Google nói gì về đặt các liên kết trên quora (cập nhật 2020)

Posted by

83 / 100

Nhiều webmasters đã thảo luận trên trang Twitter về việc sử dụng web Quora để xây dựng liên kết backlink cho web của mình. John Mueller của Google đã trả lời bằng một bình luận trên Twitter rằng google biết rõ điều đó nhưng tính thực tiễn nó thế nào thì chúng ta cùng xem bài viết dưới đây nhé.

di link dien dan quora tot hay khong tot_hinh 1

Quora được quảng bá là nơi Xây dựng liên kết chất lượng ?

Quora là một trang web có trụ sở gần Google, được thành lập bởi những người trước đây từng hợp tác với Facebook.

Quora là một trang web dạng câu hỏi và câu trả lời. Các câu hỏi được người khác hỏi và mọi người trong chúng ta sẽ vào trả lời chúng.

Việc sử dụng Quora để xây dựng liên kết về cơ bản là cùng một chiến lược để “spam” diễn đàn và làm tăng uy tín cho các profile cá nhân có liên kết đến trang web của chúng ta.

Chiến thuật spam forum

Spam forum(diễn đàn) ở trong cộng đồng, là bạn sẽ trả lời các câu hỏi và thêm một liên kết đến trang web của bạn để biết thêm thông tin về câu trả lời đó.

Một số SEOER “mũ trắng” xem đó là một cách có lợi vì bạn đang trả lời câu hỏi có ích và một liên kết đến một bài viết sẽ giúp người hỏi có nhiều thông tin hơn.

Nhưng hầu hết những mod hoặc người kiểm duyệt nội dung trong các diễn đàn đó đều xem đây là thư rác hoặc bạn spam và có thể bị xoá bất cứ lúc nào.

Chiến thuật xây dựng liên kết profiles

Những người xây dựng các liên kết hồ sơ cá nhân (profiles) là những người người truy cập vào một diễn đàn nào đó,  sau đó tạo ra một vài bài viết về thông tin cá nhân (có chèn liên kết về website của mình) và sau đó biến mất.

Xem thêm  Sửa lỗi bài viết load liên tục theme newspaper

Cách thức hoạt động của chiến thuật spam diễn đàn này là khi một thành viên diễn đàn tạo một bài đăng, sẽ có một liên kết trỏ lại profiles của họ khi profiles của họ được hiển thị trong cuộc thảo luận. Sau đó, trên trang profiles của họ có có đặt một liên kết trỏ vào trang web của họ muốn quảng bá.

Là người điều hành(moderator) tại WebmasterWorld trong khoảng 16 năm, tôi có thể khẳng định rằng việc xây dựng các liên kết hồ sơ này rất dễ phát hiện.

Xây dựng liên kết trên trang quora để kéo traffic về web

Có một số người nói rằng việc đặt các liên kết (nofollow) trên trang Quora sẽ dẫn đến lưu lượng truy cập lớn về web của mình. Có thể đúng, nó có thể dẫn đến một lượng lớn lưu lượng truy cập nhưng lưu lượng rất có thể đến từ Ấn Độ. Quora hiện rất phổ biến ở các nước như Ấn Độ, Nepal và Bangladesh.

di link dien dan quora tot hay khong tot_hinh 2

Việc bạn xây dựng liên kết đến trang web mà không nhắm mục tiêu đến các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc hoặc Nepal thật sự không phải là một hoạt động hữu ích của bạn. Nếu bạn nhắm đến quốc gia phát triển như Hoa kỳ thì có thể thất vọng. Theo google trends thì Hoa kỳ xếp thứ 7 trên thang điểm 100 về mức độ phổ biến cũng như quan tâm về trang quora

di link dien dan quora tot hay khong tot_hinh 3

Tại sao bạn nên sử dụng Quora cho việc xây dựng các liên kết?

Người quảng bá Quora cho biết, đã khẳng định việc xây dựng các liên kết trên trang là tốt. Vì Quora có điểm số Moz ​​Domain Author cao và điều đó có nghĩa là một số “Authority” cao đó sẽ đánh lừa hơn 55 triệu trang nội dung trên quora và chuyển qua liên kết nofollow đến trang web của bạn.

Số lượng trang nội dung trên quora hiện tại là 55 triệu trang, cập nhật đến ngày 6-5-2020

Tôi sẽ không bình luận gì thêm về việc cái gọi là link juice được dùng để lướt qua hơn 55 triệu trang nội dung trên quora và sau đó xem qua một liên kết nofollow nào đó.

Xem thêm  CSS HERO: giúp bạn sửa giao diện website wordpress dễ dàng nhất

Google nghĩ gì về việc Quora cho xây dựng liên kết?

John Mueller của Google đã không nói rõ ràng rằng Google bỏ qua các liên kết nofollow từ quora. Anh ta cũng không có vẻ đặc biệt thể hiện sự nhiệt tình gì về việc các liên kết Quora nofollow nó tuyệt vời như thế nào.Đây là dòng tin John Mueller đang trên Twitter, bạn nghĩ gì về ý nghĩa của nó ?

di link dien dan quora tot hay khong tot_hinh 4

Quan điểm của google về xây dựng các liên kết

Quan điểm của Google về xây dựng liên kết là các liên kết đến từ những người dùng không liên kết với trang web được liên kết là tốt nhất. Đó là những gì được gọi là một liên kết tự nhiên.

Theo trang trợ giúp của google về các đề xuất liên kết có đoạn:

Việc tạo ra các liên kết không được biên tập hoặc đặt trước bởi chủ sở hữu trang web trên một trang, còn được gọi là các liên kết không tự nhiên, có thể bị coi là vi phạm các nguyên tắc của chúng tôi.

Với tiêu chuẩn cao cho những gì đủ điều kiện là một liên kết tự nhiên, có thể hữu ích khi xem nhận xét của Mueller rằng Google không bỏ sót các trang web đang xây dựng liên kết trên Quora 

Câu hỏi thường gặp

Spam diễn đàn là gì?

Spam diễn đàn là một chiến thuật liên quan đến việc đi đến một cộng đồng hay forum nào đó, trả lời các câu hỏi và thêm một liên kết đến trang web của bạn để biết thêm thông tin.

Xây dựng liên kết hồ sơ (profiles) là gì?

Xây dựng liên kết hồ sơ là một chiến thuật spam chất lượng thấp, nơi một thành viên nào đó trong diễn đàn tạo ra một vài bài viết vô dụng và sau đó biến mất. 
Bài viết của họ bao gồm một liên kết trỏ lại hồ sơ của họ được hiển thị trong các cuộc thảo luận. Sau đó, trên trang hồ sơ của họ, có một liên kết quay lại bất kỳ trang web nào đang được quảng bá.

Lược dịch :searchenginejournal (Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả gốc, không thể hiện quan điểm của người dịch)

4.5/5 – (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x