Năm 2020: Windows 7 hay Windows 10 chơi game tốt hơn?

Posted by

Như bạn có thể đã biết, Microsoft cuối cùng cũng đã quyết định ngừng hỗ trợ cho Windows 7.

Điều này có nghĩa gì với tất cả người dùng Windows 7 là giờ đây họ sẽ phải chuyển sang Windows 10 nếu muốn tiếp tục sử dụng Windows một cách an toàn và bảo mật.

Tuy nhiên, mối quan tâm lớn nhất khi chuyển sang HĐH khác là cách nó hoạt động trong một số tình huống nhất định so với HĐH trước nhất là vấn đề chơi game.

Ví dụ, các game thủ có thể tự hỏi việc chuyển từ Windows 7 sang Windows 10 sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi trò chơi của họ như thế nào và liệu mọi thứ có chạy trơn tru hơn hay không , tất cả sẽ được mình giải đáp trong bài viết dưới đây.

Các công cụ dành riêng cho chơi game

Kể từ khi phát hành ban đầu, rất nhiều bản cập nhật đã được đưa lên Windows 10 để cải thiện cách xử lý trò chơi một cách mượt mà hơn. Ngoài ra, đây là phiên bản duy nhất của Windows hỗ trợ DirectX 12 , giúp tăng cường hơn nữa khả năng chơi game của HĐH.

Hơn nữa, Windows 10 cũng đi kèm với các ứng dụng Xbox chuyên dụng và các công cụ khác, như Xbox Game Bar. Công cụ này có chức năng hoạt động như một công cụ ghi màn hình được thiết kế dành riêng khi chơi game trên windows 10.

Các trình driver cần thiết để chơi game

Như bạn đã biết, các trò chơi thường rất tốn tài nguyên và đôi khi có một trình điều khiển(driver) bị lỗi thời có thể có nghĩa là bạn không thể chạy nó. Điều này làm cho việc cài đặt và cập nhật trình điều khiển(driver) khá bực bội trên Windows 7.

Xem thêm  Hướng Dẫn Phát Wifi Bằng Laptop Không Cần Phần Mềm

Tuy nhiên, đây không còn là trường hợp của Windows 10 nữa, vì bây giờ trình điều khiển cũng được tự động cập nhật một cách an toàn bất cứ khi nào bạn cập nhật hệ điều hành.

Hơn nữa, Windows 10 hoàn toàn có khả năng xác định trình điều khiển mà máy tính của bạn cần, giúp tự động thiết lập ban đầu và cài đặt sạch sẽ mượt mà hơn rất nhiều so với windows 7.

Cuối cùng, nếu vì lý do nào đó trình điều khiển của bạn bị gỡ cài đặt hoặc bị hỏng, Windows 10 sẽ tự động triển khai trình điều khiển chung của chính nó. Đây cũng chính là một trong các điểm lợi hại trên windows 10 hoàn toàn ăn đứt windows 7.

FPS cơ bản

Nhiều thử nghiệm được Microsoft tiến hành và thậm chí giới thiệu với nhiều người đã chứng minh rằng Windows 10 mang lại những cải tiến về FPS(tốc độ khung hình/s) nhẹ nhàng và mượt mà hơn khi chơi game, ngay cả khi so sánh với các hệ thống Windows 7 trên cùng một máy.

Chuyển đổi các tab

Một trong số ít những lợi thế mà Windows 7 hơn Windows 10 là cách nó xử lý các tab chuyển đổi và thoát khỏi trò chơi.

Các game thủ đã nói rằng bấm phímAlt-tab để thoát ra khỏi các trò chơi có thể mất khoảng 1 giây trong Windows 7, thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn trong Windows 10.

Xem thêm  Kmspico là gì ? nó có thật sự an toàn [cập nhật 2020]

Tương thích với các game

windows 10 voi windows 7 cai nao choi game tot hon_1

Một nhược điểm khác của Windows 10 là nó có thể gặp vấn đề khi chạy các tựa game cũ. Trên thực tế, trừ khi bạn mua một game quá cũ nào đó và nó được người bán “ra rả” thông tin về việc đã được tối ưu hoá trên windows 10. Tuy nhiên, việc tối ưu hóa này có thể dẫn đến lỗi đồ họa, màn hình đen hoặc thậm chí khiến game của bạn không khởi chạy được.

Tạm kết

Như bạn có thể thấy, hầu hết các thông số cũng như tính năng đều ủng hộ việc sử dụng Windows 10 làm HĐH để chơi game. Sự khác biệt có thể không lớn hơn, nhưng Microsoft vẫn khuyên bạn nên nâng cấp phần cứng máy tính của mình để nâng cấp lên windows 10 để bạn có thể có trải nghiệm chơi game tốt hơn so với windows 7.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x