Cách viết đơn tố cáo tội phạm lừa đảo trực tuyến

Posted by

65 / 100

Trong bài viết này mình xin chia sẽ lại bài viết của anh Ngô minh hiếu hiện đang làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia về việc cách viết 1 lá đơn tố cáo các cá nhân tội phạm lừa đảo trên không gian mạng như thế nào nhé.

“Đối diện với sự thật về nạn lừa đảo trực tuyến, nhiều người bị lừa trong rất nhiều trường hợp khác nhau: từ mua bán hàng online, đầu tư góp vốn kiếm tiền, bị lừa trong các quỹ từ thiện giả mạo, cho đến những vụ việc như người thân, bạn bè bị hack mất nick Facebook – kế đến là kẻ xấu lấy tài khoản này đi lừa nhiều người khác….

Mỗi ngày nhóm của Hiếu nhận không biết bao nhiêu email, tin nhắn báo cáo lừa đảo và cầu cứu từ nạn nhân. Và Hiếu cùng nhóm Chongluadao rất hiểu những điều này, cũng như riêng Hiếu cảm thấy bức xúc bấy lâu nay. Nhưng có lẽ là trời thương trời độ mà một ngày đẹp trời có một công ty luật với tên là: TimeBit Law đã và đang hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn không tính phí cho Hiếu về quy trình này.
“Có thể vào chongluadao.vn chọn “Tài Liệu” sau đấy chọn: “Thủ tục tố cáo lừa đảo” để xem thêm về quy trình tố cáo nhé cả nhà.”
Và hôm nay mình xin công bố tài liệu này, được công ty TimeBit Law cung cấp và hướng dẫn chi tiết từ quy trình tố cáo kẻ lừa đảo, đến những biểu mẫu giấy tờ mà các bạn cần phải biết để có thể làm được một đơn tố cáo rõ ràng và thành công trong việc kiện tụng.
Qua đây, mình cũng mong sao các bạn hãy luôn tỉnh tảo khi trên không gian mạng. “Cách tốt nhất không phải để làm giấy tờ tố cáo kẻ lừa đảo, mà cách tốt nhất là làm sao biết cách để tự bảo vệ chính mình trên không gian mạng, như không tham, không dễ tin và luôn xác nhận lại mọi thứ.”

cach viet don to cao 1

DON TO CAO 2

 

Xem thêm  Hướng dẫn khắc phục nhiệt độ CPU cao trong Windows 10

mau don to cao 123

TẢI MẪU ĐƠN TỐ CÁO

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x