Hướng dẫn sử dụng phần mềm Zoom như một chuyên gia

Posted by

Hiện tại dịch codvid 19 vẫn đang có số người nhiễm gia tăng hằng ngày, tuy nhiên với tính chất công việc thì các cuộc hội thảo online là cứu cánh bây giờ Và các ứng dụng hội nghị truyền hình đang được tìm đến , và Zoom đã trở thành một cái tên quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết về sự tồn tại của chúng cũng như cách sử dụng một cách thật pro. Vì vậy, nếu bạn chưa quen với Zoom và cũng muốn tìm hiểu về quy trình cài đặt của nó thì bạn đã đọc đúng bài viết rồi đó. Trong bài viết này, mình sẽ mang đến cho bạn hướng dẫn từng bước về cách cài đặt và sử dụng Zoom cho các hội nghị video trực tuyến như một Pro thật sự. Cuối bài viết mình cũng sẽ đề cập đến một số mẹo và thủ thuật cơ bản để bạn có được ý tưởng khi tham gia các cuộc họp online. Vì vậy, mình sẽ không làm mất thời gian mọi người nữa chúng ta bắt đầu thôi.

Có mấy cách sử dụng phần mềm Zoom ?

Ở đây chúng ta sẽ có 2 cách để sử dụng phần mềm Zoom:

 1. Sử dụng thông qua trình duyệt web
 2. Sử dụng thông qua ứng dụng Zoom

Nói chung, các bạn nên sử dụng Zoom trên trình duyệt web vì nó nhanh và nhẹ. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt Zoom Client nếu bạn muốn nhiều tính năng hơn, được cái lọ mất cái chai vậy :)).Mình sẽ để các liên kết tải dưới đây cho các bạn.

Xem thêm  Hướng dẫn chọn màu sắc cho website chuyên nghiệp và đẹp nhất

Hướng dẫn cài đặt Zoom trên máy tính

Sau khi các bạn tải ứng dụng từ danh sách trên của mình ( ở đây mình sử dụng bản cài đặt cho windows ), các bạn nhấn nút “install” để bắt đầu cài đặt, tiếp theo nó hiện lên bản thông báo ta bấm “sign in” để đăng ký.

huong dan su dung zoom nhu chuyen gia hinh anh 1

Tại đây, bạn click vào mục “Sign Up Free” để tạo tài khoản zoom. Bạn có thể đăng ký bằng tài khoản google, tài khoản facebook. Tuy nhiên mình khuyên các bạn nên tạo bằng tài khoản có gmail riêng để có sự bảo mật và riêng tư hơn.

huong dan su dung zoom nhu chuyen gia_hinh anh 2

Sau khi tạo xong tài khoản, bạn sẽ thấy bảng điều khiển của Zoom dashboard. Tại đây, bạn có thể dể dàng bắt đầu một cuộc thoại trực tuyến bằng cách click vào mục  “New Meeting”.

huong dan su dung zoom nhu chuyen gia_hinh anh 3

Ngay lập tức, bạn sẽ tham gia video trực tiếp và bạn có thể mời người dùng bằng cách nhấp vào nút “invite” . Tại đây, bạn có thể sao chép “copy URL” và chia sẻ nó với bạn bè của bạn, những người đã có trên Zoom. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mời một người không có trên Zoom thì chỉ cần bạn nhấp vào Sao chép Lời mời “Copy Invitation” và chia sẻ với các cá nhân. Nó sẽ có ID cuộc họp và mật khẩu để người dùng có thể xác thực liền mạch và tham gia hội nghị web thông qua trình duyệt web.

Xem thêm  Tuyệt chiêu tăng tốc trình duyệt web google chrome hay nhất 2020

huong dan su dung zoom nhu chuyen gia_hinh anh 4

Tương tự, bạn có thể tham gia một cuộc họp bằng cách nhấp vào nút “join“. Tại đây, bạn hãy nhập “Meeting ID” cuộc họp của ID mà bạn đang tham gia . Nếu máy chủ chưa đặt mật khẩu cho cuộc họp thì nó sẽ không hỏi mật khẩu.

huong dan su dung zoom nhu chuyen gia_hinh anh 5

Mẹo thủ thuật cơ bản và phím tắt trong Zoom

Phía trên là những hướng dẫn cơ bản của mình về việc sử dụng và cài đặt Zoom. Tuy nhiên, bạn phải biết thêm một vài mẹo và thủ thuật sau đây để bạn có thể dễ dàng làm chủ ứng dụng Zoom. Ví dụ: bạn có thể đặt phông nền ảo cho hội nghị video. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng của Bánh răng cưa và chuyển sang tab Virtual Background. Tại đây, bạn có thể chọn một phông nền nào bạn thích từ các tùy chọn hỗ trợ sẳn của Zoom hoặc các bạn có thể thêm hình ảnh hoặc video tùy chỉnh của riêng bạn.

huong dan su dung zoom nhu chuyen gia hinh anh 6
Ngoài ra, bạn phải biết thêm một số phím tắt thần thánh sau đây.

 1. Nhấn tổ hợp phím Alt + A (để nhanh chóng tắt âm thanh và bật âm thanh của bạn)
 2. Nhấn Alt + s ( để bắt đầu và dừng chia sẽ màn hình )
 3. Nhấn Alt + Shift + T ( để chụp màn hình )
 4. Nhấn Alt + V ( để bật / tắt video thoại trực tiếp )

Ngoài ra bạn có thể kích hoạt nhiều plugin của bên thứ ba bao gồm: Google calendar ,Office 365…cách thức thực hiện bạn làm như sau:

 • Bạn nhấn vào mục “chat
 • sau đó click vào dấu “+” ngay nút “APP
 • Tại đây bạn có thể tích hợp các ứng dụng văn phòng ,lịch , thông báo, tài liệu…

  huong dan su dung zoom nhu chuyen gia_hinh anh 7

Xem thêm  Sửa Lỗi Has Stopped Working Win 10/8/7 Mới Nhất 2019

Một tính năng khá là hay ho của Zoom giúp bạn có thể tút tí tát lại tí nhan sắc khi lên sóng video là nó có thể làm mềm mại da của bạn.Cách làm như sau:

 • Bạn mở settings chọn mục video
 • Sau đó bạn đánh dấu check vào mục Touch up my appearance

  huong dan su dung zoom nhu chuyen gia_hinh anh 8

Sử dụng ID cố định trong Zoom

Sử dụng ID cố định sẽ giúp các bạn hoặc quý thầy cô linh hoạt hơn khi tham gia các cuộc thoại video trực tuyến, chỉ cần ta đưa số ID cố định đó ra là mọi người chỉ cần truy cập vào là có thể tham gia được, cách thức làm như sau:

 1. Ở phần New meeting ta bấm vào mũi tên tam giác sổ xuống
 2. Đánh dấu check vào mục Use my personal Meeting ID
 3. Ta copy dãy số đó lưu lại và khi nào cần hợp online thì chỉ cần cung cấp số ID đó cho mọi người là xong.

  huong dan su dung zoom nhu chuyen gia_hinh anh 10

Lời kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn tất tần tật về cách sử dụng Zoom để các bạn không chuyên vẫn có thể làm tốt được, chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x