 tren iphone va ipad hinh 3

Bước 5. Bạn chạm vào mục Content Restrictions → chạm tiếp vào mục Web Content.

cach chan trang web trong safari ios13 tren iphone va ipad_hinh 4

Bước 6. Chạm vào mục Limit Adult Websites.

cach chan trang web trong safari ios13 tren iphone va ipad_hinh 5

Bước 7: Bạn chạm vào mục Add Website và thêm tên trang web muốn chặn trên thiết bị IOS của mình vào, sau đó nhấn Done để kết thúc.

cach chan trang web trong safari ios13 tren iphone va ipad_hinh 6
Như vậy là với 7 bước trên sẽ giúp bạn chặn các trang web không mong muốn.Tuy nhiên một ngày đẹp trời nào đó bán muốn đổi ý bỏ chặn thì sao.Vì vậy cùng mình tìm hiểu cách bỏ chặn một trang web trong safari trên thiết bị IOS dưới đây nhé.

Cách bỏ chặn một trang web trong Safari trên thiết bị iOS

Bước 1:Bạn khởi chạy ứng dụng settings → Screen Time → Content & Privacy Restrictions → Content Restrictions → Web Content.

cach bo chan mot trang web trong safari tren IOS_hinh 7

Bước 2. Trong phần Never Allow , bạn sẽ thấy tên web bạn đang chặn, bạn chỉ cần vuốt sang trái và nhấn Delete để xoá.

cach bo chan trang web trong safari ios13 tren iphone va ipad_hinh 8

Lời kết

Đó là cách bạn có thể làm cho trình duyệt web của con bạn an toàn hơn bao giờ hết. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn, chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.

Thông tin admin

Xin chào mọi người mình tên Võ Trọng nghĩa ,tốt nghiệp chuyên nghành phần cứng máy tính 2014, sinh ra và lớn lên ở Củ chi vùng đất được mệnh danh "Đất thép thành đồng" , mình cũng rất tâm đắc câu "Thành công không phải là chìa khóa hạnh phúc. Hạnh phúc mới là chìa khóa thành công. Nếu bạn yêu thích những điều bạn làm, bạn sẽ thành công” - Albert Schweitzer và đó cũng là lý do mình thành lập ra web này, welcome các bạn.

Để lại bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho

VIỆT NAM QUYẾT THẮNG ĐẠI DỊCH COVID-19!

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng trên toàn thế giới, giãn cách xã hội (social distancing) là biện pháp được hầu hết các quốc gia áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết/ Thành công, thành công, đại thành công!” đang cổ vũ chúng ta xốc tới, đẩy lui đại dịch!