15 inch bằng bao nhiêu cm? Cách đổi từ inch sang cm siêu dễ

Posted by

83 / 100

15 inch bằng bao nhiêu cm” là thắc mắc mà rất nhiều người quan tâm hiện nay khi đơn vị inch được ứng dụng cực kỳ phổ biến để làm thang đo trong nhiều lĩnh vực. Hôm nay Allfree247 sẽ trả lời chi tiết câu hỏi trên, đồng thời giới thiệu đến bạn những cách quy đổi từ inch sang cm nhanh chóng, cực dễ dàng thông qua bài viết sau đây.

Inch là gì? Đơn vị inch ứng dụng để làm gì?

Trước khi đi vào giải đáp cho thắc mắc “15 inch bằng bao nhiêu cm” thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về đơn vị inch là gì và những ứng dụng của chúng hiện nay.

Inch được biết đến là đơn vị đo lường chiều dài trong một số hệ thống đo lường tại Anh, Mỹ, Canada,… Nếu ở nước ta thì những đơn vị đo lường chiều dài được sử dụng phổ biến là cm, m thì tại những quốc gia trên họ sẽ sử dụng inch, feet là chủ yếu.

Đơn vị này xuất hiện nhiều nhất là trong lĩnh vực điện tử, mô tả kích thước của màn hình TV, máy tính,… Thông qua đó người dùng có thể nhận biết được kích thước sản phẩm như thế nào và đưa ra lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu, sở thích của bản thân. 

screenshot 1691254758

Chú ý: Inch được thể hiện trên các màn hình thường thấy chính là độ dài đường chéo của màn hình chứ không phải đại diện cho chiều rộng hay chiều dài.

15 inch bằng bao nhiêu cm?

15 inch bằng bao nhiêu cm hay 1 inch bằng bao nhiêu cm là câu hỏi ắt hẳn được rất nhiều người dùng quan tâm trong quá trình mua sắm thiết bị điện tử, TV,… Dựa theo quy ước quốc tế thì 1 inch sẽ tương đương với 2.54cm

Xem thêm  Công tố viên "thả" kháng cáo tội tham ô của Giám đốc điều hành Mt.Gox

Từ công thức này ta có thể nhanh chóng tính được giá trị của 15 inch bằng bao nhiêu cm vô cùng dễ dàng: 15 inch = 15 x 2.54 = 38.1 cm

Bạn có thể từ đó tính được những giá trị khác như 10 inch, 19 inch, 20 inch,… hay cũng có thể quy đổi ngược lại từ cm sang inch.

screenshot 1691254681

Bảng quy đổi từ inch sang cm

Đối với những trường hợp bạn không giỏi tính toán, không có sẵn công cụ máy tính để hỗ trợ thì cũng dễ dàng biết được 15 inch bằng bao nhiêu cm thông qua bảng quy đổi sau đây:

screenshot 1691254818

Một số cách đổi từ inch sang cm nhanh nhất

Ngoài ra bạn cũng có thể quy đổi từ inch sang cm nhanh chóng bằng 2 phương pháp sau đây:

Dùng Google để quy đổi đơn vị inch sang cm

Bạn dễ dàng tìm kiếm và sử dụng tính năng quy đổi đơn vị trên Google trong những trường hợp không nhớ công thức vô cùng dễ dàng như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên thiết bị có truy cập Internet của bạn (điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, PC)

Bước 2: Tại web Google.com bạn tìm kiếm theo từ khóa “15 inch to cm”, “1 inch to cm” hay “1 inch to mm” -> Khi nhấn tìm kiếm thì ngay lập tức Google sẽ trả kết quả tìm kiếm cho bạn ở dạng bảng quy đổi 

screenshot 1691254872

Dùng ConvertWorld để quy đổi đơn vị inch sang cm 

ConvertWorld là công cụ chuyển đổi đơn vị trực tuyến, cho phép bạn nhanh chóng thực hiện chuyển đổi nhiều đơn vị với độ chính xác cao. Cách thực hiện gồm các bước như sau:

Xem thêm  Nhà phân tích:Cuộc đua về Bitcoin năm 2019 là không có khả năng ?

Bước 1: Truy cập link web https://www.convertworld.com/vi/ 

Bước 2: Chọn vào mục Kích thước, Chiều dài và chọn đơn vị chuyển đổi từ inch sang cm -> Nhập số inch muốn chuyển đổi thì kết quả sẽ nhanh chóng được hiển thị 

screenshot 1691254929

>>> Xem thêm: [Tips] Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình win 10
Mong những chia sẻ trong bài viết hôm nay đã giúp bạn biết được “15 inch bằng bao nhiêu cm?”, biết các cách quy đổi từ inch sang cm nhanh chóng để sử dụng trong những tình huống cần dùng đến.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x