Cách sửa lỗi “Download Failed Network Error” của Google Chrome một cách đơn giản

Posted by

72 / 100

Bạn có nhận được thông báo “Không thành công – lỗi mạng” hay “Download Failed Network Error” khi cố tải xuống một tệp trong Google Chrome trên máy tính của mình không ? Có nhiều lý do khiến tệp tải xuống không thành công. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách đơn giản có thể khắc phục vấn đề trên.

Cach sua loi Download Failed Network Error trong Google Chrome mot cach don gian

CHÚ Ý

Để khắc phục lỗi tải xuống không thành công trong Chrome, hãy đảm bảo rằng kết nối Internet của bạn đang hoạt động, khởi động lại máy tính, lưu tệp của bạn ở một vị trí khác, sử dụng cửa sổ ẩn danh của Chrome, thử một trình duyệt web khác, tắt phần mềm chống vi-rút và tường lửa của bạn hoặc cài đặt lại Chrome.

Tại sao google Chrome lỗi “Download Failed Network Error”?

Điều này thường xảy ra khi kết nối internet của bạn đột ngột ngừng hoạt động, ngoài ra nó còn nhiều nguyên nhân khác nhau.

Phần mềm chống virus hoặc chức năng tường lửa trên máy tính của bạn nó có thể đã chặn tải xuống tập tin hoặc máy tính của bạn có thể gặp trục trặc nhỏ khiến tập tin của bạn không tải xuống được. Cấu hình cài đặt không chính xác của Chrome cũng có thể khiến trình duyệt hiển thị thông báo lỗi trên.

Cách giải quyết vấn đề tải xuống “Download Failed Network Error” của Chrome

Kiểm tra kết nối Internet của bạn còn hoạt động hay không

Lý do phổ biến nhất khiến bạn không thể tải xuống tập tin của mình bằng Chrome là kết nối internet của bạn đã ngừng hoạt động . Kết nối của bạn có thể đã không hoạt động trong khi Chrome đang tải xuống tập tin, khiến quá trình tải xuống của bạn không thành công.

Để kiểm tra xem có đúng như vậy không, bạn hãy mở một tab mới trong trình duyệt của bạn và thử truy cập một trang web. Nếu trang web của bạn không tải được, kết nối của bạn có thể là nguyên nhân gây ra sự cố. Trong trường hợp này, hãy áp dụng một số giải pháp cơ bản, chẳng hạn như khởi động lại modem và kết nối lại với mạng Wi-Fi của bạn

Xem thêm  6 cách xóa chữ trong file PDF miễn phí, dễ thực hiện

Khởi động lại máy tính của bạn

Đây là cách mà các kỹ thuật viên máy tính thường làm đầu tiên khi gặp các sự cố về máy tính để đảm bảo máy tính được “reset” lại trạng thái ban đầu. 

Để khởi động lại máy tính của bạn ,bạn hãy mở menu “start”, chọn biểu tượng “Nguồn” và chọn “Khởi động lại-restart”.

Cach sua loi Download Failed Network Error trong Google Chrome mot cach don gian 2

Lưu tập tin của bạn vào một thư mục hoặc ổ đĩa khác

Một lý do khiến Chrome không thể tải xuống ttập tin của bạn và hiển thị thông báo “Không thành công – lỗi mạng” là do bạn không có quyền lưu tập tin của mình vào thư mục đã chọn. Hoặc, thư mục của bạn có thể nằm trên một ổ đĩa di động mà không có kết nối tốt.

Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách chọn một thư mục hoặc ổ đĩa khác để lưu tập tin của mình vào máy tính. Điều này giúp giải quyết mọi vấn đề về quyền đối với thư mục và ổ đĩa không ổn định mà bạn có thể gặp phải trên máy của mình.

Để làm điều đó, khi bạn bắt đầu tải xuống tập tin của mình và Chrome bật bảng thông báo hỏi vị trí lưu tập tin, bạn hãy chọn lưu ở một ổ đĩa khác. 

Sử dụng Chế độ ẩn danh của Chrome để tải xuống tập tin của bạn

Khi quá trình tải xuống của bạn không thành công trong trình duyệt mặc định của Chrome, vậy bạn hãy thử sử dụng cửa sổ ẩn danh của trình duyệt để thử tải xuống tập tin của bạn. có thể Các tiện ích mở rộng đã cài đặt trên trình duyệt mặc định của bạn có thể gây lỗi cho quá trình tải xuống, vì vậy bật chế độ ẩn danh sẽ giúp chúng ta biết có phải điều đó gây ra lỗi hay không.

Xem thêm  Các cách bỏ chặn trên Messenger bằng điện thoại, máy tính

Để làm điều đó, ở góc trên cùng bên phải của Chrome, bạn hãy nhấp vào ba dấu chấm và chọn “ Cửa sổ ẩn danh mới ” hoặc bấm tổ hợp phím CTRL + SHIFT +N.

Sử dụng trình duyệt web khác

Nếu bạn vẫn gặp lỗi tải xuống trong trình duyệt Chrome của mình, bạn hãy sử dụng một trình duyệt khác trên máy tính của bạn và xem tập tin của bạn có tải xuống trong trình duyệt đó được không. Điều này giúp bạn xác minh xem sự cố xảy ra với Chrome hay máy tính của bạn.

Để làm điều đó, hãy khởi chạy một trình duyệt web khác trên máy tính của bạn, truy cập trang web của bạn và bắt đầu tải xuống. Nếu tệp của bạn không tải xuống được trong trình duyệt mới thì máy tính của bạn có vấn đề. Trong trường hợp này, bạn hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm các cách để khắc phục nha.

Nếu tệp của bạn tải xuống bình thường trong trình duyệt khác, thì có thể Chrome đã gặp sự cố về cấu hình. Trong trường hợp này, hãy đặt lại trình duyệt của bạn về cài đặt gốc bằng cách sử dụng phần trước đó trong hướng dẫn này nếu bạn chưa thực hiện.

Tạm thời tắt chương trình diệt virus và tường lửa của bạn

Nếu bạn không thể tải xuống tập tin của mình trong bất kỳ trình duyệt web nào, thì có thể chương trình chống virus hoặc tường lửa của bạn đang chặn quyền truy cập vào tập tin mà bạn muốn tải. Nếu bạn tin tưởng tập tin của mình và biết rằng tập tin đó không chứa mã độc hay các phần mềm gián điệp thì bạn hãy tạm thời tắt tính năng diệt virus và tường lửa để bắt đầu tải xuống tập tin của bạn.

Xem thêm  Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Messenger chi tiết nhất

Để tắt tính năng diệt virus tích hợp sẵn của Windows , bạn hãy khởi chạy Windows Security và nhấp vào “Virus & Threat Protection”. Trong phần “Virus & Threat Protection Settings”, hãy chọn “Manage Settings”. Trên trang tiếp theo, bạn hãy tắt nút chuyển đổi “Real-Time Protection” và chọn “yes” trong lời nhắc.

Cach sua loi Download Failed Network Error trong Google Chrome mot cach don gian 3

Để tắt tường lửa Windows của bạn , hãy vào Windows Security > Firewall & Network Protection. Và tắt nút chuyển đổi “Microsoft Defender Firewall”. Sau đó, chọn “yes” trong lời nhắc.

Cach sua loi Download Failed Network Error trong Google Chrome mot cach don gian 4

Bây giờ bạn đã tắt phần mềm diệt virus và tường lửa của mình, hãy khởi động chạy Chrome và thử tải xuống tập tin của bạn.

Đặt lại Chrome về Cài đặt gốc

Nếu không có cách nào khác hiệu quả, giải pháp cuối cùng của bạn là đặt lại cài đặt của Chrome về giá trị mặc định , khắc phục sự cố do bất kỳ tùy chọn cài đặt nào được chỉ định không chính xác gây ra.

Khi bạn làm điều này, bạn sẽ mất cài đặt, lối tắt, tiện ích mở rộng, cookie và dữ liệu trang web tạm thời khác. Vì Chrome đồng bộ hóa dấu trang, lịch sử và mật khẩu với tài khoản Google của bạn nên bạn sẽ không bị mất các mục này.

Để bắt đầu đặt lại Chrome, ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt, hãy nhấp vào ba dấu chấm và chọn “Cài đặt”.

Cach sua loi Download Failed Network Error trong Google Chrome mot cach don gian 5

Ở thanh bên trái, nhấp vào “Đặt lại cài đặt”. Trên ngăn bên phải, chọn “Đặt lại cài đặt về mặc định ban đầu của chúng”.

Cach sua loi Download Failed Network Error trong Google Chrome mot cach don gian 6

Trong lời nhắc mở, hãy chọn “Đặt lại cài đặt-reset settings”.

Cach sua loi Download Failed Network Error trong Google Chrome mot cach don gian 7

Khi bạn đặt lại Chrome xong, hãy thiết lập lại từ đầu bằng tài khoản Google của bạn. Sau đó, hãy thử tải xuống tập tin của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x