[Đánh giá] VPS Upcloud-vị vua không ngai 2021 ?

Posted by

87 / 100

Như chúng ta đã biết, ở hiện tại các công ty cung cấp VPS Hosting nổi tiếng được khá nhiều bạn sử dụng và đánh giá tốt như: Vultr, linode, Digital Ocean…đây phần lớn là các nhà cung cấp VPS đã khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường cũng như chất lượng đã được thẩm định và đánh giá từ lâu. Tuy nhiên UPcloud một cái tên tuy không được nhiều người biết đến nhưng lại có những thông số về cấu hình có phần áp đảo so với các nhà cung cấp nổi tiếng ở thời điểm hiện tại, và qua 72 ngày sử dụng mình cũng đã có những trải nghiệm nhất định về nhà cung cấp VPS Upcloud-Một nhà cung cấp VPS từng ghi trên trang chủ là tốc độ VPS của họ không chỉ nhanh mà còn mạnh hơn Vultr, linode…

Upcloud là gì

Upcloud là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây có trụ sở tại Phần Lan, chuyên cung cấp các giải pháp lưu trữ với giá rẻ chỉ $ 5 mỗi tháng. Upcloud là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho DigitalOcean, Linode, AWS, Azure, Skysilk, Interserver & Vultr. Upcloud hiện có bốn văn phòng ở bốn quốc gia ở các khu vực như Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu, và các máy chủ của upcloud hiện được đặt ở sáu nước là Phần lan, Hà lan, Đức ,Mỹ, Anh, Singapore. 

danh gia vps upcloud

Đăng ký và nhận 25 USD dùng thử

MÃ GIỚI THIỆU NHẬN 25 USD:W584N3

 

Đọc thêm: >>> Cách chuyển dữ liệu web sang VPS không mất traffic <<<

Một số Tính năng và tính dễ sử dụng của upcloud

danh gia vps upcloud 2

 

An toàn và đáng tin cậy

Upcloud là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ an toàn và còn có khả năng giới hạn lưu lượng truy cập bằng địa chỉ IP hoặc bằng firewall. Upcloud còn cung cấp cho bạn các tùy chọn sao lưu đơn giản cũng như tính linh hoạt theo lịch trình do bạn thiết lập sẳn.

Đảm bảo 100% thời gian hoạt động

Thời gian hoạt động là rất quan trọng đối với bất kỳ website nào, nhất là khi chúng ta sử dụng các dịch vụ lưu trữ như vps để “chạy” website. Bạn có thể sử dụng công cụ giám sát thời gian hoạt động Screpy để theo dõi thời gian hoạt động của vps. Upcloud cung cấp cho người dùng 100% SLA thời gian hoạt động và đền bù gấp 50 lần cho bất kỳ thời gian nào mà website bạn ngừng hoạt động trên 5 phút.

SLA là viết tắt của từ “Service level Agreement” được hiểu là sự cam kết giữa nhà cung cấp dịch vụ đối với khách hàng.
Cam kết này không chỉ dừng lại ở khía cạnh “Chất lượng”, mà còn bao gồm những yếu tố như Số lượng, Sự có sẵn, Trách nhiệm của nhà cung cấp…được 2 bên thoả thuận với nhau.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Hỗ trợ khách hàng là một việc rất quan trọng để xác định độ uy tín cũng như sức mạnh của một công ty, nhất là các công ty về dịch vụ lưu trữ, khi dữ liệu của bạn có thể mất bất kì lúc nào nếu không có được sự hỗ trợ kịp thời từ đội ngũ support. Upcloud là một trong số những công ty cung cấp cho bạn các phản hồi nhanh chóng nếu bạn gặp vấn đề. Các bạn có thể nhìn thấy bên phía góc phải ở dưới có mục chatVì vậy, khi bạn muốn đặt câu hỏi của mình, một người hỗ trợ ngay lập tức được chỉ định tham gia cuộc trò chuyện để hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc của bạn. Upcloud sử dụng nền tản trò chuyện trực tiếp intercom (một công ty khá nổi tiếng của Mỹ) để hỗ trợ khách hàng của mình.

Intercom là một công ty phần mềm của Mỹ sản xuất nền tảng nhắn tin cho phép các doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng hiện tại cũng như tiềm năng trong ứng dụng của họ, trên trang web của họ, thông qua phương tiện truyền thông mạng xã hội hoặc E-mail

Lưu trữ linh hoạt

Upcloud cung cấp cho bạn các giải pháp lưu trữ linh hoạt theo thời gian. Bạn có thể chọn thay đổi dung lượng hoặc các tài nguyên khác cho vps của mình bất kỳ lúc nào, bao gồm cả việc hạ cấp và nâng cấp vps hiện có của bạn. Để thay đổi dung lượng máy chủ hiện tại của bạn, trước tiên bạn cần tắt vps của mình cũng chỉ mất khoảng thời gian 2-3 phút.

Xem thêm  Flatsome 3.15: Download và Hướng dẫn bật vertical menu

Giải pháp lưu trữ hiệu quả về mặt chi phí

Upcloud tính phí sử dụng vps của bạn dựa trên cơ sở giờ hoạt động, tương tự các nhà cung cấp khác như vultr, linode… Do đó, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt trong việc thay đổi tài nguyên vps của bạn hoặc thử nghiệm một vps mới, mà không phải lo lắng về chi phí cao, khi chúng ta còn chưa biết chất lượng vps đó thế nào.

Hiệu suất cao với MaxIOPS

Công nghệ lưu trữ khối MaxIOPS của upcloud nó không làm giảm hiệu suất hoạt động vps của bạn khi bạn phải sử dụng các “gói” ít tiền. Nó tốt hơn nhiều so với lưu trữ với SSD. Nó mang lại cho bạn hiệu suất và độ tin cậy cao. Với công nghệ đám mây, bạn có thể tạo máy chủ (vps) của mình trong vòng một phút. 

Dịch vụ backup của upcloud

Với Upcloud, bạn có thể tạo bản sao lưu( backup) của bạn bằng cách trả thêm chi phí cho vps của mình. Các bản sao lưu tự động này bạn có thể mua ở thời điểm bạn vừa tạo vps mới hoặc bất kỳ lúc nào khi vps của bạn được tạo. Có 3 “plan” mà bạn có thể lựa chọn cho. plan tuần, plan tháng hoặc plan năm.

danh gia vps upcloud 3

 

Tường lửa nâng cao

Upcloud cung cấp cho bạn hệ thống tường lửa (firewall) tiên tiến để giúp bạn hạn chế các lưu lượng traffic “độc” tấn công vps của bạn. Để sử dụng tường lửa, bạn cần thêm các quy tắc địa chỉ ip cho phép hoặc chặn. Giống như các bản sao lưu tự động, Firewall cũng khiến bạn tốn thêm chi phí nếu bạn kích hoạt

danh gia vps upcloud 4

Thêm thành viên nhóm

Giống như Linode, DigitalOcean và nhiều nền tảng lưu trữ khác, Upcloud cũng cho phép bạn thêm các thành viên đáng tin cậy mà bạn có thể cấp các quyền khác nhau. Bạn có quyền kiểm soát việc cấp cho họ quyền truy cập vào tất cả hoặc bất kỳ mục nào đã chọn một cách thích hợp cho vps của bạn, như mạng riêng hoặc bộ nhớ lưu trữ…

danh gia vps upcloud 5

Cách triển khai VPS mới trên upcloud

 • Đầu tiên bạn cần đăng nhập hoặc bấm tạo tài khoản mới
  -Bạn điền đầy đủ thông tin và nhấn Deloy now
  danh gia vps upcloud 6
 • Khi bạn đã hoàn tất việc tạo tài khoản của mình sau khi thêm thông tin thanh toán phù hợp, bạn sẽ được dùng thử VPS trong 3 ngày, nếu sau 3 ngày bạn cảm thấy ưng ý thì các bạn cần nạp vào tài khoản là 10 usd để có thể nhận 25 usd tín dụng khuyến mãi, vậy là bạn có tổng cộng là 35 usd và được sử dụng 7 tháng chỉ với giá 10 usd. Bạn add thẻ visa vào và nhớ chọn lại đơn vị tiền tệ là USD nhé.

  danh gia vps upcloud 7
 • Sau khi thanh toán thì ở mục dưới bạn sẽ nhìn thấy lịch sử thanh toán là đã thành công

  danh gia vps upcloud 8

  Lưu ý:
  Bạn cũng có thể được yêu cầu xác thực thông tin chi tiết của mình qua email vì vậy hãy theo dõi id email của bạn. ( Một số bạn cho rằng vps của họ bị dừng mà không có thông báo cho các bạn và các bạn đó cũng đưa ra những đánh giá không tốt trên các diễn đàn trực tuyến ) vì vậy bạn nên lưu ý hộp mail để xác thực tài khoản mình nhé. 
 • Bạn có thể kiểm tra mục billing để xem tổng tiền bạn nhận được
Xem thêm  Cách chuyển dữ liệu website sang VPS không mất traffic [2021]

danh gia vps upcloud 9

 • Tiếp theo ở mục server bạn chọn Deploy server để tiến hành tạo VPS

  danh gia vps upcloud 10
 • Location : Về cơ bản, bạn cần chọn vị trí máy chủ của mình gần nơi bạn sinh sống nhất. Hoặc bạn có thể chọn vị trí nơi mà lưu lượng truy cập bạn muốn hướng đến. Ví dụ, nếu lưu lượng truy cập của bạn chủ yếu đến từ Việt nam hoặc Ấn Độ, bạn có thể chọn vị trí Singapore. Còn nếu website bạn là tiếng anh và muốn hướng các đối tượng châu âu hoặc mỹ thì bạn có thể chọn khu vực như Mỹ, Phần lan,Anh… 

danh gia vps upcloud 11

Plan : Bạn cần chọn gói cho máy chủ(vps) của mình. Bạn có thể chọn gói đơn giản(simple plan) hoặc bạn có thể chọn gói linh hoạt (flexible plan) cho phép bạn tùy chỉnh các tính năng như lõi CPU và dung lượng ram theo yêu cầu của bạn. Nếu bạn mới bắt đầu làm chủ một trang web và web chưa có nhiều traffic thì bạn có thể chọn gói bắt đầu 5 USD-1 tháng (allfree247 hiện đang sử dụng gói 5 USD 1 tháng và mình đang chạy 3 web với traffic tổng 3 web là 2000 view 1 ngày) , nếu web bạn nhiều traffic hơn thì bạn có thể chọn gói cao hơn như 10 usd hay sử dụng gói bên flexible plan để có thể tuỳ chỉnh cấu hình ram hoặc lõi Cpu theo ý của bạn.

danh gia vps upcloud 12

danh gia vps upcloud 13

Dung lượng lưu trữ (storge): Trong phần này, bạn có thể chọn dung lượng lưu trữ mà bạn yêu cầu cho VPS của mình. Tuy nhiên, trong gói Đơn giản (simple plan), mặc định trong gói đã cấu hình sẳn bộ nhớ, CPU, RAM trong gói, vì vậy bạn không thể tùy chỉnh bộ nhớ trong phần này nếu bạn chọn gói lúc đầu ở plan simple. Do đó, bạn chỉ có thể chọn nơi mặc định là VirtIO, IDE hoặc SCSI, thiết lập mặc định VirtIO là thiết lập tốt nhất nên bạn không cần thay đổi.

danh gia vps upcloud 14Sao lưu tự động (Automated Backups) : Trong phần này, bạn có một tùy chọn để bật sao lưu tự động. Đây là một tính năng tuyệt vời nếu như web bạn thường xuyên đối diện với khả năng mất mát dữ liệu. Upcloud cung cấp cho bạn ba tùy chọn sao lưu để bạn lựa chọn. Plan theo tuần, plan theo tháng và plan theo năm. Tất nhiên nếu bạn bật chức năng này thì sẽ tốn thêm một khoản phí nữa.

danh gia vps upcloud 15Hệ điều hành( opearating system) : Phần tiếp theo là yêu cầu bạn chọn hệ điều hành để bắt đầu khởi chạy vps của bạn. Bạn có thể chọn một hệ điều hành dựa trên yêu cầu trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn cần “chạy” một trang web nền tản wordpress, bạn có thể sử dụng Ubuntu Server hoặc linux, còn Plesk hoặc Windows Server chạy trên một trang web nền tản ASP.net. Theo mặc định, bạn chọn phiên bản mới nhất hoặc bạn có thể chọn change version để thay đổi phiên bản cũ hơn.

danh gia vps upcloud 16Tùy chọn(Optionals): Phần tiếp theo cho phép bạn chọn thêm địa chỉ IPv6 vào vps của mình hoặc còn cho phép bạn chỉnh sửa siêu dữ liệu(Metadata service) liên quan đến máy chủ(vps) của mình thông qua API.

danh gia vps upcloud 17

Cuối cùng, nó yêu cầu bạn đặt các khóa SSH là tùy chọn. Bạn cũng có thể thay đổi tên VPS hoặc mô tả trước khi triển khai vps đầu tiên của mình trên Upcloud.

danh gia vps upcloud 18

Cách thay đổi cấu hình VPS trên Upcloud

Khi bạn đã triển khai vps của mình và bạn muốn nâng cấp hoặc hạ cấp vps hiện có của mình cho phù hợp với tình hình hiện tại. Để thay đổi cấu hình vps hiện tại của bạn, trước tiên bạn cần truy cập Bảng điều khiển Upcloud và nhấp vào vps hiện đang hoạt động của bạn.

danh gia vps upcloud 19

Trên tab overview, bạn có thể thấy phần Cấu hình nơi bạn có thể tìm thấy các thông số kỹ thuật của vps hiện có của mình. Bên dưới đó, có nút thay đổi kích thước (resize server) bạn bấm vào để tiến hành thay đổi cấu hình hệ thống VPS của bạn.

danh gia vps upcloud 20

Xem thêm  Chia sẻ theme website tiki và shopee miễn phí

Để thay đổi cấu hình vps của bạn, trước tiên bạn cần phải tắt (shutdown) vps của mình. Khi vps của bạn tắt, phần thay đổi kích thước chứa các gói khác nhau sẽ hoạt động và bạn có thể chọn gói mình chọn.


danh gia vps upcloud 21

Thay đổi cấu hình sẽ mất vài phút. Bạn sẽ nhận được một thông báo và cũng có một email cập nhật cho bạn về tình trạng nâng cấp / xuống cấp của vps của bạn. 

Đăng ký và nhận 25 USD dùng thử 

Thông số hiệu xuất giữa Upcloud Và Vultr

Ở phần này mình xin trích lại thông số các bài kiểm tra hiệu xuất giữa upcloud và Vultr

Điểm hiệu suất

Để tóm tắt hiệu suất của từng gói VPS, ở đây chúng ta sẽ lấy điểm từ A đến F làm căn cứ để tính:A là tốt nhất, F là kém nhất.

danh gia vps upcloud 22

Thời gian trung bình để tạo VPS

danh gia vps upcloud 23

Thời gian phản hồi của web

Đây là thời gian phản hồi trung bình của web được đo trên mỗi gói khác nhau của VPS upcloud và vultr.

danh gia vps upcloud 24

Khả năng xử lý HTTP tối đa

Đây là tỷ lệ yêu cầu HTTP tối đa mà mỗi vps khi xử lý mà không gặp bất cứ có lỗi nào.

danh gia vps upcloud 25

Hiệu suất CPU Sysbench

Đây là kết quả kiểm tra Sysbench CPU:

danh gia vps upcloud 26

Hiệu suất đĩa IO Sysbench

Đây là kết quả kiểm tra Đọc ngẫu nhiên trên đĩa IO của Sysbench:

danh gia vps upcloud 27

Tốc độ truyền tải của mạng

Đây là bảng so sánh tốc độ chuyển các tập tin lớn ( cả tải lên và tải xuống) của VPS UpCloud và Vultr.

danh gia vps upcloud 28 

 

Kiểm tra độ bền CPU theo thời gian

Ở thử nghiệm này CPU của cả 2 VPS upcloud và vultr sẽ hoạt động 24h liên tục trong thời gian dài, thử nghiệm này còn cho chúng ta thấy VPS có thể hoạt động nhanh như thế nào trong một thời gian dài cũng như hiệu suất có ổn định hay không.

danh gia vps upcloud 29

Đánh giá cá nhân sau 72 ngày sử dụng

-Từ khi chuyển đổi từ share hosting hawkhost sang VPS upcloud và sử dụng được 72 ngày thì mình chưa ghi nhận tình trạng downtime nào cũng như website mình hoạt động rất mượt mà từ click vào các bài viết cũng như khi truy cập vào  trang admin dasboard
-Mình có thử nghiệm tạo file backup có dung lượng 2gb bằng all in one migration trên share hosting hawkhost thì mất 37 phút mới hoàn thành bản backup đó. Tuy nhiên sau khi mình chuyển sang VPS upcloud thì nén file backup 2gb đó khá nhanh chỉ còn 7 phút, một điều không thể tuyệt vời hơn.
-Ngoài ra mình có tạo một bản backup khác từ web sử dụng bên VPS upcloud và restore qua một web khác đang sử dụng VPS vultr, web bên upcloud thì mình đã gắn mã quảng cáo adsense và hiện full ads.Tuy nhiên khi restore qua web bên VPS Vultr thì không hiện ( các website muốn hiện quảng cáo adsense thì điều bắt buộc qua bước xét duyệt thủ công từ google adsense, nên dù web bên vultr có gắn mã quảng cáo adsense thì cũng không hiện quảng cáo được ).Và dưới đây là kết quả của thử nghiệm đó.

VULTR VS UPCLOUD

Tạm kết

Không nghi ngờ gì nữa, mình nghĩ Upcloud là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nhanh nhất và đáng tin cậy nhất hiện nay. Tất nhiên về độ phổ biến thì khó mà có thể so sánh với các tên tuổi đã được khẳng định trên thị trường như Vultr, linode, digital ocean..Nếu bạn cần sự mới mẽ, hiệu xuất cao thì upcloud là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn dành cho bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, bạn hãy bình luận nhé.x