Cách chồng hình trong Powerpoint siêu dễ

Posted by

80 / 100

Powerpoint là một trong những công cụ đắc lực trong quá trình học tập, giảng dạy và làm việc hiện nay để truyền tải bài học, những nội dung, thông tin, dữ liệu quan trọng đến cho mọi người. Trong quá trình làm slide trình chiếu thì không thể bỏ qua việc sử dụng hình ảnh để giúp bài thuyết trình trở nên cuốn hút hơn. Một trong những vấn đề thường gặp lúc này của những người mới dùng Powerpoint đó là không biết cách chồng hình trong Powerpoint như thế nào.

Allfree247 sẽ hướng dẫn bạn cách chồng hình trong Powerpoint với các bước thực hiện cực kỳ đơn giản, cùng tham khảo ngay nhé!

Chi tiết cách chồng hình trong Powerpoint

Trong quá trình làm slide thuyết trình trên Powerpoint thì bạn nên chú ý đến thứ tự nhập các văn bản, hình ảnh, video vào. Dựa theo thứ tự này mà Powerpoint sẽ hiển thị các đối tượng nào ở trước và đối tượng nào ở sau. Điều này khiến không ít người mới sử dụng Powerpoint gặp không ít khó khăn vì hình ảnh bị chồng lên không như mong muốn, phải xóa và tiến hành chèn đúng theo thứ tự. Tuy nhiên với cách chồng hình trong Powerpoint sau đây bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian:

Bước 1: Bạn chọn vào đối tượng hình ảnh đã chèn trước đó 

1

Bước 2: Tại tab Format hiển thị, bạn chọn Send Backward hoặc Bring Forward để thay đổi thứ tự xuất hiện cho đối tượng được chọn. 

Xem thêm  [Tips] Cách khôi phục driver NVIDIA cũ trên win 10
2 1
3 1

Vậy là bạn đã có thể dễ dàng điều chỉnh thứ tự hiển thị để các hình ảnh chồng lên theo đúng mong muốn của mình mà không cần xóa đi và thao tác lại nữa. 

Một số mẹo hay giúp chèn ảnh vào Powerpoint

Bên cạnh việc chia sẻ cách chồng hình trong Powerpoint thì sau đây Allfree247 cũng sẽ hướng dẫn đến bạn một vài mẹo hay giúp chèn ảnh, xử lý hình ảnh nhanh chóng trên Powerpoint: 

Sao chép, dán ảnh vào trang trình chiếu Powerpoint

Ngoài việc bạn thao tác chèn ảnh vào slide bằng Insert thì cũng có thể nhanh chóng chèn hình ảnh ở thư viện hình ảnh/ trên website vào trong trang trình chiếu bằng cách Copy và Paste. 

Lúc này bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl + C để sao chép và dán vào slide Powerpoint bằng phím tắt Ctrl + V

Tuy nhiên hiện một số ứng dụng không hỗ trợ để người dùng sao chép cùng lúc nhiều ảnh, do đó bạn muốn dán ảnh vào slide sẽ cần thao tác nhiều lần.

Chụp màn hình với Powerpoint

Thay vì bạn sử dụng phím tắt hay ứng dụng khác để chụp màn hình máy tính và dán vào Powerpoint thì hiện nay đã có thể trực tiếp chụp màn hình với Powerpoint thông qua Screenshot. Cụ thể bạn chọn vào Insert, bên cạnh Picture sẽ có mục Screenshot -> Chọn tiếp vào Screen Clipping.

12

Chèn hình ảnh với Online Pictures

Trên Powerpoint có tiện ích Online Pictures để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm hình ảnh trên Bing và sau đó chèn chúng vào slide nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cần đăng nhập Onedrive cá nhân vào máy tính thì mới sử dụng được, các hình ảnh được sử dụng cũng sẽ lưu trên Onedrive.

Xem thêm  Chọn case máy tính: những sai lầm khiến bạn mua case mới
5 1

Tính năng Shape Fill with Picture để tạo nhiều hình dạng cho ảnh

Bạn muốn thay đổi nhanh hình ảnh chèn vào slide Powerpoint thành các hình dạng như hình tròn, hình vuông, hình trái tim, hình ngôi sao,… Vậy hãy sử dụng tính năng Shape Fill with Picture trên Powerpoint:

Bước 1: Bạn chọn Insert -> Chọn Shapes -> Chọn hình dạng bạn muốn tạo cho ảnh

7 1

Bước 2: Vẽ hình dạng đó lên slide trình chiếu

8

Bước 3: Chọn vào hình dạng đó để mở công cụ vẽ Drawing Tools lên

Bước 4: Chọn Format -> Chọn Shape Fill -> Chọn Picture và chèn ảnh muốn thay đổi hình dạng vào, ngay lâp tức tấm ảnh đó sẽ nằm trong hình dạng bạn đã vẽ 

9
9
10

Thay đổi kích thước nhiều hình ảnh trong Powerpoint

Bạn muốn thay đổi cùng lúc kích thước của nhiều hình ảnh trong Powerpoint? Vậy hãy nhấn giữ Ctrl và chọn vào những hình ảnh muốn thay đổi kích thước. Sau đó kéo 1 trong các nút tròn ở các góc hình để điều chỉnh kích thước to ra hay thu nhỏ lại theo mong muốn.

4 1

>>> Xem thêm: [Tips] 3 công cụ thần thánh giúp bạn tìm font bằng hình ảnh
Mong qua bài viết trên đã giúp bạn biết được cách chồng hình trong Powerpoint thực hiện như thế nào, đồng thời đó còn biết thêm nhiều mẹo hay trong quá trình chèn hình ảnh vào slide thuyết trình của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x