Công tố viên “thả” kháng cáo tội tham ô của Giám đốc điều hành Mt.Gox

news
Các
 công tố viên Nhật Bản đã thông báo “giảm” kháng cáo của họ đối với sự tha bổng cho cựu Giám đốc điều hành Gox Mark Karpele , theo The Mainichi báo cáo vào ngày 29 tháng 3.

Vào ngày 15 tháng 3, Giám đốc điều hành(CEO) Mt. Gox đã được tha bổng với tội danh tham ô, nhưng bị kết tội giả mạo hồ sơ tài chính.

Theo The Mainichi, các công tố viên ban đầu đã tìm cách kháng cáo việc tha bổng về tội tham ô, nhưng sau đó đã quyết định để cho quyết định này tồn tại.

Karpele bị cáo buộc đã lấy 341 triệu yên (3 triệu đô la) là tiền trong tài khoản của khách hàng ở Mt. Gox và chi tiêu nó cho một nhà phát triển phần mềm và các khoản phụ phí cá nhân khác.

Trong khi được tha bổng cho các cáo buộc tham ô nói trên, Tòa án quận Tokyo đã phát hiện Karpele phạm tội trộn tài chính cá nhân của mình với các sàn giao dịch khác để che giấu tổn thất nền tảng của tin tặc. Anh ta đã nhận án tù hai năm rưỡi, mà anh ta sẽ không phải chấp hành trừ khi anh ta phạm tội khác trong vòng bốn năm.

Trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, The Mainichi báo cáo rằng các luật sư của Karpele,đang cân nhắc xem có nên kháng cáo các cáo buộc giả mạo hồ sơ tài chính hay không.

Mt. Gox có trụ sở tại Tokyo và đã cung cấp khoảng 70% giao dịch Bitcoin ( BTC ) trên toàn thế giới trước khi hứng chịu một cuộc tấn công mạng lớn, dẫn đến phá sản. Năm 2011, giá Bitcoin trên Mt.Gox giảm xuống mức thấp kỷ lục một xu do vi phạm an ninh.

Sự sụp đổ sau đó của sàn giao dịch vào đầu năm 2014 được báo cáo đã dẫn đến việc mất 850.000 BTC, trị giá khoảng 460 triệu đô la vào thời điểm đó (3,43 tỷ đô la tại thời điểm hiện tại).

Tuần trước, Nobuaki Kobayashi, Người ủy thác của Mt.Gox, tuyên bố rằng ông đã xử lý xong các khiếu nại của các chủ nợ và họ sẽ được thông báo về kết quả trong vòng vài ngày tới. Hơn 24.000 chủ nợ được cho là đã bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của sàn giao dịch.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

TÀI TRỢ

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x
()
x