[Tips] Cách chỉnh sửa video 4K | Download và sử dụng

Posted by

79 / 100

Như chúng ta đã biết video 4K có định dạng HD cao gấp 4 lần so với video HD chuẩn 1080p thông thường. Và đối với các editor việc xem và chỉnh sửa các video chuẩn 4K như vậy đòi hỏi bạn phải có tài nguyên phần cứng máy tính mạnh cũng như phần mềm chỉnh sửa cũng phải có nền tản sức mạnh tương tự.

Ngoài ra Video 4K là tiêu chuẩn công nghiệp mới nhất trong quay video hiện tại cũng như tương lai, mặc dù các định dạng video chất lượng 8K cũng bắt đầu xuất hiện. Trong nhiều trường hợp bạn không chỉ muốn xem video 4k, mà còn muốn chỉnh sửa chúng. Và cái tên Adobe Premiere Pro hoàn toàn có khả năng giúp bạn chỉnh sửa video 4K, miễn là sức mạnh máy tính của bạn có khả năng xử lý các tác vụ nặng từ video 4K.

cach chinh sua video 4k-hinh 1

Sự khác biệt duy nhất giữa các video chuẩn 4K và video HD hoặc SD là chất lượng hình ảnh và độ phân giải.

Nguyên nhân để có chất lượng hình ảnh cao là do hệ thống tài nguyên máy tính cần xử lý nhiều pixel hơn trên mỗi khung hình tại bất kỳ thời điểm nào mà nó tải, và CPU và GPU là 2 nhân vật chính sẽ thực hiện công việc đó với khả năng xủ lý cao hơn theo cấp số nhân của video 4K so với các video chuẩn HD hoặc SD. Bởi vậy ngoài phần mềm chỉnh sửa video 4k tốt nhất hiện nay là Adobe Premiere Pro bạn cũng cần có một chiếc máy tính cấu hình trên trung bình và 1 chiếc màn hình hỗ trợ độ phân giải 4K sắc nét.

Xem thêm  Tuyệt chiêu 30s không hiển thị "Đã xem" trong tin nhắn facebook

Làm cách nào để chỉnh sửa video 4K ?

Sử dụng trình chỉnh sửa video 4k tốt nhất hiện nay

Làm cách nào để chỉnh sửa video 4K?

Không phải bất kỳ phần mềm miễn phí nào mà bạn có thể tải xuống từ trên mạng Internet đều có thể xử lý việc chỉnh sửa video 4K.

Trong trường hợp đó, giải pháp duy nhất của bạn là sử dụng phần mềm chuyên nghiệp Adobe Premiere Pro và hiện tại không có phần mềm nào có thể hơn được Premiere Pro.

Premiere Pro của Adobe hoàn toàn có khả năng xử lý video 4K (và thậm chí video 8K mà không vấn đề gì), hạn chế duy nhất của nó là phần cứng máy tính của bạn có thể đáp ứng được khả năng xử lý của nó hay không.

Bạn có thể sử dụng Premiere để làm bất cứ điều gì với video, từ lấy cảnh quay thô cho đến cắt xén nó, thêm nhạc nền khác cho nó, thêm hiệu ứng đặc biệt…

Nếu bạn muốn làm editor chuyên nghiệp và nó là một công việc kiếm sống của bạn thì việc bạn đầu tư  mua một công cụ chỉnh sửa video tốt nhất thế giới hiện tại là hoàn toàn xác đáng.

Hơn nữa, bạn có thể tải phiên bản dùng thử miễn phí trong 7 ngày và nếu thích bạn có thể mua và ủng hộ nhà sản xuất. Còn nếu bạn muốn dùng full chức năng với các phiên bản bẻ khoá(crack) thì có thể tham khảo trang web sau đây

Xem thêm  Cách ngăn Firefox hoặc Chrome lưu thông tin thẻ tín dụng của bạn

Câu hỏi thường gặp:tìm hiểu thêm về video 4k

Video 4k là gì ?

video 4K ( 4096 × 2160 pixel hoặc 3840 × 2160 pixel)  là video có độ phân giải cao gấp bốn lần so với video HD 1080p.

YouTube có video 4K không ?

Có, YouTube có video 4K, (và thậm chí hiện tại có cả video 8K cho bạn thưởng thức), nhưng bạn cần có hệ thống kết nối Internet phải rất nhanh, và máy tính cũng như màn hình của bạn đủ tốt để xem chúng.

Tôi có thể tìm video 4K ở đâu ?

Nhiều dịch vụ phát trực tuyến như Amazon và Netflix đang cung cấp các chương trình truyền hình có chất lượng 4K.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x