,

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa hiệu quả, nhanh chóng 

Posted by

81 / 100

Trong quá trình bạn sử dụng fanpage Facebook để kinh doanh và bỗng nhiên bị vô hiệu hóa nhưng chưa biết nguyên nhân do đâu, hướng xử lý như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết Allfree247 chia sẻ bên dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa cực kỳ hiệu quả để bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

Những lý do khiến fanpage Facebook bị vô hiệu hóa 

Trường hợp fanpage Facebook bị vô hiệu hóa, bị khóa là vấn đề hiện nhiều người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng mạng xã hội này để kinh doanh, xây dựng cộng đồng kết nối. Trước khi đi vào tìm hiểu các cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa thì hãy cùng Allfree247 tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này nhé.

  • Fanpage đã vi phạm các quy định, chính sách của Facebook đưa ra: Đây là nguyên nhân chính khiến cho rất nhiều fanpage đang hoạt động bị vô hiệu hóa. Các vi phạm chính sách Facebook thường gặp như là có nội dung chỉ trích, phỉ báng, liên quan đến đạo đức,… Ngoài ra cũng có thể vì fanpage đã vi phạm bản quyền, quyền riêng tư nên bị khóa. 
  • Fanpage bị một số người dùng báo cáo: Fanpage của bạn đã bị một số người dùng báo cáo với Facebook vì cho rằng có chứa các nội dung gây phản cảm hay các quy định khác của cộng đồng. Do đó Facebook sẽ khóa fanpage để tiến hành điều tra và xác minh các báo cáo. Nếu thấy vi phạm thì sẽ vô hiệu hóa fanpage.
  • Tài khoản fanpage bị hack: Nguyên nhân fanpage Facebook bị vô hiệu hóa này cũng thường xảy ra. Có thể tài khoản quản trị fanpage bị mất quyền admin, bị hack nên những kẻ xấu lợi dụng tài khoản này để đăng tải lên những nội dung vi phạm, đánh cắp thông tin dữ liệu có trên fanpage. 
Xem thêm  Hướng Dẫn Cài CH Play Trên Điện thoại Xiaomi China

Các cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa hiệu quả

Sau đây là những cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa mà bạn có thể tham khảo và áp dụng đối với từng nguyên nhân nêu trên:

Khôi phục lại fanpage Facebook

Facebook sẽ có 14 ngày để xác minh tài khoản fanpage, quá thời gian này sẽ tiến hành xóa fanpage. Do đó để có thể khôi phục lại được fanpage bị vô hiệu hóa, sắp bị xóa của mình thì bạn cần vào Cài đặt trên trang fanpage Facebook của mình -> Tại dòng Loại bỏ trang, chọn Hủy xóa 

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa hiệu quả, nhanh chóng 

Đây được biết là cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa đơn giản, nhanh chóng nhất mà bạn có thể áp dụng.

Báo cáo sự cố với Facebook

Trong trường hợp fanpage Facebook bị vô hiệu hóa, gặp trục trặc thì bạn có thể báo cáo sự cố với Facebook để được hỗ trợ. 

Bước 1: Nếu tài khoản của bạn bị hack thì có thể truy cập link https://www.facebook.com/hacked và tick chọn vào tình trạng mình đang gặp phải -> Chọn Tiếp tục 

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa hiệu quả, nhanh chóng 

Bước 2: Bạn tiếp tục truy cập vào link https://www.facebook.com/help/contact/1280439701975125 -> Điền vào thông tin địa chỉ email của mình -> Chọn Có và Gửi đi

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa hiệu quả, nhanh chóng 

Sẽ mất tầm vài ngày đến vài tuần để Facebook có thể xem xét sự cố và có quyết định phù hợp. Nếu như bạn đang giữ vai trò khác trên fanpage như biên tập viên, quản trị viên,… thì trang fanpage sẽ không hiển thị được. Do đó hãy tiến hành gỡ bỏ quyền trước nhé.

Báo cáo bản quyền với Facebook

Bạn muốn báo cáo bản quyền với Facebook để bảo vệ quyền lợi cho fanpage của mình, ngăn chặn các tình trạng những đối tượng khác sử dụng trái phép hình ảnh, tác phẩm có trên fanpage thì có thể thực hiện theo các bước như sau:

Xem thêm  Hướng dẫn cách cập nhật Tik Tok phiên bản mới nhất 2024

Bước 1: Truy cập đường link https://www.facebook.com/help/contact/634636770043106

Bước 2: Tick chọn tại Bản quyền -> Chọn Tiếp tục với báo cáo bản quyền của bạn -> Nhấn Gửi

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa hiệu quả, nhanh chóng 

Bước 3: Ở Mẫu báo cáo bản quyền, bạn chọn Tôi là chủ sở hữu bản quyền -> Nhấn Gửi

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa hiệu quả, nhanh chóng 

Bước 4: Bạn có thể cung cấp thêm các thông tin liên quan đến cho Facebook để thuận tiện cho quá trình xem xét -> Nhấn Gửi

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa hiệu quả, nhanh chóng 

Gửi yêu cầu nhận quyền admin fanpage Facebook

Đây là cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa chỉ phù hợp sử dụng cho các trang fanpage không chính thức, fanpage chưa đặt quyền sở hữu của bất kỳ người nào. Bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Để xác minh fanpage Facebook của mình thì bạn sẽ cần tải liên tài liệu kinh doanh chính thức hay xác nhận thông qua một cuộc điện thoại. Thời gian để xử lý khá nhanh, cũng có thể lên đến 24 giờ.

Bước 2: Bạn tiến hành điều hướng đến trang trùng lặp không chính thức của mình

Bước 3: Chọn tại Is this your business 

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa hiệu quả, nhanh chóng 

Bước 4: Chọn tại Merge into a verified page your manage để hợp nhất vào trang đã xác minh

Bước 5: Chọn vào trang của bạn ở bộ chọn thả xuống

Giải đáp thắc mắc

Chúng tôi cũng sẽ giúp bạn trả lời một số câu hỏi liên quan đến cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa, cụ thể:

Thời gian kháng cáo với Facebook?

Như đã chia sẻ trong các cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa ở trên, sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân lỗi, số lượng yêu cầu và tình trạng tài khoản mà thời Facebook sẽ xử lý kháng cáo sẽ khác nhau. Có thể chỉ mất vài giờ cho đến vài tuần.

Xem thêm  Cách bật hoặc tắt control panel và setting trong Windows 10

Khi tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa có gây ảnh hưởng gì không?

Đối với những fanpage bị vô hiệu hóa thì sẽ không thể chạy quảng cáo trên Facebook hay các nền tảng khác, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh và tiếp cận khác hàng của bạn. Do đó bạn có thể tùy chọn áp dụng các cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa ở trên hoặc liên hệ đến bộ phận hỗ trợ của Facebook để được nhanh chóng xử lý.

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa hiệu quả, nhanh chóng 

Cách để fanpage Facebook không bị vô hiệu hóa, bị xóa? 

Để fanpage Facebook của bạn có thể nâng cao bảo mật, không gặp trường hợp bị vô hiệu hóa hay bị xóa thì cần lưu ý:

  • Nên đặt mật khẩu có độ khó cao để tăng tính bảo mật
  • Thiết lập bảo mật 2 lớp, tránh trường hợp Facebook bị xâm nhập từ những đối tượng xấu
  • Không cấp quyền quản trị viên fanpage cho những người chưa tin tưởng
  • Không dùng những tool, phần mềm spam tin nhắn
  • Khi sử dụng, tránh tình trạng click vào những link độc hại
  • Không dùng thủ thuật để tăng like, follow, sub ảo cho fanpage
  • Tuân thủ các quy định và chính sách của Facebook đề ra

Mong những chia sẻ trên đây của Allfree247 đã giúp bạn biết được những cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa đơn giản, an toàn để áp dụng khi gặp trường hợp này. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào có thể để lại bình luận bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ giải đáp!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x