Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb được báo cáo đã bị hack gần 19 triệu đô la trong EOS, XRP

Posted by

bithumb
Hôm nay, ngày 30 tháng 3, crypto Bithumb viết trên Twitter rằng các giao dịch tiền mã hóa rút tiền và gửi tiền đã tạm thời bị dừng lại.
[adrotate banner=”3″]

Trong một lời giải thích liên quan trên tweet, sàn giao dịch Bithumb viết rằng vào lúc 10:15 (không rõ múi giờ) ngày 29, họ đã phát hiện ra những hoạt động rút tiền bất thường thông qua hệ thống giám sát của họ.

Trao đổi lưu ý rằng họ đã bảo mật tất cả các loại tiền điện tử từ thời điểm phát hiện bằng ví lạnh (cold wallet) và kiểm tra chúng bằng cách chặn dịch vụ gửi tiền và rút tiền.

Theo ghi nhận được, vụ việc là một tai nạn liên quan đến người trong nội bộ. Trong bài đăng trên blog được cập nhật của mình , Bithumb chỉ ra rằng đó là lỗi của trao đổi mà nó chỉ tập trung vào bảo vệ khỏi các cuộc tấn công bên ngoài và không xác minh nhân viên của mình. Thông báo hứa hẹn rằng vụ việc sẽ không lặp lại, vì công ty đang phát triển hệ thống xác minh nhân viên.

Trao đổi ví nóng EOS  bắt đầu gửi EOS tới kẻ tấn công địa chỉ ngày hôm qua, công ty nhận ra cuộc tấn công đang bắt đầu diễn ra và bắt đầu chuyển tiền vào ví lưu trữ lạnh, mà dường như chưa được chấp nhận.

Hơn 3 triệu EOS (khoảng 12,5 triệu đô la) đã được chuyển từ ví nóng. Công ty đã chỉ ra rằng tất cả các khoản tiền đã bị đánh cắp là của các sàn giao dịch và tiền của người dùng nằm trong ví lạnh. Theo ghi nhận tin tức tiền điện tử The Block Crypto, khoảng 20 triệu Ripple ( XRP ) (tương đương khoảng 6,2 triệu đô la) cũng đã bị đánh cắp.

Xem thêm  Nhà phân tích:Cuộc đua về Bitcoin năm 2019 là không có khả năng ?

Đây là vụ hack thứ hai mà sàn giao dịch gặp phải trong vòng một năm. Trong cuộc điều tra sau vụ hack cuối cùng, sàn giao dịch đã thu hồi được 14 triệu đô la trong số tiền bị đánh cắp và sàn giao dịch tuyên bố rằng họ cũng sẽ phục hồi được khoản lỗ lần này. Bithumb tuyên bố hiện đang tiến hành điều tra chuyên sâu với cơ quan cảnh sát mạng, Cơ quan An ninh & Internet Hàn Quốc (KISA) và các công ty an ninh mạng.

Trao đổi thêm với chúng tôi,họ hy vọng sẽ phục hồi được tổn thất ở mức cao nhất. 
“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tiếp tục gửi tiền và rút tiền càng sớm càng tốt để đảm bảo sự ổn định của dịch vụ”.

Một phân tích về dòng tiền bị đánh cắp bởi một người dùng Twitter cho thấy một phần tiền đã được phân phối cho các sàn giao dịch, trong khi một phần khác đã được chuyển đến các địa chỉ khác. Số tiền trao đổi nhận được nhiều nhất là (662.000 EOS) , tiếp theo là Houbi (263.000 EOS), Changelly (192.000 EOS), ChangeNOW (140.000 EOS), KuCoin (96.000 EOS) và nhiều người khác.

Người dùng trên Twitter đã nói ở trên cũng đã gợi ý rằng vụ hack có thể liên quan đến việc sa thải gần đây của BitHumb. Tuần trước, có thông tin rằng BitHumb hiện đang cắt giảm tới 50% lực lượng nhân viên của mình.

allfree247 sẽ tiếp tục cập nhật tình hình cho bạn đọc theo dõi.

Xem thêm  Tổng hợp 5 phần mềm đào Bitcoin tốt nhất 2019-Bitcoin mining software

 

5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x