DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL Sửa lỗi dừng trên Windows 10

Trong Bài viết này allfree247 xin hướng dẫn các bạn về cách khắc phục lỗi DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL hoặc các lỗi về màn hình xanh iaStorA.sys, iaisp64 sys, Netwtw04.sys , nvlddmkm.sys, ndis.sys, wrUrlFlt.sys, wrUrlFlt..là các tệp(tập tin) trình điều khiển trên Windows 10/8/7. 

Điều này chỉ ra rằng trình điều khiển chế độ kernel đã cố truy cập bộ nhớ có thể phân trang IRQL quá cao nên gây ra lỗi.
Về cơ bản, bạn cần cập nhật, khôi phục hoặc cài đặt mới trình điều khiển có liên quan.
DRIVER IRQL NOT LESS OR EQUAL
DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL 
Tệp iaStorA.sys là một thành phần phần mềm liên quan đến Công nghệ lưu trữ nhanh của Intel. Đây là một giải pháp phần mềm được hỗ trợ bởi Công nghệ phản hồi thông minh của Intel. Nó cho phép máy tính của bạn có thể giao tiếp với phần cứng hoặc bất kỳ thiết bị kết nối bên ngoài nào khác khi kết nối vào máy tính của bạn. 

1.Xóa trình điều khiển công nghệ lưu trữ nhanh của intel hoặc IRST
Phương pháp này sẽ hoạt động cho tất cả các phiên bản Windows 10 bao gồm cả Windows 10 Home
Trước hết, để bắt đầu bạn có thể nhấn tổ hợp nút Win(hình cửa sổ) + R để khởi chạy tiện ích Run. Sau đó gõ devmgmt.msc  và nhấn Enter. 
Sau đó các bạn vào mục Device Manager , vào mục IDE ATA/ATAPI controllers  click vào nó sẽ xổ xuống dòng Standard SATA AHCI Controller ta click chuột phải vào và chọn uninstall device để xóa,sao đó các bạn khởi động lại windows để xem có khắc phục được lỗi chưa.
DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL khac phuc loi dung Windows 10
2.Cập nhật trình điều khiển công nghệ lưu trữ nhanh của intel hoặc IRST
Nếu ngay cả sau khi bạn gỡ cài đặt trình điều khiển, mà sự cố với Màn hình xanh do iaStorA.sys vẫn còn, thì lý do có thể là do trình điều khiển bị hỏng hoặc không tương thích với phiên bản hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Do đó, để khắc phục điều này, bạn sẽ phải cập nhật trình điều khiển của mình.
Củng tương tự như phía trên các bạn vào mục IDE ATA/ATAPI controllers  click vào nó sẽ xổ xuống dòng Standard SATA AHCI Controller ta click chuột phải vào và chọn Update driver để cập nhật,sao đó các bạn khởi động lại windows để xem có khắc phục được lỗi chưa.
+Nếu vẫn còn lỗi các bạn có thể tải phần mềm driver easy để tiến hành cập nhật toàn bộ hệ thống

driver easy

 

 

 

d8d0088e86acad8eca6a6e2ef06755f8?s=130&d=wavatar&r=g
admin
Xin chào mọi người mình tên Võ Trọng nghĩa ,tốt nghiệp chuyên nghành phần cứng máy tính 2014, với kinh nghiệm và làm việc hơn 10 năm về máy tính và công nghệ, hi vọng những kiến thức đó sẽ giúp ích được cho các bạn thông qua blog này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

TÀI TRỢ

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x
()
x