Hướng dẫn cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone chi tiết 

Posted by

82 / 100

Sau một thời gian sử dụng, chiếc iPhone của bạn bắt đầu cạn kiện dung lượng bộ nhớ không thể vận hành trơn tru như mới được nữa. Điều này khiến cho bạn chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng đã liên tục nhận được thông báo hết dung lượng bộ nhớ rất phiền toái. Ngay sau đây Allfree247 sẽ hướng dẫn bạn cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone để nhanh chóng khắc phục lỗi này. Tham khảo ngay!

Vì sao cần xóa dữ liệu ứng dụng trên điện thoại iPhone?

Dữ liệu ứng dụng trên điện thoại Iphone được sinh ra trong quá trình bạn tải, cài đặt các ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng về máy và sử dụng chúng. Những dữ liệu này bao gồm các file thông tin, hình ảnh, video hay các cài đặt, tài khoản, cơ sở dữ liệu trong quá trình hoạt động. Cho dù bạn gỡ ứng dụng đi thì những dữ liệu này vẫn có thể lưu trữ trên điện thoại mà không hề bị mất đi. Chính vì vậy chúng khiến bộ lưu trữ trên điện thoại bị chiếm dụng, gây nên tình trạng đầy bộ nhớ. 

Khi bạn biết cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone thì có thể nhanh chóng xóa đi những dữ liệu này, giúp cho điện thoại có thêm không gian lưu trữ và hoạt động bình thường trở lại mà không còn gặp tình trạng báo lỗi nữa. 

Hướng dẫn cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone chi tiết 

Xóa dữ liệu trên ứng dụng và xóa bộ nhớ đệm có giống nhau?

Nhiều người hiện nay vẫn lầm tưởng rằng cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone chính là xóa bộ nhớ đệm cache trên điện thoại, tuy nhiên điều này không đúng đâu nhé!

Xem thêm  4 Cách quét mã QR trên iPhone nhanh chóng, siêu đơn giản

Thực tế, bộ nhớ đệm cache là nơi sẽ lưu trữ tạm thời những dữ liệu nhất định có trên điện thoại. Chúng đóng vai trò giúp cho thiết bị có thể hoạt động tăng tốc trong quá trình vận hành mà không cần tốn thời gian tải lại. Bạn chỉ nên xóa đi bộ nhớ đệm cache trong trường hợp cache ứng dụng gặp lỗi khi hoạt động hay muốn giải phóng đi bớt các dung lượng bộ nhớ không cần đến.

Tổng kết lại, khi bạn xóa dữ liệu ứng dụng thì đồng nghĩa là sẽ gỡ bỏ tất cả mọi thiết lập từ trước đến nay của ứng dụng đó. Còn với việc xóa bộ nhớ đệm cache thì bạn chỉ có thể xóa đi một phần dữ liệu nhất định gây nên tác động đến các thiết lập và trạng thái lưu của ứng dụng. 

Hướng dẫn cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone chi tiết 

Hướng dẫn cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu một số thông tin tổng quan về dữ liệu ứng dụng trên điện thoại và nguyên nhân vì sao bạn nên xóa chúng đi. Sau đây, Allfree247 sẽ hướng dẫn chi tiết cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone để bạn có thể dễ dàng áp dụng:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt trên điện thoại -> Chọn vào Cài đặt chung -> Chọn mục Dung lượng iPhone 

Hướng dẫn cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone chi tiết 

Bước 2: Lúc này iPhone sẽ hiển thị một thanh đo dung lượng, sau vài giây cập nhật thì dung lượng ứng dụng có trên điện thoại sẽ được hiển thị -> Lúc này bạn có thể lựa chọn những ứng dụng/ phần mềm mà mình ít sử dụng đến hay đã lâu không dùng nữa 

Xem thêm  30 phím tắt Iphone tuyệt vời bạn không thể bỏ qua

Bước 3: Tại ứng dụng đã chọn, bạn nhấn vào Gỡ bỏ ứng dụng hoặc Xóa ứng dụng. Trong đó:

  • Gỡ bỏ ứng dụng: Với nút tính năng này sẽ giúp bạn giải phóng bớt dung lượng ứng dụng nhưng vẫn giữ lại các tài nguyên, dữ liệu quan trọng. Do đó khi bạn cài đặt lại ứng dụng thì những dữ liệu này cũng tự động được khôi phục
  • Xóa ứng dụng: Với nút tính năng này sẽ thực hiện thao tác xóa ứng dụng và xóa tất cả dữ liệu liên quan. Do đó khi bạn tải lại ứng dụng thì những dữ liệu trước đó cũng không khôi phục lại được nữa.
Hướng dẫn cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone chi tiết 

Sau khi bạn đã áp dụng cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone thì vẫn có thể vào Appstore để tìm và tải lại ứng dụng này về sử dụng khi cần. 

Giải đáp thắc mắc

Trong bài viết tìm hiểu cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone mà chúng tôi mang đến hôm nay cũng sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc liên quan đến chủ đề này. Cụ thể như:

Sau khi xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone thì có ảnh hưởng gì đến tài khoản ứng dụng không?

Khi bạn thực hiện cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone thì những dữ liệu liên quan sẽ được gỡ bỏ khỏi thiết bị như là tài khoản, các cài đặt,… Tuy nhiên những file thông tin, tin nhắn, hình ảnh thì vẫn không bị mất đi mà sẽ được lưu lại trên hệ thống ứng dụng đó. 

Xem thêm  Cách đăng ký mạng 4G Viettel 1 ngày sử dụng tẹt ga 2021

Ví dụ như khi bạn xóa dữ liệu ứng dụng Facebook khỏi máy, những thông tin tài khoản hay tin nhắn, hình ảnh bạn đã đăng tải sẽ vẫn được lưu trên hệ thống Facebook chứ không hề bị xóa đi.

Có thể khôi phục lại được những dữ liệu đã xóa không?

Những dữ liệu, thông tin trên ứng dụng sau khi đã xóa đi sẽ không thể khôi phục lại được. Tuy nhiên khi bạn tải, cài đặt lại ứng dụng về điện thoại thì có thể xây dựng lại thông qua quá trình cài đặt, sử dụng. 
Trên đây Allfree247 đã hướng dẫn bạn cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone như thế nào cùng với đó là giải đáp một số thắc mắc liên quan. Mong rằng qua đó giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone. Để điện thoại luôn trong tình trạng hoạt động ổn định thì bạn cũng nên chú ý thường xuyên dọn dẹp dung lượng bộ nhớ, xóa bớt những file không thường xuyên sử dụng để chiếc điện thoại có thể vận hành tốt hơn nhé. Chúc bạn áp dụng thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x